Cách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Bạn đang quan tâm phương pháp học tiếng Nhật những bạn chưa biết chọn lựa phương pháp nào và học ở đâu để đạt kết quả như mong muốn. Trải qua nhiều năm giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam thì chúng tôi đã đúc kết được những cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

 

Tầm quan trọng của tiếng Nhật trong xã hội toàn cầu hóa

Học tiếng Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động thông thạo tiếng Nhật: Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trong đó các công ty, doanh nghiệp Nhật ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam do đó nhu cầu cần nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật là rất lớn. Các công ty, tập đoàn  lớn của Hàn luôn cần có các nhân lực đọc thông viết thạo tiếng Nhật để làm việc cùng nhau.

Học tiếng Nhật mở ra những cơ hội học hỏi: Biết thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ là điều kiện giúp các bạn có những cơ hội học hỏi. Ngoài việc các bạn có nhiều cơ hội làm việc với mức lương cao như làm biên tập viên, phiên dịch viên cho các doanh nghiệp, các tổ chức nước ngoài; làm hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không… Những công việc khác mà bạn yêu thích nhưng đòi hỏi tiếng ngoại ngữ. Bên cạnh đó các bạn học tiếng Nhật có thể hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Nhật, tìm hiểu kĩ hơn về phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật cũng như con người Nhật Bản, thông qua đó các bạn được mở mang tầm kiến thức của mình , giao lưu kết bạn với bạn bè trên khắp thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn thỏa sức thực hiện niềm đam mê của mình: Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện được những sở thích của mình. Đơn giản nếu bạn là người thích xem phim xem nhạc Nhật thì học tiếng Nhật khiến bạn khai thác những vấn đề này tốt hơn. Bạn là người thích du lịch, thì thông thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có những chuyên du lịch thú vị không cần phiên dịch viên bạn vẫn có thể dễ dàng gọi xe, thuê nhà, trả giá, gọi món và giao tiếp với người dân bản địa.

tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 

Cách học bảng chữ cái cho người Việt Nam mới bắt đầu học

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Nếu như tiếng Anh , tiếng Việt chỉ có một bảng chữ cái thì hệ thống tiếng Nhật gồm 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Việc ghi nhớ cả 2 bảng chữ cái này là một trong những điều quan trọng bắt buộc để làm tiền đề cho việc học tiếng Nhật sau này.

Để thông thạo bảng chữ cái này các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để học tập mới thuộc được tất cả, thậm chí là bạn sẽ phải mất cả 1 năm trời chỉ để học thuộc 2 bảng chữ cái tiếng Nhật.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Từ vựng tiếng Nhật rất nhiều, để ghi nhớ nó là cả một vấn đề khó dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Do đó các bạn nên tìm ra phương pháp ghi nhớ từ vựng một cách hệ thống và logic. Có như vậy bạn mới nhớ lâu. Còn không các bạn chỉ có thể ghi nhớ từ vựng trong một thời gian ngắn rồi sau đó lại quên ngay.

Học từ vựng thông qua các hình ảnh các chủ đề quan thuộc hằng ngày: Hãy bắt đầu bằng những vấn đề mà bạn yêu thích xung quanh để tạo cảm giác thoải mái khi bắt đầu học. Học bằng hình ảnh sẽ khiến não bộ chúng ta ghi nhớ tốt hơn.

Mẹo ghi nhớ qua Flashcard: Hãy tự làm các thẻ học bằng các tờ giấy a4 một bên các từ vựng tiếng Nhật một bên ghi nghĩa tiếng Việt. Đây là một cách học mang lại hiệu quả tốt nhất. Riêng đối với trình độn N5 tiếng Nhật đã có tới 500 đến 700 từ vựng nên việc học từ vựng là một vấn đề khó khăn của rất nhiều người.

Phương pháp ghi nhớ từ vựng thông qua video: Học từ vựng thông qua các video tiếng Nhật, ghi nhớ các từ và  luyện tập phát âm đúng chuẩn như họ. Đây cũng là một trong những cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

 

Phương pháp học ngữ pháp

Học ngữ pháp tiếng Nhật cũng là một trong những vẫn đề hết sức khó khăn đối với người Việt mới bắt đầu học tiếng Nhật.Ngữ pháp tiếng Nhật hết sức phức tạp không đơn giản như tiếng Việt nên bạn cần luyện tập phân tích các câu từ, đặt câu theo cấu trúc ngữ pháp để học tập ghi nhớ ngữ pháp hiệu quả.

Như vậy thông qua bài viết này chúng ta được đi sâu tìm hiểu và phân tích những phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm đúng phương pháp học tập cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam