Cao đẳng ngoại ngữ – Lựa chọn đúng để sớm thành công !

Học ngoại ngữ đem lại nhiều lợi ích trong công việc và trong cuộc sống. Bởi ngoại ngữ là yếu tố thiết yếu quan trọng hàng đầu trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Đại học giờ không còn là con đường duy nhất dẫn tới thành công, các bậc phụ huynh và học sinh cũng giờ đây đã có cái nhìn thực tế hơn với việc đỗ đại học cũng như học ngoại ngữ. Với thực trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp cao như hiện nay, việc lựa chọn một chương trình học phù hợp với năng lực, thời gian, chi phí và có cơ hội việc làm rộng mở đã là điều mà các bạn trẻ đang hướng tới. Do đó, nếu bạn có nhu cầu theo học các ngành ngoại ngữ nhưng lại không đủ điểm để trúng tuyển đại học, đừng ngần ngại lựa chọn học Cao đẳng ngoại ngữ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc học Cao đẳng ngoại ngữ.

Tại sao nên học Cao đẳng ngoại ngữ nếu không trúng tuyển đại học?

Tâm lý đỗ đại học đã không còn nặng nề với học sinh như trước đây, thay vì phải cố gắng đỗ đại học và theo học ngành nghề mình không yêu thì giờ đây các bạn học sinh đã chủ động hơn trong việc xác định mục tiêu của bản thân để lựa chọn cho mình một lối đi hợp lý nhất. Học ngoại ngữ nói chung đều đem lại nhiều lợi ích cho người học. Học ngoại ngữ tại các trường cao đẳng giờ đã không còn xa lạ và được coi là một lựa chọn vừa sức với các bạn thí sinh.

Xét về thời gian học, học ngoại ngữ hệ đại học sẽ mất từ 4-5 năm để bạn hoàn thành chương trình học, còn học Cao đẳng ngoại ngữ thì bạn sẽ chỉ cần học từ 2,5 – 3 năm là đã có thể tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng giờ đây đã không còn quá đặt nặng vấn đề bằng cấp đối khi tuyển nhân sự, thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm chính là kỹ năng thực tế. Miễn là bạn thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì cơ hội việc làm từ tấm bằng Cao đẳng ngoại ngữ và đại học là như nhau.

Cao đẳng ngoại ngữ
Học Cao đẳng ngoại ngữ có nhiều ưu điểm

Chương trình đào tạo hệ đại học thường chuyên sâu và mở rộng hơn so với hệ cao đẳng. Tuy nhiên, hệ cao đẳng có một ưu điểm lớn là chương trình đào tạo có thời lượng thực hành lớn ( chiếm 70% thời gian học) vì thế sinh viên theo học không chỉ được tang bị kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tế.

Không những tiết kiệm được thời gian mà việc học cao đẳng cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Chỉ cần so sánh 4 năm học đại học với 2,5 năm học cao đẳng, học đại học sẽ tốn nhiều chi phí sinh hoạt hơn. Trong quá trình học cao đẳng, bạn còn có cơ hội đi làm thêm bởi những trường cao đẳng thường tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập, làm thêm tại các tập đoàn, công ty lớn. Vì thế, học Cao đẳng ngoại ngữ vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cũng như đi làm kiếm thêm thu nhập.

Những lợi ích nhận được khi học Cao đẳng ngoại ngữ

Học Cao đẳng ngoại ngữ đem lại nhiều lợi ích cho người học. Bạn vừa có cơ hội trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế để dễ dàng thích nghi với môi trường là việc mới.

Cao đẳng ngoại ngữ
Tốt nghiệp Cao đẳng ngoại ngữ mở ra nhiều cơ hội việc làm
  • Có thêm cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa: Học Cao đẳng ngoại ngữ tạo điều kiện cho bạn học hỏi, giao lưu với du học sinh và giáo viên bản địa. Bạn sẽ cơ hội tìm hiểu sâu về phong tục, tập quán của các nước khác cũng như có thêm nhiều kỹ năng sống, có cơ hội du học, du lịch..
  • Trở nên tự tin hơn: Học ngoại ngữ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Học Cao đẳng ngoại ngữ sẽ giúp bạn loại bỏ được tâm lý sợ hãi, ngại ngùng bởi chương trình học hệ cao đẳng dành nhiều thời gian cho bạn thực hành. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ thành thạo các kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sử dụng thành thạo ngôn ngữ mới sẽ giúp bản thân tự tin hơn trong nhiều mặt. Bạn sẽ có cơ hội kết giao với những người bạn mới, có những chuyến du lịch thú vị, có cơ hội thể hiện bản thân.
  • Cải thiện trí nhớ, mở mang tri thức: Nghiên cứu khoa học đã khẳng định, học ngoại ngữ và sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ. Quá trình học ngoại ngữ đòi hòi bạn phải ghi nhớ và hiểu nghĩa của hàng ngàn từ mới, việc học và ghi nhớ những từ mới này sẽ giúp bộ não của bạn được rèn luyện và hoạt động. Thành thạo ngoại ngữ còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ từ nhân loại, trong khi những người không thạo ngoại ngữ phải mất thời gian dịch nghĩa thì có thể bạn đã tiếp nhận hết những kiến thức đó rồi.
  • Mở rộng sự nghiệp: Việc thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi trội hơn. Những người có trình độ ngoại ngữ luôn được nhà tuyển dụng ưu ái hơn so với những người chỉ biết một thứ tiếng. Giữa việc lựa chọn hai ứng viên có trình độ ngang nhau thì đến 90% nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên giỏi ngoại ngữ hơn. Những người giỏi ngoại ngữ không chỉ dễ dàng kiếm được việc làm mà còn có cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.

Vì sao nên lựa chọn học ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Cao đẳng ngoại ngữ

Với 12 năm hình thành và phát triển Trường Cao đẳng ngoại ngữ Và Công Nghệ  Việt Nam trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho hàng nghìn sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc:

  • Đội ngũ giáo viên, giảng viên dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề sẽ giúp các bạn học tập một cách tốt hơn.Trên 85% là giảng viên nước ngoài.
  • Chất lượng đào tạo cao, cam kết sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ thành thạo các kỹ năng bởi luôn được học đi đôi với thực hành. Chúng tôi luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu.
  • Trang thiết bị hiện đại, luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến, máy móc nên các bài giảng luôn được cập nhật và tiện cho các sinh viên học tập cả trên giảng đường lẫn trực tuyến.
  • Lựa chọn Cao đẳng ngoại ngữ các bạn sẽ được trải nghiệm vừa học vừa làm để trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm.
  • Sau khi ra trường các bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Canon, Yamaha, Honda Việt Nam… Thực tế rất nhiều bạn sinh viên của chúng tôi sau khi ra trường đã được nhận thẳng vào làm việc tại một trong số những tập đoàn này.
  • Bằng cấp chuẩn: Sau khi tốt nghiệp các em sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy bởi Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội.

Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam luôn là điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc. Là nơi chắp cánh ước mơ, phát triển niềm đam mê ngoại ngữ cho hàng nghìn sinh viên. Và chúng tôi sẽ còn cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các em sinh viên, các bậc phụ huynh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam