Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung hay không?

Ngôn ngữ Trung đang trở thành ngôn ngữ với lượng người sử dụng đông đảo. Đặc biệt Trung Quốc là quốc gia có nguồn vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam nên nhu cầu sử dụng nguồn nhân sự biết tiếng Trung là rất cao. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc có nên học văn bằng ngôn ngữ Trung hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn để hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của văn bằng 2 ngôn ngữ Trung.

Những lợi ích khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

văn bằng 2 ngôn ngữ trung

Văn bằng 2 ngôn ngữ Trung là gì? Nhiều người cho rằng ngôn ngữ Trung là việc học tiếng Trung. Nhưng hiểu như vậy chưa đủ, ngôn ngữ Trung là việc tìm hiểu cả những vấn đề liên quan đến văn hóa, kinh tế, chính trị, pháp luật, phong tục tập quán của người Trung Quốc.

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo tiếng Trung, bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng lớn của Trung Quốc tại Việt Nam, với mức lương hấp dẫn mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó bạn có thể trở thành giảng viên ngôn ngữ Trung tại các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra bạn có thể mở trung tâm ngoại ngữ. Việc có văn bằng 2 ngôn ngữ Trung giúp bạn hợp thức hóa các vấn đề về giấy tờ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách đơn giản nhất.

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chỉ với 1.5 năm học, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập một cách tốt nhất.

Mách bạn những mẹo hay khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

Trước hết để học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung thông thạo thì bạn cần học tốt tiếng Trung, và sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo hay học tiếng Trung tốt nhất.

Thứ nhất, bạn cần bắt đầu tập viết từ những từ đơn giản và khi mới bắt đầu học. Bởi tiếng Trung rất khó so với những thứ ngôn ngữ khác. Để học tốt hơn và kết hợp từ vựng bạn nên viết từ ra trên những mảnh giấy nhớ,dán vào bắt kỳ đâu bạn có thể thấy.

Thứ hai, bạn nên tập trung nghe tiếng Trung, nghe các bản nhạc Trung, những bộ phim Trung Quốc…

Thứ ba là bạn nên chăm chỉ giao tiếp với người mới bắt đầu học, người bản xứ để thành thạo trong giao tiếp. Những lúc giao tiếp thực tế không khó như trong các giáo trình các bạn có thể thoải mái và tự tin giao tiếp.

văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

Học phí văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

Dù học bất kì ngành nào, trường nào đi chăng nữa thì chất lượng đào tạo luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhưng bên cạnh đó học phí cũng là vấn đề các bạn theo quan tâm. Bởi không phải ai cũng có điều kiện tốt để học tập theo sở thích của mình. Việc hạn chế về kinh tế là điều kìm nẽn các đam mê ngoại ngữ của các bạn trẻ. Nhưng không vì thế mà các bạn từ bỏ, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam là địa chỉ đào tạo các chuyên ngành cao đẳng ngoại ngữ, văn bằng 2 ngoại ngữ với mức học phí thấp nhất rẻ nhất tại Hà Nội.

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung, bạn sẽ được miễn các học phần những môn học khác mà bạn đã học. Thời gian đào tạo văn bằng 2 chỉ từ 1.5 năm nên bạn dễ dàng tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập rất lớn so với 4 năm đại học.

Top những công việc tốt nhất khi học văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

– Tiếp viên hàng không

– Biên dịch viên, phiên dịch viên

– Hướng dẫn viên du lịch

– Quản lý nhà hàng, khách sạn của Trung Quốc. 

– Giảng viên ngôn ngữ tại các trường cao đẳng ngoại ngữ. 

văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

Hồ sơ xét tuyển và thời gian đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

Hồ sơ xét tuyển: Các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

  • 1 Phiếu dự tuyển
  • 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/ Bổ túc văn hóa
  • 2 bản sao bảng điểm
  • Bản sao chứng minh nhân dân
  • 2 ảnh 3×4 có kèm thông tin ngày tháng, năm sinh và nơi chốn mặt sau.
  • 1 bản giấy khai sinh

Thời gian xét tuyển: Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam tổ chức tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Trung 2020 theo nhiều đợt. Cụ thể như sau:

  • Đợt 1: từ 01/03/2020 đến 30/05/2020
  • Đợt 2: nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh đợt 2 nếu còn chỉ tiêu

Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ 8:30 – 17:30 các ngày trong tuần (trừ chủ nhật).

Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ của nhà trường:

Văn phòng tuyển sinh: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 02422.836.555

Hotline: 0969.018.680/ 0969.528.680

Gmail: lienhe@caodangngoaingu.vn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam