5 lỗi khiến thí sinh bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2020

Để đảm bảo có một kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia công bằng, minh bạch thì các bạn thí sinh phải nắm rõ những lỗi sau tránh bị đình chỉ thi theo quy định của  Bộ GD&ĐT. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

đình chỉ thi nếu gặp 5 lỗi này
5 lỗi khiến thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2020

 

Nếu vi phạm 1 trong 5 lỗi sau thí sinh sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2020

  • Theo quy định cụ thể, thí sinh đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
  • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.Thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;
  • Ngoài điểm mới trên, các mức xử phạt khác đối với thí sinh vẫn duy trì. Cụ thể, thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó.
  • Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài…

Giải pháp của Bộ GD&ĐT đưa ra để đảm bảo có một kỳ thi nghiêm túc

Một trong những giải pháp cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay để kỳ thi diễn ra nghiêm túc là thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập ở THPT của thí sinh. 

Bên cạnh đó làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong khâu tổ chức thi, phòng ngừa gian lận, Bộ sẽ đưa ra những giải pháp kỹ thuật, khâu thanh tra với sự tham gia của 3 cấp gồm: Thanh tra của Bộ, tỉnh, thanh tra của sở giáo dục…Huy động các cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm tổ chức thi của các cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra… 

Giao trách nhiệm cho các địa phương, do đó các địa phương chuẩn bị sẵn các giải pháp tốt để đảm bảo một kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Bộ yêu cầu công tác bảo mật đề thi phải đảm bảo, đề thi phải được bảo quản trong hòm, tủ hay két sắt khóa niêm phng và bảo vệ 24 giờ/ngày. Chìa khóa do trưởng ban vận chuyển và bàn giao đề thi giữ. 

Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi có thể ủy quyền bằng văn bản cho cán bộ phụ trách tổ hoặc nhóm vận chuyển giữ và bàn giao chìa khóa các thùng, hòm chứa đề thi cho các Trưởng Điểm thi.

Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, chắc chắn; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày; có công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày.

Có một cán bộ của trường đại học, cao đẳng làm nhiệm vụ tại điểm thi (Phó Trưởng Điểm thi hoặc thư ký) trực tại phòng trong suốt thời gian đề thi, bài thi được lưu tại điểm thi.

Riêng trong các ngày thi, thời gian trực tại phòng của cán bộ của trường đại học, cao đẳng được tính kể từ thời điểm kết thúc công việc buổi thi cuối ngày thi trước đến thời điểm bắt đầu công việc buổi thi thứ nhất của ngày thi sau.

Ngoài ra, năm nay cán bộ đánh phách cũng phải được cách ly tuyệt đối từ khi thực hiện nhiệm vụ đánh phách đến khi hoàn thành việc chấm phúc khảo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9 và 10 tháng 8, như vậy chỉ tròn 2 tháng nữa để chuẩn bị. Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT cần tiếp tục chỉ đạo các nhà trường dạy học, ôn tập theo chương trình, hướng dẫn của Bộ GDĐT bảo đảm chất lượng, để học sinh yên tâm, tự tin dự thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chủ yếu tập trung kiểm tra kiến thức cơ bản, giảm các câu hỏi khó và mức độ khó của đề thi.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam