Bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Cập nhật: 14/05/2020 10:31 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ

Bạn đã dành khá nhiều thời gian học tiếng Anh nhưng không mang lại hiệu quả. Bạn đã tham gia nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp nhưng vẫn không thể giao tiếp lưu loát. Vậy bài viết này sẽ bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Học tiếng Anh giao tiếp tiết kiệm
Tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

 

Tự học tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu?

Tự học tiếng Anh trong xã hội hiện đại như ngày nay là hết sức cần thiết. Thế nhưng để tự học tiếng Anh nhiều bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào để mang lại hiệu quả cao. 

Tùy vào mục đích của từng người, bạn mất gốc tiếng Anh bạn muốn học từ vựng hay luyện nghe lại từ đầu, hay bạn muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi như người bản xứ. 

Chúng tôi nghĩ rằng, hầu hết tất cả chúng ta học tiếng Anh vì mục đích gì cũng đều có một mong muốn là giao tiếp tốt như người bản xứ. Giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt, và thăng tiến trong tương lai. Do đó ngày càng đông đảo các bạn lựa chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, tại trung tâm… 

Vạch ra cho mình một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp
Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Học tiếng Anh giao tiếp hay học ngữ pháp tiếng Anh… tất cả đều phải xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh.

Đặc biệt là trong tiếng Anh giao tiếp, bạn cần xác định rõ ràng lộ trình học cho mình. Để học tiếng Anh giao tiếp tốt hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất như phát âm, ngữ pháp, từ vựng sau đó đến kỹ năng nghe nói. Tất cả các kỹ năng này bạn phải học một cách kết hợp với nhau. Học vững chắc từ những cái cơ bản như phát âm chuẩn thì mới tạo tiền đề để giúp bạn học tập những thứ nâng cao sau này tốt hơn, nghĩa là người học cần học cái nào chuẩn cái đó ngay từ đầu. 

Sau đó bắt đầu luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh có rất nhiều cách, luyện nghe thông qua các video, các bản nhạc, phim tiếng Anh có phụ đề… 

Luyện nghe thông qua các video, phim truyện: Nếu bạn là một con mọt phim, mê các phim nước ngoài thì hãy thử xem các phim tiếng Anh có phụ đề để có thể vừa giải trí vừa học tiếng Anh. Thông qua phim ảnh bạn có thể luyện nghe, luyện cách phát âm, học từ mới… 

Luyện nghe tiếng Anh thông qua các bài hát:  Một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bạn cần luyện nghe các bài hát tiếng Anh mọi lúc. Việc sử dụng các lời bài hát tiếng Anh và nhẩm theo các ca từ, giọng điệu của bài hát đó đây là cách để ghi nhớ từ vựng mà bạn vừa có thể học vừa giải trí. 

Luyện nói mỗi ngày

Một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nữa là bạn cần đọc to rõ ràng các đoạn văn, các đoạn hội thoại và cũng đừng quên ghi âm lại những gì mình đã học đọc để sau đó nghe lại xem mình nói như thế đã chuẩn chưa, mình còn mắc những lỗi gì rồi nhờ bạn bè, thầy cô chỉnh sửa những lỗi mình còn gặp phải. 

Và rất nhiều bạn hay dành thời gian 10-15 phút mỗi ngày để đứng trước gương luyện nói. Việc đứng trước gương luyện nói sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng tự tin, trau dồi khả năng nói trôi chảy, lưu loát. Và bạn cũng đừng quên vận dụng các kho tàng từ mới mà mình đã học vào việc luyện nói để không quên từ mới.Bởi có vốn từ vựng phong phú thì bạn mới có thể giao tiếp tốt. 

Luyện phản xạ tiếng Anh

Học tiếng Anh giao tiếp
Phản xạ tiếng Anh 

Luyện phản xạ tiếng Anh tốt nhất và thường gặp nhất đó là tìm cho mình một người bạn cùng học, cùng luyện nói với nhau để cùng giúp nhau chỉ ra những lỗi sai. Chỉ có học cùng bạn bè thì bạn mới có thể không e ngai và tự tin khi giao tiếp. Học tiếng Anh giao tiếp muốn tốt các bạn cần gạt bỏ sự rụt rè, e ngại khi phải đối diện với người nước ngoài, hãy luôn sẵn sàng tâm lý để cùng trò chuyện với những người bạn nước ngoài, các bạn cứ hãy nghĩ có thể mình với họ chỉ có thể gặp nhau một lần nên cứ thoải mái, họ không biết mình là ai, nên cứ tươi cười trò chuyện, thành công thì bạn sẽ có thêm những người bạn mới, còn không thì cũng chả sao. 

Sử dụng các phần mềm, các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay để học giao tiếp tiếng Anh hết sức hiệu quả không hề khó, bạn có thể sử dụng các phần mềm, các trang web miễn phí dạy học tiếng Anh giao tiếp. Việc lựa chọn cho mình một trang web học tiếng Anh sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đồng thời mang đến cho người học những kiến thức phong phú… 

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp vừa tiết kiệm lại vừa mang lại nhiều hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng. Hãy lựa chọn cho mình những cách học phù hợp để mang đến những kết quả cao trong giao tiếp tiếng Anh. 

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680