Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2020 như thế nào?

Phương thức xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển chính của nhiều trường đại học cao đẳng năm 2020. Vậy xét tuyển học bạ như thế nào? Điều kiện và hồ sơ xét tuyển ra sao tất cả chúng tôi sẽ giới thiệu thông qua bài viết này. 

Hồ sơ xét tuyển học bạ
Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ 

 

Phương thức xét tuyển học bạ

Phương thức xét tuyển học bạ tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khách. 

Phương thức xét tuyển học bạ được đưa ra và nhiều trường áp dụng nhằm đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện thay vì chỉ dựa vào một kết quả duy nhất là kết quả thi tốt nghiệp- Đại học. 

Xét tuyển học bạ năm 2020 là việc sử dụng kết quả học tập trong 3 cấp 3 để tính điểm xét tuyển vào trường. Khác với việc sử dụng điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp, thì hình thức xét tuyển học bạ là sử dụng điểm số của một quá trình nơi mà kết quả của các em được đánh giá thông qua những bài thi, bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ trong những năm học cấp 3.

Hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2020

 1. Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)
 2. Bản photo công chứng học bạ,
 3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)
 4. Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)
 5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển
 7. 04 ảnh 3×4
 8. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện hoặc đến trực tiếp các địa điểm nhận hồ sơ của trường. Thời gian xét tuyển học bạ cũng linh động, tùy thuộc vào mỗi trường. Hầu hết các trường chia làm 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh: tháng 6 – tháng 8 và tháng 9 – tháng 11.

Những lưu ý xét tuyển học bạ 2020 chắc chắn đỗ

Hồ sơ xét tuyển học bạ
Hồ sơ xét tuyển học bạ 

 

 1. Dù là xét học bạ, thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện là đỗ tốt nghiệp cấp 3.
 2. Phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng hoàn toàn không ảnh hưởng lẫn nhau. Sĩ tử có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào một trường dù không đăng ký nguyện vọng vào trường đó.
 3. Thí sinh có quyền nộp hồ sơ xét học bạ ở nhiều trường và nếu đỗ ở nhiều trường sẽ được tự chọn nhập học. 
 4. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường càng sớm càng tốt.Bởi những đợt đầu xét tuyển số lượng hồ sơ của các thí sinh rất lớn, nếu nộp muộn các bạn dễ đánh mất cơ hội. 
 5. Hiểu rõ khả năng, kết quả học tập 3 năm THPT của mình cũng như điều kiện xét của từng trường đại học mà mình có ý định theo học.
 6. Bạn phải đảm bảo hồ sơ xét tuyển học bạ đầy đủ những giấy tờ cần thiết nếu không muốn bị loại hồ sơ. 

Bài viết này đã giới thiệu tới các bạn những hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2020. Hy vọng bài viết phần nào giải đáp những thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh trước kỳ thi THPT và xét tuyển đại học sắp tới. Chúc các em luôn gặt hái những thành công như mình mong đợi! 

Đăng ký ngay học ngoại ngữ để nắm giữ những cơ hội việc làm tốt trong ngành ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam