Cách học tiếng Nhật tại nhà như thế nào cho hiểu quả

Bạn là người sắp thi các kì thi tiếng Nhật, bạn sắp đi du học, hay bạn đang ôn luyện để tìm kiếm việc làm tốt hơn hiện tại. Thế nhưng thời gian học tập trên lớp vẫn chưa đủ để các bạn ghi nhớ hết các kiến thức tiếng Nhật. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách học tiếng Nhật tại nhà như thế nào cho hiệu quả.

Tự học tiếng Nhật tại nhà
Cách học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật khác hẳn các bảng chữ cái Việt Nam hay tiếng Anh, bởi nó có 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm 46 chữ cái được chia ra 5 nguyên âm. Đây là bảng chữ cái bắt buộc bạn phải thuộc lòng thì mới có thể giao tiếp tiếng Nhật. Bởi các bạn không thuộc bảng chữ cái Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếp được những koong thuộc Hiragana thì tuyệt nhiên 100% bạn sẽ không thể giao tiếp được. Đây là bảng chữ cái làm nền tảng cho việc học tiếng Nhật vững chắc sau này. So với bảng Kanji thì bảng chữ cái này khá đơn giản hơn. Một trong những cách ghi nhớ lâu nhất là các bạn nên học bằng hình ảnh, mỗi từ bạn nên liên tưởng tới một hình ảnh nhất định, có thể hình ảnh mà bạn liên tưởng không chính xác những việc học bằng hình ảnh sẽ khiến não bộ chúng ta ghi nhớ một cách có hệ thống hơn.

Bảng chữ cái Katakana

Kế tiếp bảng chữ cái Hiragana các bạn sẽ được chuyển qua học bảng chữ cái Katakana. Cách đọc 2 bảng chữ cái này hoàn toàn giống nhau nên rất dễ học miễn là bạn nhớ mặt chữ. Cách học được nhiều người áp dụng bằng cách làm các thẻ học, một bên ghi chữa Katakana mặt còn lại ghi chữ Hiragana.

Viết thật nhiều và học mọi lúc mọi nơi

học tiếng NHật tại nhà hiệu quả
Học tiếng Nhật tại nhà sao cho hiệu quả

 

Học tiếng Nhật tại nhà đòi hỏi bạn phải kiên trì, tự học ở nhà khi không có người kèm cặp thì có khi bạn phải mất cả năm trời để học thuộc và làm quen hết các bảng chữ cái và từ vựng. Và có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao mình học nhiều nhưng không nhớ, hoặc nhớ không lâu. Đấy là các bạn chưa biết phương pháp học tập đúng đắn.

Đối với việc học từ vựng ngoài việc nhớ mặt chữ, nhớ nghĩa thì bạn còn phải nhớ cách viết.  Mỗi ngày bạn cần đặt ra thời gian biểu dành cho việc học tiếng Nhật từ 30 phút đến 1 tiếng để luyện viết bảng chữ cái Nhật. Hãy dùng giấy o ly để tập viết các nét chuẩn như người Nhật. Một trong những cách học hiệu quả trong tiếng Nhật là bạn vừa viết vừa đọc to để luyện cả phát âm. Cách này luôn mang lại hiệu quả trong việc học ngoại ngữ.

Đam mê thôi chưa đủ, bạn cần sự kiên trì chăm chỉ chịu khó học mọi lúc mọi nơi. Ngày xưa khi thời đại công nghệ chưa phát triển thì đi đâu làm gì cũng mang cuốn sách cuốn vở bên mình để ghi chép. Nhưng điều đó đối với ngày ngay thì không còn cần thiết, bởi bên cạnh chúng ta luôn có những chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng thì bạn có thể học bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, vừa học vừa làm việc bằng cách nghe nhạc…

Hãy thường xuyên giao tiếp với bạn bè

học tiếng Nhật ở nhà
Cách học tiếng Nhật

 

Việc thường xuyên tham gia vào các nhóm học cùng bạn bè sẽ mang đến cho các bạn nhiều sự tiến bộ. Cùng học với một người bạn sẽ giúp bạn sẽ tự tin giao tiếp, mặc dù bạn có nói sai thì người bạn học sẽ chỉ ra và giúp bạn sửa sai một cách hoàn chỉnh.

Tham gia các trang mạng xã hội, cùng học cùng tham gia chat bằng các tin nhắn tiếng Nhật sẽ là cách học tốt nhất cho bạn. Đối với các bạn bắt đầu học bảng tiếng Nhật hãy tạo một nhóm học qua facebook sẽ là một phương pháp hay.

Thông qua bài viết này các bạn sẽ mang đến cho các bạn cách học tiếng Nhật tại nhà cho các bạn lựa chọn. Hi vọng sẽ mang đến sự lựa chọn đúng đắn cho, thỏa sức đam mê ngoại ngữ cho các bạn.

 

 

 

 

.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam