Bí kíp học tiếng Hàn cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu học

Ngày nay, tiếng Hàn đang ngày trở nên quan trọng trong công việc làm ăn học tập của mỗi người Việt chúng ta. Bởi Hàn Quốc là đất nước có nguồn kinh tế phát triển, ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực kinh tế, chính trị, y tế và giáo dục tại Việt Nam…Nhưng tiếng Hàn ở Việt Nam còn nhiều hạn chế. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn bí kíp học tiếng Hàn cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu học.

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

Học tiếng Hàn mở ra những cơ hội mới cho người lao động

Tiếng Hàn đang trở thành thứ ngôn ngữ đươc sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, nó được xếp trên cả tiếng Anh và lượng người sử dụng. Đặc biệt các nước trên thế giới ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh tế, trong đó có mối quan hệ hợp tác Việt- Hàn đang ngày càng có chiều sâu thì nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn rất lớn.

Tiếng Hàn có một lợi thế rất lớn, trong khi Hàn Quốc là đất nước có nguồn đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế…nếu giỏi tiếng Hàn hay bất kì thứ ngoại ngữ nào khác cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài tại Việt Nam…

Một số công việc với mức lương hấp dẫn các bạn có thể lựa chọn:

  • Biên tập viên, phiên dịch viên.
  • Tiếp viên hàng không.
  • Trợ lý, hành chính cho các công ty, tập đoàn nước ngoài.
  • Giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ…
học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

Nguyên tắc học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Xác định mục tiêu rõ ràng: Đây là việc làm hết sức quan trọng. Bạn cần biết vị trí của mình đang ở đâu, học tiếng Hàn để làm gì, để thăng tiến trong công việc hay để luyện thi chứng chỉ hay thi kì thi tốt nghiệp…Một khi xác định được mục tiêu như vậy bạn sẽ bám lấy mục tiêu của mình để học tập một cách hiệu quả.

Ngoài ra bạn nên đặt ra mục tiêu học tiếng Hàn cho 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Có như vậy bạn mới dễ đạt được mục tiêu và phấn đấu học hiệu quả hơn. Thông thường các bạn không có thời gian rảnh rỗi nên không sắp xếp được thời gian biểu cho mình. Nên có kế hoạch đề ra một kế hoạch dài hạn cho việc học tiếng Hàn sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn.

học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 

 

Kiểm tra trình độ tiếng Hàn: Việc kiểm tra trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức độ nào sẽ giúp bạn hiểu được những vẫn đề mình đang còn yếu kém để lựa chọn giáo trình phù hợp. Vấn đề xác định được mình đang bị kém phần nào, chọn giáo trình và phương pháp học hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao hiệu quả học tập.

Luyện tập thường xuyên, bất kì đâu: Dù học bất kì thứ ngoại ngữ nào bạn đều cần luyện tập thường xuyên. Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc mình học thuốc rồi nhưng sau lại quên, đó là do bạn không luyện tập hằng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 5 phút để học tập ôn luyện những kiến thức từ vựng đảm bảo bạn sẽ ghi nhớ lâu dài và hệ thống hơn. Thường xuyên luyện tập nói trước gương sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Luyện nghe, luyện đọc to rõ ràng, luyện viết thường xuyên, đây là kĩ năng thích hợp cho những người mới bắt đầu học.

Dù học bất kì thứ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi có phương pháp học đúng đắn. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản tại nhà cho những người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết giúp ích cho quý bạn đọc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam