Đâu là giải pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả?

Đâu là giải pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả? Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ đang phổ biến và chiếm một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay.Nhưng không phải ai cũng học tập nó đều đạt được những kết quả cao. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả! 

dạy học tiếng Anh
Tại sao Tiếng Anh được nhiều người lựa chọn

 

Tại sao tiếng Anh đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người?

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu học hỏi tiếng Anh của con người ngày càng lớn. Trong xã hội toàn cầu hóa thì không khó để lựa chọn cho mình những lớp học, những trung tâm học tiếng Anh, bên cạnh đó thì nhiều người lại lựa chọn học tiếng Anh tại nhà bởi quỹ thời gian của họ hạn hẹp. 

Dạy và học tiếng Anh sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh:  Trong khi các nước trên thế giới không ngừng đầu tư mở rộng các mối quan hệ hợp tác vào thị trường Việt Nam thì nhu cầu về nguồn nhân sự thông thạo tiếng Anh là rất lớn. 

Học tiếng Anh sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt: Học tiếng Anh sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Sau khi tốt nghiệp những văn bằng tiếng Anh bạn có thể lựa chọn những công việc với mức lương cao, chế độ hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài tại Việt Nam như: Biên tập viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ tại các trung tâm ngoại ngữ, trường đại học, cao đẳng… Ngoài ra bạn cũng có thể tự mở cho mình những trung tâm du học, trung tâm ngoại ngữ nếu như bạn mong muốn. 

Có tiếng Anh bạn sẽ mở ra cho mình những cơ hội thực hiện niềm đam mê, sở thích của mình: Bạn đam mê du lịch, bạn thích tìm hiểu về nền văn hóa của các nước trên thế giới, bạn  thích giao lưu kết bạn với bạn bè bốn phương thì học tiếng Anh sẽ giúp bạn thỏa sức thực hiện những niềm đam mê nói trên của mình. Ngoài việc học tiếng, bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, truyền thống cũng như con người Anh. 

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
Các phương pháp dạy học tiếng Anh

 

Phương pháp nào dạy học tiếng Anh hiệu quả

Lựa chọn phương pháp dạy học tiếng Anh đúng đắn sẽ mang lại những kết quả cao trong học tập. Mỗi con người là một cá thể khác nhau, nên việc lựa chọn những cách học cũng hoàn toàn khác nhau, không phải ai cũng giống như ai, có người thì phù hợp với cách này, có người thì lại phù hợp với cách kia. Do đó các lớp học phải có sự kết hợp các phương pháp học đa dạng để mang lại những kết quả học tập tốt nhất cho người học. 

Dạy và học tiếng Anh thông qua video, phim ảnh: Một phương pháp học được đông đảo các bạn học tìm đến đó là luyện nghe thông qua các video, các bộ phim có phụ đề tiếng Anh- Anh. Việc vừa xem phim vừa học sẽ giúp chính người học cảm thấy thoải mái, không bị gò bó và áp lực như việc phải ngồi vào bàn học. Chính sự thoải mái này vừa giúp bạn cảm thấy yêu thích đối với môn tiếng Anh lại vừa luyện nghe, học từ mới và cả ngữ pháp trong tiếng Anh. 

Dạy học tiếng Anh thông qua bài hát: Với những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái mà mình yêu thích sẽ mang đến những cảm hứng để tiếp thu tiếng Anh hiệu quả. Đã bao giờ bạn bị ám ảnh bởi một bài hát nào đó chưa? Việc nghe và học hát theo, nhẩm thuộc lời cũng là một phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả. 

Dạy học tiếng ANh thông qua thẻ học: Với xu hướng tiếp cận ngoại ngữ từ rất sớm của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay thì lựa chọn dạy học tiếng Anh thông qua các thẻ học sẽ là cách dạy tốt nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ tuổi mới bắt đầu tiếp nhận ngoại ngữ.  Các thẻ học được làm sẵn bán trên thị trường hoặc bằng cách tận dụng các tờ giấy A4 một bên ghi từ mới một bên ghi nghĩa. Cần lưu ý khi dạy học tiếng Anh cho trẻ thông qua thẻ Flashcard là bạn cần cố tỏ ra bí mật để kích thích sự thích thú, tò mò của trẻ

học tiếng Anh thông qua các trò chơi thông minh
Dạy học tiếng Anh thông qua các trò chơi thông minh

 

Dạy học tiếng Anh thông qua các trò chơi thông minh: Một cách học tiếng Anh hiệu quả nữa là việc kết hợp giữa việc học với các trò chơi.Hiện nay có rất nhiều trò chơi tiếng Anh giúp người học vừa học vừa chơi mà còn mang lại hiệu quả cao trong học tập. Một số trò chơi:

  • Bingo
  • Word masking
  • Remembering pictures
  • Hot Seat
  • Word Jumble Race
  • Jumping games
  • Simon says
  • Word of Mouth
  • Face game
  • Secret Words

Để mang lại hiệu quả cao trong học tập bạn cần có đam mê, có phương pháp.Việc dạy học tiếng Anh có mang lại hiệu quả hay không phụ thuộc vào cả người học và người hướng dẫn. Chính vì lẽ đó mà đều cần sự cố gắng, nỗ lực từ hai bên thì việc dạy học nó mới đạt được kết quả cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam