Cách học tiếng Anh dễ nhớ

Có một sự thật mà chúng ta luôn phải thừa nhận rằng những người giỏi ngoại ngữ luôn là người có đầu óc thông minh hơn những người chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. Những người giỏi tiếng Anh luôn là người có đầu óc nhạy bén và khả năng ghi nhớ rất tốt. Vậy đó là do họ có đầu óc thông minh bẩm sinh hay do học có cách học tiếng Anh dễ nhớ? Cùng tìm chúng tôi tìm hiểu về cách học tiếng Anh dễ nhớ để dễ dàng vượt qua những kỳ thi sắp tới các bạn nhé! 

Cách học tiếng Anh dễ nhớ
Cách học tiếng Anh dễ nhớ

 

Tiếng Anh đang trở thành một xu hướng chọn ngành nghề của giới trẻ

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu được đông đảo lượng người trên nhiều quốc gia sử dụng. Trong tất cả các tổ chức thế giới, các hội thảo quốc tế… đều sử dụng chung một ngôn ngữ truyền thông là tiếng Anh. Và các nước Anh, Pháp, Nhật, Mỹ ngày càng mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam do đó học tiếng Anh sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội việc làm tốt trong các doanh nghiệp nước ngoài với những chế độ hấp dẫn.

Học tiếng Anh sẽ tạo điều kiện tốt để các bạn có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, tiếp cận với các nền tri thức tiên tiến của nhân loại, có cơ hội du học tới các trường đại học danh tiếng. 

Học ngoại ngữ giỏi sẽ giúp bạn có một bộ não thông minh, linh động và giải quyết và xử lý mọi vấn đề tốt nhất.

Bạn sẽ được tìm hiểu và học về ngôn ngữ, phong tục tập quán cũng như con người của nước bạn, hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, và cùng có thể giao lưu kết bạn cùng họ. 

Chính vì những lý do trên mà ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học tiếng Anh thay vì những ngành nghề khác. 

Đọc to rõ ràng và hiểu ngữ cảnh trong đoạn hội thoại

Để làm quen với những từ vựng hay cấu trúc tiếng Anh mới,chúng ta nên đọc to rõ ràng từng câu hoàn chỉnh và phải đọc phát âm chuẩn. Học với cách đọc rõ ràng từng câu hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của các từ trong từng ngữ cảnh khác nhau, tránh tình trạng bạn lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia. 

Việc sử dụng từ ngữ đúng trong từng hoàn cảnh sẽ rất quan trọng do đó bạn phải biết cách sử dụng từ trong những bối cảnh khác nhau. 

Học từ vựng liên quan và tập đặt câu với nó

Từ vựng là một đơn vị quan trọng trong việc học tiếng Anh. Từ chính là nền tảng là tiền đề cho việc nghe, nói và giao tiếp tốt tiếng Anh nếu như bạn có một   nền tảng từ vựng phong phú. 

Học từ vựng bạn hãy bỏ qua cách học truyền thống mà bạn bè vẫn thường hay học đó là ghi chép- nhớ- lặp lại.Với cách học truyền thống này chỉ phù hợp cho những bạn ghi nhớ nhanh tạm thời, học cấp tốc. Còn để ghi nhớ lâu và nhớ nhiều cùng một lúc thì chúng ta nên sử dụng phương pháp học theo chủ đề, nhóm về những cụm chủ đề để học nhằm mang đến những hiệu quả cao trong học tiếng Anh. 

Sau khi ghi nhớ từ vựng chúng ta phải vận dụng nó vào đời sống, luyện tập đặt câu với nó để biết cách sử dụng từ một cách nhuần nhuyễn, tránh tình trạng chỉ ghi nhớ không mà không biết cách sử dụng từ. 

Ghi chú vào sổ tay hoặc học bằng thẻ flashcard

Một cách học tiếng Anh dễ nhớ nhất mà nhiều người vẫn khuyên dùng đó là luôn chuẩn bị cho mình những cuốn sổ tay nhỏ nhắn bên người để bạn có thể ghi lại những kiến thức, những từ vựng mà mình đã học, những từ mình hay mắc lỗi sai đề có thể nhờ bạn bè, thầy cô giảng dạy lại đế đến khi gặp lại bạn sẽ không còn mắc lỗi ở chỗ đó nữa. 

Học bằng thẻ học flashcard là một cách học rất thích hợp với nhóm người từ 2 người trở lên. Vừa chơi vừa đoán từ. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những thẻ học sẵn tại nhà sách, văn phòng phẩm, nhưng còn gì thú vị bằng việc bạn tự tay làm những thẻ học theo ý mình. Điều này càng tạo cảm hứng trong việc học tập tiếng Anh cho các bạn. 

Học tiếng  Anh thông qua hình ảnh, bài hát

Một trong những cách học tiếng Anh dễ nhớ mà chúng tôi phải kể đến đó là học tiếng Anh thông qua hình ảnh và bài hát. Với những hình ảnh sinh động, liên tưởng từ vựng bằng các hình ảnh cũng sẽ giúp các bạn ghi nhớ một cách hiệu quả nhất. 

Việc lựa chọn những bài hát để nghe cũng là một cách vừa học vừa thư giãn, không gây áp lực hay gò bó sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc luyện nghe, luyện cách phát âm cũng như từ vựng trong tiếng Anh. Đây là một cách học tiếng Anh dễ nhớ được đông đảo mọi người, mọi lứa tuổi lựa chọn. 

Có nhiều cách học tiếng Anh dễ nhớ, song không phải cách nào phù hợp với tôi thì đều phù hợp với bạn. Mà mỗi con người là một cá thể khác nhau nên cách học tiếng Anh dễ nhớ cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Thế nên thông qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ tự tìm ra cho mình những phương pháp học thích hợp với khả năng tiếp nhận của mình để mang đến những kết quả cao trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam