Bảng số tiếng Hàn và cách học

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì bảng chữ cái và bảng chữ số tiếng Hàn là nền tảng giúp chúng ta học và làm quen với tiếng Hàn, là cơ sở để giúp chúng ta học tốt hay không tốt tiếng Hàn về sau. Bảng số tiếng Hàn và cách học sẽ là tiền đề cơ bản giúp bạn chinh phục tiếng Hàn thành công. Bài viết này sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc bảng số tiếng Hàn và cách học.

học số đếm tiếng hàn

 

Giới thiệu về số đếm tiếng Hàn

Số đếm trong tiếng Hàn được phân thành số thuần Hàn và số Hàn Hàn. Hai hệ thống này được dùng tùy vào từng hoàn cảnh và trường hợp cụ thể.

Số đến thuẩn Hàn được sử dụng khi đếm các thứ có số lượng nhỏ hơn 100, như đếm đồ, đếm học sinh, tuổi tác, giờ giấc.. Còn từ 100 trở lên chúng ta sẽ sử dụng số đếm Hàn Hàn.

Số đếm Hàn Hàn sử dụng nói về số giờ, phút, giây, giá cả, số điện thoại, số tầng nhà, ngày tháng năm…

Học số đếm Hàn Quốc thật sự rất khó cho người Việt mới bắt đầu học tiếng Hàn. Để học thông thạo cách sử dụng số đếm thuần Hàn, số đếm Hàn Hàn các bạn nên đăng ký ngay cho mình một khóa học tiếng Hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu. Bởi tham gia một khóa học sẽ giúp bạn nắm được bản chất  và hiểu rõ hơn. Đây là một trong những kiến thức quan trọng, là tiền đề cơ bản có thể học nâng cao sau này.

4 cách học tiếng Hàn dễ nhớ.

học tiếng hàn số đếm

 

Trước tiên để học tiếng Hàn dễ nhớ chúng ta nên học từ các chữ cái.  Dù học bất kì ngôn ngữ nào thì trước tiên chúng ta phải làm quen với bảng chữ cái, kể cả tiếng Việt, đối với những người mới bắt đầu học đều phải học từ những chữ cái đầu tiên. Bảng chữ cái Hàn gồm 40 kí tự, 20 nguyên âm, 19 phụ âm chính vì vậy các bạn cần ghi nhớ và học thuộc và phát âm chuẩn. Có phát âm chuẩn thì các bạn mới nghe chuẩn, có nghe chuẩn các bạn mới giao tiếp chuẩn.

Thứ hai, là học từ vựng: Sau khi bạn đã làm quen với các chữ cái bạn sẽ phải làm quen với quy tắc ghép chữ thành từ có nghĩa. Cấu trúc tiếng Hàn bạn luôn nhớ để cấu tạo thành từ gồm nguyên âm và phụ âm, với các vị trí khác nhau sẽ cho các từ khác nhau. Bạn nên học từ những từ đơn giản sau đó mới học nâng cao lên rồi mới ghép phụ âm với nguyên âm. Bạn không cần ép buộc bản thân, chỉ cần bạn đam mê, học một cách tự nhiên chắc chăn bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Thứ ba, bạn nên học theo những mẫu câu giao tiếp: Đây là một trong những phương pháp học tiếng Hàn dễ nhớ. Để ghi nhớ lâu, bạn nên đặt các mẫu câu từ những từ vững mình đã học theo cấu trúc đơn giản rồi sau mới đặt những câu đơn, câu ghép…

Phương pháp cuối cùng là học theo phim ảnh.Những bộ phim Hàn luôn thu hút được các bạn  trẻ. Do đó việc xem phim, xem MV nhạc Hàn sẽ là một phương pháp ghi nhớ nhanh hơn bạn tưởng tượng.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về số đếm tiếng Hàn và cách học nó nói riêng cũng như các nguyên tắc học tiếng Hàn nói chung. Hi vọng các bạn sẽ thành công với niềm đam mê ngoại ngữ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam