Chốt 3 điểm mới nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020

3 điểm mới dự kiến đã được chốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ trong giao ban báo chí ngày 28.4. Theo tin tức do Chính phủ đã chốt thì kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 diễn ra vào 2 ngày 9- 10 tháng 8 năm 2020. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 3 điểm mới đã được chốt trong kỳ thi 2020:

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

3 điểm mới trong kỳ thi THPT 2020
3 điểm mới đã chốt trong kỳ thi THPT 2020

 

  1. Các đối tượng dự thi
  • Những đối tượng được tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 gồm những đối tượng như sau: 
  • Người đã hoàn thành  chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm học 2019-2020.
  • Người đã hoàn thành chương trình THPT hoặc đã dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT;
  • Người học đã đỗ tốt nghiệp nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi để lấy điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  1. Tính điểm bài thi thành phần cho các thí sinh xét tuyển ĐH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH).

  • Bài thi tổng hợp KHTN gồm: các câu hỏi của 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học;
  • Bài thi tổng hợp KHXH gồm:các câu hỏi của 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (đối với thí sinh là học sinh Giáo dục THPT); gồm các câu hỏi của 2 môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên).

Bài thi tổng hợp KHTN và KHXH có điểm toàn bài để xét công nhận tốt nghiệp THPT và điểm các môn thành phần phục vụ cho công tác tuyển sinh cho các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. 

Thí sinh là học sinh giáo dục THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp (KHTN hoặc KHXH);

Đối với các thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên (GDTX) phải thi 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh GDTX có thể dự thi môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những bài thi  Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan,thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; bài thi của thí sinh được chấm bằng máy tính với phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cung cấp. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Việc phân hóa mức độ khó sẽ giảm so với năm trước nhưng vẫn đảm bảo được phân loại học sinh nên các trường ĐH, CĐ có thể tham khảo, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

  1. Các địa phương chịu trách nhiệm coi thi, chấm thi

Những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chịu trách nhiệm tổ chức Kỳ thi tại địa phương mình, từ những khâu in, sao đề thi, coi thi và chấm thi trắc nghiệm, chấm thi tự luận, phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định.

Bộ GD chỉ đạo tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và thực hiện Quy chế thi trong tất cả các khâu của Kỳ thi tại địa phương.

Kết quả thi tốt nghiệp sẽ được đối sánh với điểm trong học bạ của các thí sinh nhằm đánh giá thực chất chất lượng giáo dục phổ thông và tính trung thực của kỳ thi tại các địa phương.

Trên đây là 3 điểm mới nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đã chính thức được chốt. các bạn sĩ tử có thể tham khảo để biết rõ hơn những quy chế, những điểm mới trong kỳ thi. Chúc các bạn đạt những kết quả cao như mình mong muốn! 

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam