Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận

Như vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 đã kết thúc. Và theo đó thì Bộ GD&ĐT không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như những năm trước. Đáp án chính thức các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận. Và hãy cùng trường Cao đẳng ngoại ngữ Và công nghệ Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé! 

Đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

đáp án chính thức sẽ được công bố đúng tiến trình chấm thi tránh gian lận

Tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT theo đúng kế hoạch 

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa kết thúc đợt 1, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết các địa phương, ngoại trừ Đà Nẵng và những địa phương thi đợt 2, đang bắt đầu tiến hành công tác chấm thi theo đúng kế hoạch.

Ông Trinh còn cho biết thêm “Bộ GD&ĐT không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như những năm trước. Đáp án chính thức các môn thi của kỳ thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận”, 

Ngoài ra, Bộ cũng sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi đã thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh.

Việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Khâu chấm thi cũng phải đảm bảo phòng chống dịch: Bên cạnh đó ông Trinh cũng nói thêm trong kế hoạch chung phòng, chống dịch COVID-19, các địa phương đã chuẩn bị cho cả khâu coi thi và chấm thi, trong đó, các biện pháp cơ bản về phòng chống dịch cũng được áp dụng cho khu vực chấm thi như: Khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, xà phòng …

Chấm thi đảm bảo tiến độ và chất lượng: Qúy thời gian chấm thi đủ cho các địa phương đã được dự trù từ trước. 

Cấp phần mềm chấm thi thông minh hơn: Năm nay, Bộ GD&ĐT nâng cấp phần mềm chấm thi theo hướng thông minh hơn, vấn đề bảo mật thông tin được nâng lên một bước. Phần mềm còn hỗ trợ phát hiện lỗi, sai sót. Theo đó, các bài thi được đánh phách điện tử.

Tất cả dữ liệu đầu vào, dữ liệu trung gian, dữ liệu đầu ra trong quá trình chấm thi đều được mã hoá, mã chỉ được giải bởi những người có trách nhiệm với bộ công cụ tương thích.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam