Bí kíp tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả.

Bạn đang rơi vào tình trạng học hoài những không giỏi tiếng Nhật, Bạn đang băn khoăn tại sao mình đã rất chăm chỉ nhưng không thể đọc thông viết thạo tiếng Nhật. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn bí kíp tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả.

tự học tiếng Nhật tại nhà
Tự học tiếng Nhật tại nhà

 

Học tiếng Nhật ra trường làm gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp và bắt đầu học tiếng Nhật thì điều đầu tiên các bạn tìm hiểu các vấn đề như học tiếng Nhật ra trường để làm gì? Những cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Nhật.

Trong xã hội toàn cầu hóa, các nước không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trong đó có Nhật Bản là một đất nước hùng mạnh với các nền kinh tế phát triển đang ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Việt- Nhật ngày càng nâng cao các mối quan hệ hợp tác có chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, pháp luật, giáo duc, y tế, khoa học công nghệ…Việc học tiếng Nhật sẽ tạo ra cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Học tiếng Nhật ra trường các bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc theo sở thích như sau:

  • Biên tập viên, phiên dịch viên
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Tiếp viên hàng không
  • Giảng viên dạy tiếng Nhật tại các trường đại học cao đẳng.
  • Trợ lý nhân sự, hành chính cho các công ty tập đoàn nước ngoài.

Xác định rõ mục tiêu và đặt ra lộ trình học tập

Xác định rõ mục tiêu của mình nhằm xác định được vị trí của mình đang ở đâu, học tập tiếng Nhật để làm gì, mình đang yếu kém ở phần nào.Đây là một việc làm quan trọng đối với những người tự học tiếng Nhật.

Xác định rõ mục tiêu và đề ra lộ trình học cụ thể để đạt mục tiêu cao nhất khi học tập tiếng Hàn. Việc học ngoại ngữ nếu không có  mục tiêu thì sẽ rất khó có thể học tốt, tạo nên sự chán nản mỗi khi gặp khó khăn.

Học qua video

Hiện nay tiếng Nhật trở nên khá phổ biến do Nhật Bản là nước có nguồn vốn đầu tư vào nước ta rất nhiều. Vì thế lượng người theo học tiếng Nhật ngày càng nhiều. Mạng internet hiển nhiên trở thành một kho tài liệu phong phú giúp chúng ta tự học tiếng Nhật tại nhà.

Thông qua các video trên mạng xã hội, các bài hát và các bộ phim Nhật có phụ đề tiếng Việt sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất. Hãy luyện nghe thường xuyên hằng ngày bởi người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp họ điều bắt buộc là chúng ta luyện nghe hằng ngày.

tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

 

Học qua giáo trình

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến trong top 10 trên thế giới nên khối lượng tài liệu học tiếng Nhật cũng rất nhiều. Giáo trình tiếng Nhật kể cả bản cứng bản mềm đều rất dễ tìm kiếm. Một trong những giáo trình phổ biến nhất cho người tự học tiếng Nhật tại nhà là giáo trình Minna no Nihongo. Đây là một trong những cuốn giáo trình chứa đựng đầy đủ cả về từ vựng và ngữ pháp.

Nhiều người cho rằng nên học nhiều cuốn giáo trình cùng một lúc. Cách học này sẽ giúp các bạn luyện tập từ vựng và các hiện tượng ngữ pháp thường xuyên. Song cách học này chỉ phù hợp với những người có quyết tâm cao

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về cách tự học tiếng Nhật tại nhà sao cho hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc lựa chọn cho mình phương pháp học tập tốt nhất phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam