7 kinh nghiệm tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học tiếng Anh thông thường chúng ta chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Với cách học truyền thống này nó không còn phù hợp trong môi trường giáo dục hiện đại như ngày nay. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 7 kinh nghiệm tự học tiếng Anh hiệu quả. 

Tự học tiếng Anh tại nhà
Tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

 

Tại sao chúng ta nên tự học tiếng Anh?

Tự học tiếng Anh trong môi trường công nghệ hiện đại như hiện nay đó là điều cực kỳ đơn giản. Và được rất nhiều người lựa chọn tự học tiếng Anh như một phương pháp học đem đến những hiệu quả cao. Chính những lợi ích của việc tự học tiếng Anh đã mang đến như sau mà ngày càng đông đảo người học ngoại ngữ lựa chọn cách tự học thay vì đến trường lớp. 

Tự học tiếng Anh giúp tiết kiệm thời gian: Tự học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp bạn không mất thời gian di chuyển đến lớp học trong những điều kiện môi trường nắng nóng, đông người. Đặc biệt là những người đã đi làm có quỹ thời gian hạn hẹp, không chú tâm vào việc học tập tiếng Anh như việc bắt buộc phải đến lớp đúng giờ, đầy đủ. 

Giúp tiết kiệm chi phí:Trong môi trường công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tự học tiếng Anh tại nhà có rất nhiều cách, ai cũng có thể lựa chọn để học với những app, những trang web với những khóa học online miễn phí. Như vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản học phí so với việc đến lớn học, đến trung tâm học…

Rèn kỹ năng tự giác, trách nhiệm cao trong học tập: Việc tự học tiếng Anh đòi hỏi và chỉ phù hợp với những người có tính tự giác cao. Trải qua quá trình tự học ở nhà các bạn sẽ rèn được tính trách nhiệm,tính tự giác của mình sẽ được nâng cao. 

Tự học tiếng Anh thì khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn những người khác: Những người có khả năng tiếng Anh thường là những người có khả năng tiếp thu và giải quyết những vấn đề tốt hơn những người chỉ biết môn thứ tiếng mẹ đẻ. 

Tự học tiếng Anh
Kinh nghiệm tự học tiếng Anh 

 

Đăng ký học cao đẳng ngoại ngữ ngay tại đây để có một tương lai rộng mở

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Một điều không nên có trong tiếng Anh đó là bạn không nên sợ sai. Chính vì sợ sai nên sẽ hạn chế bạn tương tác với bạn bè và thầy cô nên bạn sẽ không học được gì. Học tiếng Anh muốn tiến bộ bạn chỉ cần thật sự thoải mái, không ngần ngại khi giao tiếp có như vậy bạn mới có thể tiến bộ nhanh chóng. Trước khi giao tiếp với mọi người bạn hãy hít thật sâu, thả lỏng và nở những nụ cười thật thoải mái. Đây là cách đã được rất nhiều giáo viên chỉ dẫn cho các học viên của mình trong quá trình giao tiếp. 

Xác định mình phù hợp với cách nào

Việc xác định đúng phương pháp học sẽ quyết định tới 80% sự thành công trong quá trình học tiếng Anh. Có rất nhiều cách tự học tiếng Anh nhưng không phải ai cũng phù hợp với những cách học như nhau. Do đó mỗi người cần tham khảo và lựa chọn cho mình những cách học phù hợp.Và để lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp thì bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì? Trình độ của mình đang ở đâu? Để từ đó lựa chọn cho mình những phương pháp học, khóa học, hay phần mềm học tương ứng với các kỹ năng tiếng Anh mà mình đang cần… 

 

7 kinh nghiệm học tiếng Anh
7 kinh nghiệm tự học tiếng Anh

Học cách ghi nhớ

Tự học tiếng Anh bạn cần lựa chọn cho mình những phương pháp ghi nhớ nhanh nhất, nhớ chính xác và nhớ lâu. Có những cách học sẽ giúp bạn nhớ nhanh, có những cách học sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Nên bạn cần lựa chọn cách ghi nhớ sao cho phù hợp với mình trong quá trình tự học tiếng Anh. 

Lựa chọn môi trường học chuẩn

Lựa chọn cho mình một môi trường học tiếng Anh chuẩn sẽ quyết định đến sự thành công của bạn. Bạn nên lựa chọn những video, những khóa học tiếng Anh có người bản xứ để rèn các kỹ năng luyện nghe, luyện phát âm cũng như luyện nói chuẩn như người bản xứ. Một cách rất hay dành cho những người tự học tiếng Anh là hãy cùng tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh, bởi đây là môi trường hội tụ những người đam mê thực sự với tiếng Anh, bạn có thể tự tin giao tiếp cùng với mọi người… 

Học từ vựng có hệ thống

tự học tiếng Anh hiệu quả
Tự học tiếng Anh hiệu quả

 

Học từ vựng là một yếu tố hết sức quan trọng đối với tất cả mọi người. Bởi từ là đơn vị quan trọng quyết định tới sự thành bại trong học tiếng Anh. Bạn có thể nói khi không có ngữ pháp, nhưng nếu không có từ vựng chắc chắn không có một thông tin nào được truyền tải đi. 

Tự học tiếng Anh bạn cần biết cách học từ vựng, học theo chủ đề, học theo từng cụm từ nhất định, vừa học kết hợp cả phát âm, cách sử dụng từ đó trong từng hoàn cảnh…

Tận dụng mạng internet

Internet đang trở thành một công cụ hỗ trợ trong việc học tập tiếng Anh. Tự học tiếng Anh chúng ta cần khai thác tối đa các kênh học trên mạng để có thể đạt được những kết quả như mình mong muốn. 

Từ những phân tích nói trên các bạn đã biết cách lựa chọn cho mình phương pháp tự học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong quá trình tự học tiếng Anh! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam