Bộ đề thi dự đoán môn Lịch sử THPT quốc gia 2020 chuẩn cấu trúc của Bộ GD&ĐT (có đáp án)

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam  xin gửi tới các thí sinh bộ đề thi phát triển trên đề minh họa lần 2 của Bộ GD&ĐT để tham khảo dưới đây. Tài liệu có kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết. Lưu ý đây là đề thi tham khảo, các bạn thí sinh có thể tổng ôn tập, tránh học tủ.

Đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tại đây

Đề thi dự đoán môn Lịch sử 

đề thi minh họa môn sử
Nội dung chính môn lịch sử 

Xem đề thi chi tiết kèm lời giải : Tại đây 

Một số lưu ý khi làm bài thi môn Lịch sử đạt điểm cao 

môn lịch sử đề thi minh họa

Những lưu ý làm bài thi môn sử đạt điểm cao

Thứ nhất: Đầu tiên thí sinh nên đọc hết qua tất cả các câu hỏi và đáp án của đề thi, sau đó phân tích và xử lý nhanh những yêu cầu của đề. Khi trả lời, câu hỏi nào dễ nên làm trước, khó sẽ “chiến đấu” sau, không cần làm theo thứ tự đề bài đưa ra. Chỉ có 50 phút để làm 40 câu hỏi trong bài thi, học sinh không nên để mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nào đó, vì thời gian trung bình mỗi câu chỉ khoảng 1,25 phút.

Thứ hai: Khi làm bài thi, bạn hãy đọc kỹ yêu cầu của đề, tìm ra “từ khóa” chính, nếu cần thiết thì có thể dùng bút chì khoanh tròn “từ khóa” đây là cách dễ dàng nhất giúp thí sinh có thể chọn được đáp án chính xác và nhanh nhất, không sợ lạc đề hay nhầm kiến thức.

Thứ ba: Thời gian làm bài thi trắc nghiệm môn Lịch sử chỉ có 50 phút với 40 câu hỏi nên cần tính toán khả năng từ “chậm và chắc” sang “chậm” thành “nhanh”. Cần lưu ý, đọc kỹ, tính toán kỹ câu hỏi và phương án trả lời không có nghĩa là chần chừ, do dự.

Thứ tư: Khi xem một câu hỏi, nếu không nhớ chính xác câu trả lời thì thay vì đoán mò hoặc khoanh bừa thì hãy dùng phương pháp loại trừ. Dùng phương pháp loại trừ là cách tốt nhất đề chọn được đáp án chính xác. Hơn nữa, thay vì đi tìm đáp án đúng, các em có thể thử tìm phương án sai cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều phương án càng tốt.

Thông qua đây, các bạn thí sinh một lần nữa đặt bút, bấm thời gian làm bài thử xem mình còn mắc lỗi ở đâu. Đồng thời bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hay trong quá trình làm bài thi. Chúc các em đạt được kết quả như mình mong muốn! 

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam