Bật mí cách học tiếng Anh Toeic hiệu quả cho mọi người

Nhu cầu học tiếng Anh của mọi người trên thế giới trong đó có Việt Nam ngày càng cao. Việc học tiếng Anh để thăng tiến trong công việc, học tiếng Anh để nâng cấp, nâng ngạch lượng ngoài ra học tiếng Anh để thi chứng chỉ…Bài viết này sẽ bật mí cách học tiếng Anh Toeic hiệu quả cho mọi người, chúng ta cùng tìm hiểu để áp dụng nhé! 

Tiếng Anh Toeic
Tại sao chúng ta cần học tiếng Anh Toeic?

 

Toeic là gì? Và tại sao chúng ta phải học Toeic

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication , có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế), là một trong những bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho người học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. 

Hoặc một số trường hàng đầu Việt Nam thì Toeic là chứng chỉ bắt buộc để ra trường. Nếu các bạn có chứng chỉ toeic thì bạn mới đủ điều kiện để ra trường. Kết quả trong chứng chỉ này sẽ là kết quả đánh giá khả năng tiếng Anh của các bạn trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch…

Học tiếng Anh Toeic
Phương pháp luyện thi Toeic

 

Lời khuyên dành cho các đối tượng luyện thi Toeic

Luyện thi Toeic bạn cần phải có những phương pháp cụ thể , phương pháp học thường quyết định tới 80 đến 90%kết quả học tập và làm bài thi hiệu quả. Ngoài việc ôn tập tại lớp, tại nhà thì các bạn cần phải biết cách phân bổ thời gian trong việc làm bài thi thì mới đạt kết quả như mình mong muốn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh Toeic hiệu quả. 

Đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn đang cần học để thi chứng chỉ Toeic, với mức điểm sàn 450 như hiện nay nếu bạn thật sự chăm chỉ thì dễ dàng nhận được khi học tiếng Anh tại nhà, ôn tập tại lớp, tại trung tâm hoặc có thể bạn thuê gia sư. Để đạt những kết quả như này bạn phải đặt ra mục tiêu cho mình học tiếng Anh để làm gì? mỗi ngày học tiếng Anh như thế nào? thật cụ thể và rõ ràng có như vậy bạn mới mang lại những kết quả cao trong học tiếng Anh Toeic. 

Phương pháp luyện thi
Học tiếng Anh Toeic hiệu quả 

 

Học như thế nào?

Để học tiếng Anh Toeic hiệu quả bạn cần xác định học kế hoạch ôn luyện hợp lý, ít nhất bạn nên bỏ thời gian 2 đến 3 tháng để ôn luyện. Nếu muốn đạt kết quả cao vượt trội thì bạn cần nhiều thời gian hơn từ 6 tháng trở lên đồng thời bạn cần phải chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày, không được bỏ bê giữa chừng. Bởi ngoại ngữ là môn học rất khó, rất gây cảm giác chán nản, và rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng vì không chịu nổi khi gặp khó khăn, rào cản ngôn ngữ. 

Bạn có thể học tiếng Anh toeic cấp tốc tại trung tâm, hoặc thuê gia sư tại nhà hoặc tự học, nhưng trên hết các bạn cần phải có đam mê với tiếng Anh, kiên trì và chăm chỉ học mỗi ngày. Mỗi ngày chỉ cần bạn dành ra tầm 30p ôn luyện đều đặn như vậy thì đảm bảo sau một thời gian chắc chắn lượng kiến thức của các bạn sẽ tăng lên rất nhiều. 

Nắm rõ nguyên tắc làm một bài thi Toeic 

Việc ôn luyện kiến thức sẽ tạo tiền đề, và sự tự tin cho các bạn khi bước vào phòng thi. Song để đạt được những kết quả như bạn mong đợi thì bạn cần biết cách làm bài thi hiệu quả. 

Mỗi bài thi Toeic sẽ gồm 7 phần :

Phần Listening gồm Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk;

Phần Reading gồm Incomplete Sentence; Text Completion, Reading Comprehension.

Các bạn tuyệt đối không được bỏ qua phần nào, dù chính xác hay không thì các bạn cũng phải giải đáp tất cả các câu hỏi có trong đề thi. 

phương pháp học tiếng Anh Toeic
Sử dụng các tài liệu, trang web học tiếng Anh Toeic 

 

Sử dụng các tài liệu, trang web học tiếng Anh Toeic miễn phí

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, không khó để bạn có thể lựa chọn cho mình những trang web học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn thông qua mạng xã hội. Đây là kho tàng kiến thức luôn được người học, đặc biệt là người Việt Nam chú trọng lựa chọn trong việc học tiếng Anh Toeic nói riêng và học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào nói chung. 

Tham gia giao tiếp tiếng Anh thực tế với người nước ngoài thật nhiều

Một trong những phương pháp học tiếng Anh Toeic hiệu quả mà được rất nhiều người khuyên nên áp dụng đó là giao tiếp thực tế. Giao tiếp tiếng Anh luôn được đánh giá cao. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp, sẵn sàng và tự tin nói chuyện khi gặp người nước ngoài. Tránh tình trạng e ngại, rụt rè khi gặp người nước ngoài. Đồng thời các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, bởi đây luôn là nơi hội tụ những người có cùng đam mê với tiếng Anh, nên tại đây các bạn có thể cùng giao tiếp với nhau thoải mái mà không cần phải lo sợ sai điều gì. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh Toeic, cũng như phương pháp làm bài thi Toeic đạt hiệu quả cao nhất. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với mình để phát huy hết khả năng tiếng Anh của mỗi người, nhằm giúp các bạn đạt những kết quả cao nhất trong tiếng Anh. 

Đăng ký học ngay tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam để có những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam