Cách giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh như thế nào cho tốt

Tiếng Anh đã và đang trở thành một thứ ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Song rất nhiều bạn trẻ đã trải qua rất nhiều khóa học, nhiều năm học tập với tiếng Anh nhưng lại gặp phải tình trạng ấp úng, bối rối mỗi khi giao tiếp với người nước ngoài. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh như thế nào cho tốt.

Giao tiếp tiếng Anh tốt có lợi gì

Giao tiếp tiếng Anh tốt mở ra nhiều cơ hội việc làm, đáp ứng nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh.Khi bạn giỏi tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng xin vào các công ty, tập đoàn lớn của nươc ngoài tại Việt Nam hoặc có thể ra làm tại các công ty ở nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn những công việc với mức lương hấp dẫn như : Biên tập viên, phiên dịch viên, giảng viên dạy ngoại ngữ, hướng dẫn viên du lịch…

Giao tiếp tiếng Anh giỏi bạn có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức: Người đọc thông viết thạo tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn với bạn bè muôn phương, có cơ hội tìm hiểu về con người, phong tục tập quán, kinh tế xã hội, pháp luật của các nước trên thế giới thông qua ngôn ngữ tiếng Anh.

giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh
Giao tiếp với người nước ngoài

 

Chuẩn bị tâm thái

Một trong những kinh nghiệm để giao tiếp tiếng Anh với nước ngoài tốt thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là chuẩn bị tâm thái thật tốt, thật tự tin và sẵn sàng chủ động. Bao giờ cũng thế, lần đầu giao tiếp với người nước ngoài bạn sẽ run sợ và hoang mang đơn giản như việc lần đầu tiên bạn thi vấn đáp vậy sẽ không ai tự tin ngay từ lần đầu tiên, trải qua nhiều lần cọ xát chắc chăn bạn sẽ tự tin vượt qua. Giao tiếp tiếng Anhh với người nước ngoài cũng vậy lần đầu có thể bạn rất tự ti nhưng trải qua vài lần chắc chắn các bạn sẽ luôn sẵn sàng với một tâm thế thoải mái nhất.

Giao tiếp với nước ngoài bạn nên ghi nhớ rằng mình chỉ gặp họ một lần dù có thất bại thì cũng không xấu hổ. Thoải mái, cởi mở sẽ giúp cả hai bên mở lòng và dẫn tới sự thành công, đạt được mục đích trong cuộc giao tiếp.

Một trong những cách hay và hiệu quả cho những lần đầu giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh là hãy tham gia cùng đội nhóm với những người có kinh nghiệm giao tiếp giỏi sẽ không khiến bạn mất nhiều thời gian và không gây ra sự khó chịu, cản trở đối với đối phương.

Chọn đối tượng

giao tiếp với người nước ngoài
Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì bạn cần lựa chọn đối tượng. Hãy bắt chuyện với những người đang thư giãn như đang đọc sáng, uống café… Những người này mới có thời gian để trò chuyện giao tiếp với các bạn. Còn nếu chọn không đúng đối tượng giao tiếp bạn sẽ không thu được gì cho cuộc trò chuyện.

Một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh

Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài hãy bắt đầu bằng nụ cười tươi, thân thiện và bằng những câu sau:

Hello, nice to meet you!” (Xin chào, rất vui được gặp bạn), hoặc “Good morning/afternoon, nice to meet you!” (Chào buổi sáng/buổi chiều, rất vui được gặp bạn.)

What’s your name? (Bạn tên là gì?)

Where are you from?/Where do you come from? (Bạn đến từ đâu)

I am an English learner, so I come here to practice English with foreigners. (Tôi là người học tiếng Anh, do vậy tôi đến đây để thực hành tiếng Anh với người nước ngoài).

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về cách giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh như thế nào cho tốt. Hi vọng các bạn sẽ lưu ý và tự tin thỏa mãn niềm đam mê ngoại ngữ của mình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam