Chia sẻ tài liệu học tiếng Anh tại nhà bạn không nên bỏ qua

Trong xã hội công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc lựa chọn cho mình những phương pháp học tập hay những tài liệu học tập là hết sức đơn giản. Với một kho tàng kiến thức phong phú thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn cho mình những tài liệu học tập tiếng Anh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ tài liệu học tiếng Anh tại nhà bạn không nên bỏ qua nhé!

tài liệu học tiếng Anh
Tài liệu học tiếng Anh tại nhà

 

Tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, được đông đảo những người dân trên thế giới sử dụng với hơn 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Trong các tổ chức thế giới, sự kiện quốc tế đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ truyền thông, ngôn ngữ giao tiếp chung. Ngoài ra các công ty, doanh nghiệp của nước ngoài ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục… thì học tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn lao động thông thạo tiếng Anh, khiến các bạn có những cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cũng như môi trường làm việc tốt nhất có thể. 

Học tiếng Anh giúp bạn mở ra những cơ hội tiếp cận với các trường đại học danh tiếng, thỏa sức thực hiện niềm đam du lịch, học hỏi và giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế… 

Tài liệu học tiếng Anh tại nhà
Vai trò của việc học tiếng Anh

 

Tài liệu học tiếng Anh phát âm

Phát âm được xem là nền tảng cho mọi vấn đề học tiếng Anh nghe nói, đọc, viết sau này. Song ở những năm học THPT chúng ta thường không chú trọng tới vấn đề phát âm , đến khi ra trường đi làm chúng ta mới nhận thấy tầm quan trọng của nó. Vậy nên đối với các bạn học tiếng Anh từ đầu, người mất gốc tiếng Anh hãy bắt đầu học tiếng Anh bằng việc học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Phương pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này là lựa chọn cho mình tài liệu học tiếng Anh tại nhà thật đúng, phù hợp với khả năng của mình. 

Tài liệu học phát âm tiếng Anh – English Pronunciation in Use – Cambridge: Đây là một trong những cuốn giáo trình phát âm tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn có thể lựa chọn tại nhà. Với độ uy tín của Cambridge thì bạn hoàn toàn không phải băn khoăn về chất lượng của cuốn giáo trình này. Bạn có thể dễ dàng học tập bởi nó có tình năng học cả lý thuyết và luyện cả bài tập thực hành. Việc lựa chọn mua sách này cũng rất dễ, bạn có thể ngồi ở nhà lên kiti đặt mua hoặc ra các hiệu sách là sẽ có, hoặc bạn có thể dễ dàng tải các phần mềm tại các link ứng dụng của giáo trình này trên mạng. 

Tài liệu học phát âm tiếng Anh – “Hoàn thiện kỹ năng phát âm và đánh dấu trọng tâm tiếng Anh” – The Windy: Cuốn sách này sẽ giúp các bạn luyện phát âm một cách chính xác. Một trong những kỹ năng đánh dấu trọng âm là những khó khăn đối với những bạn người Việt do đó lựa chọn cuốn sách này sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp bạn cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả.

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh
Tài liệu học từ vựng tiếng Anh tại nhà

 

Như chúng ta đều biết từ vựng tiếng Anh được ví như là xương sống của mọi vấn đề học tiếng Anh. Bởi nếu như không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ một thông tin nào được truyền tải đi. Do đó học tiếng Anh bạn không được bỏ qua phần kỹ năng quan trọng này. 

Để học tốt phần từ vựng tiếng Anh người học cần lựa chọn cho mình những tài liệu học tiếng Anh tại nhà thích hợp với khả năng, trình độ của mình nhất. Một trong những giáo trình học từ vựng tốt nhất bao gồm:

  • Từ điển Anh – Việt 
  • Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh.

Tài liệu học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh rất đa dạng và hết sức quan trọng đối với những người học tiếng Anh, đặc biệt là những bạn học tiếng Anh để thi chứng chỉ Ielts, Toeic …

Để học ngữ pháp tiếng Anh các bạn không nên bỏ qua những tài liệu học tiếng Anh tại nhà như sau:

Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương:  Đây là một trong những cuốn sách giải thích tỉ mỉ về cấu trúc ngữ pháp, các chuyên đề ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng đặt mua, hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách với giá cũng khá là rẻ. Đây được xem là một trong những tài liệu học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho các bạn người Việt mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản. 

Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh

 

Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp

Giao tiếp tiếng Anh luôn được xem là vấn đề khó khăn nhất, nhưng ai trong số chúng ta học tiếng Anh đều mong muốn mình có thể giao tiếp tiếng Anh thông thạo như người bản xứ. Để giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt hơn thì chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn tài liệu học tiếng Anh tại nhà:

Everyday Conversations English

American Accent Training 

Effortless English 

Các phần mềm học tiếng Anh

Ngoài những giáo trình học tiếng Anh chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì việc học tiếng Anh tại nhà bạn có thể lựa chọn cho mình những phần mềm, những app học tiếng Anh online tại nhà. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tài liệu học tiếng Anh tại nhà online dưới dạng liệt kê để các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn những phần mềm phù hợp với mình để đem lại những kết quả tốt nhất nhé:

  • Duolingo
  • Memrise
  • Busuu
  • Fluentu
  • Rosetta Stone
  • Leerit
  • Tiếng Anh mỗi ngày

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn tài liệu học tiếng Anh tại nhà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những tài liệu học phù hợp với mình để phát huy hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh cho mỗi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam