Bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc.

Tiếng Hàn Quốc hiện nay đang trở thành một trong những ngôn ngữ được đông đảo bạn bè quốc tế và Việt Nam lựa chọn. Nhưng để học tiếng Hàn hiệu quả nhất không phải là điều đơn giản. Điều quan trọng nhất, làm tiền đề cho việc học tiếng Hàn sau này là bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn quốc 

 

Vai trò của tiếng Hàn Quốc trong xã hội toàn cầu hóa

Học tiếng Hàn Quốc mở ra những cơ hội việc làm tốt: Trong khi Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế bền vững, phát triển và ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hôi, y tế, giáo duc…thì nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo tiếng Hàn là rất lớn. Việc học cao đẳng tiếng Hàn sẽ mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Những công việc bạn có thể lựa chọn sau khi học tiếng Hàn gồm: Biên tập viên, phiên dịch viên; hướng dẫn viên du lịch; tiếp viên hàng không; giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trường cao đẳng, đại học…

Có cơ hội mở mang kiến thức, học hỏi kinh nghiệm: Bên cạnh học tiếng Hàn bạn sẽ thông thạo tiếng Hàn còn có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc ngôn ngữ Hàn, văn hóa, xã hội, pháp luật của người Hàn Quốc. Đồng thời thông qua đó các bạn có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn với bạn bè khắp nơi trên thế giới.  Ngoài ra các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hiện những đam mê của mình. Bạn đam mê phim Hàn, nhạc Hàn, hay đơn giản bạn thích đi du lịch Hàn thì học tiếng Hàn sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện những sở thích này của mình một cách dế dàng.

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

bảng chữ cái hàn quốc
Bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hàn Quốc là một trong những bảng chữ cái khó học nhất trên thế giới. Nó là chữ tượng hình, nên để học nó thuần thục trong một khoảng thời gian ngắn là điều rất khó, đòi hỏi sự kiên trì chịu khó và quyết tâm cao thì mới thành công.Bảng chữ cái Hàn quốc có lịch sự ra đời vào năm 1443 dưới thời vua Sejung, ban đầu có 11 nguyên âm 17 phụ âm

Bảng chữ cái Hàn hay còn gọi là bảng chữ cái Hangul. Hangul được cấu trúc gồm nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm và âm tạo thành chữ viết và từ trong tiếng Hàn . Nó cũng giống như sự kết hợp trong banrg chữ cái tiếng Việt. Trải qua quá trình cải cách chữ viết thì chỉ còn 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm , ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn

học bảng chữ cái Hàn
Cách học bảng chữ cái Hàn Quốc

Để học tiếng Hàn giỏi thì điều quan trọng và nền tàng cho nó là bạn cần phải học bảng tiếng Hàn thuần thục. Bảng chữ cái trong bất kì thứ ngoại ngữ nào bạn cũng sẽ phải học đầu tiên và có thông thạo nó thì mới có cơ sở để đọc thông viết thạo và giao tiếp tốt.

Để học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất chúng ta cần có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Trước khi học bạn cần tìm ra cho mình phương pháp học cụ thể thích hợp nhất. Và đồng thời đòi hỏi sự chăm chỉ luyện tập viết thường xuyên tại nhà, và bất cứ đâu bạn rảnh rỗi.

Một trong những điều lưu ý khi học viết tiếng Hàn nữa là hãy dùng giấy kẻ ô ly để luyện viết đúng chuẩn từng nét như người Hàn.

Qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn về cách học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc như thế nào cho hiệu quả nhất. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình cách học phù hợp nhất, thỏa mãn niềm đam mê ngoại ngữ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam