Cao đẳng tiếng Trung – Học nhanh, sớm thành tài

Tiếng Trung đã và đang vươn lên trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới (chỉ sau tiếng Anh). Vì thế ngành tiếng Trung đang là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo học cũng như để đáp ứng với nhu cầu nhân lực hiện nay. Học Cao đẳng tiếng Trung trở nên có sức hút hơn bao giờ hết bởi hệ cao đẳng được xem là khá “dễ thở” với nhiều thí sinh cũng như mang tính thực tiễn cao giúp sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm và cơ hội phát triển bản thân.

Tại sao nên học Cao đẳng tiếng Trung

Có thể Cao đẳng tiếng Trung sẽ không phải là lựa chọn của nhiều bạn học sinh có đủ khả năng thi đỗ đại học. Nhưng đây lại là lựa chọn hợp lý với đại đa số học sinh, chỉ cần có học lực từ Trung Bình – Khá, bạn đã có thể có cơ hội theo học Cao đẳng tiếng Trung. Hệ cao đẳng có đầu vào xét tuyển khá nhẹ nhàng, chương trình học chỉ kéo dài từ 2-3 năm. Bạn sẽ ra trường sớm hơn so với những bạn học đại học, tậm dụng được thời gian để đi làm, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng thường chú trọng hướng dẫn thực hành và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các tổ chức, công ty. Khoảng thời gian học cao đẳng bạn vừa có kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ bởi đã có kinh nghiệm thực tế từ khi đi học, sớm thạo việc thích nghi với môi trường mới.

Cao đẳng tiếng Trung
Sinh viên khi ra trường dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và nhanh thạo việc

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn và đáp ứng được nhu cầu về bằng cấp của nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đi làm luôn hoặc học liên thông lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu. Khi bạn không có kinh nghiệm thực tế, thì dù có sở Cao đẳng hay Đại học, bạn vẫn có nguy cơ thất nghiệp. Vì thế, nếu bạn đã có kiến thức và kỹ năng thực tế thì cơ hội nghề nghiệp của bạn vẫn luôn rộng mở với tấm bằng Cao đẳng tiếng Trung.

Cơ hội nghề nghiệp với bằng Cao đẳng tiếng Trung

Trung Quốc đang có nền phát triển kinh tế như vũ bão. Tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trên trường quốc tế ngày càng lớn. Việt Nam và Trung Quốc từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, Trung Quốc đang đứng top đầu số lượng doanh nghiệp đang đầu tư vốn vào Việt Nam. Không những thế, nhiều công ty, tập đoàn của Việt Nam cũng mở rộng kinh doanh vào thị trường Trung Quốc. Chúng ta có thể để ý thấy thấy sự xuất hiện của Tiếng Trung ở khắp mọi nơi. Từ đó, có thể thấy cơ hội nghề nghiệp gắn liền với tiếng Trung là không hề nhỏ.

Cao đẳng tiếng Trung
Cơ hội làm việc rộng mở với sinh viên Cao đẳng tiếng Trung

Với bằng cử nhân Cao đẳng tiếng Trung, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định là điều hết sức đơn giản. Bạn có thể sử thức với nhiều công việc như Biên dịch – Phiên dịch – Thông dịch viên – Giáo viên tiếng Trung – Hướng dẫn viên du lịch… Thành thạo tiếng Trung mở ra cho bạn nhiều cơ hội và giúp bạn tiến tới thành công trong tương lai. Vì thế, nếu bạn có đam mê với tiếng Trung thì nên bắt tay vào việc tìm kiếm cho mình một trường Cao đẳng tiếng Trung uy tín để theo học ngay thôi. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận với quyết định này.

Học Cao đẳng tiếng Trung ở đâu chất lượng?

Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn và hướng đi phù hợp nhất. Với hơn 12 năm hình thành và phát triển Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Việt Nam nói chung và nghành Cao đẳng tiếng Trung nói riêng đã và đang mang lại những thành tựu trong việc dạy và học. Những ưu điểm khi học ngành tiếng Trung tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

 • Thời gian học ngắn: So với hệ đại học cần thời gian là 4 năm, hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.
 • Xét tuyển đầu vào đơn giản: Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển, thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn, được các công ty chấp nhận khi xin việc.
 • Chương trình đào tạo: Theo chương trình chuẩn hệ đào tạo cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
 • Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế.
 • Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành Tiếng Trung ở Việt Nam và Trung Quốc.
 • Sinh viên được đăng ký tham gia chương trình du học, chương trình học chuyển tiếp, trao đổi sinh viên với các Trường đại học Trung Quốc, Đài Loan.
 • Có cơ hội đón nhận nhiều chính sách ưu đãi, học bổng du học từ 30- 100%.
 • Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Quốc, Câu lạc bộ nói Tiếng Trung tại trường.
 • Được đi thực tập có hưởng lương tại các Tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam từ năm thứ 2.
 • Được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Hy vọng qua bài viết này sẽ khiến bạn ý thức được tầm quan trọng tiếng Trung và nhưng ưu điểm khi lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam