Đợt hai kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể diễn ra cuối tháng 8

Như vậy kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1 đã kết thúc, thế nhưng mọi người đang quan tâm không biết kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức khi nào. Theo Bộ Y tế, đến cuối tháng 8, tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng có khả năng được kiểm soát. Khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai có thể diễn ra.

Đăng ký xét tuyển vào trường Cao Đẳng Ngoại ngữ Và Công nghệ Việt Nam ngay tại đây

kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 diễn ra cuối tháng 8
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 có thể diễn ra cuối tháng 8

Đánh giá về đợt một kỳ thi tốt nghiệp trong cuộc họp vào sáng 14/8 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia đánh giá kỳ thi thành công nhưng để cả kỳ thi thành công hoàn toàn, còn cần phải tổ chức thi an toàn trong đợt hai. 

Bởi vì do dịch Covid-19 mà một số địa phương chịu ảnh hưởng lớn của dịch như Đà Nẵng, một số xã phong tỏa tại Quảng Nam chưa được tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt một. 

Tổ chức thi ngay sau khi tình hình dịch được kiểm soát 

đợt 2 kỳ thi thpt diễn ra cuối tháng 8

Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ngay sau khi dịch ở địa phương được khống chế, sẽ tổ chức thi ngay.

Ban lãnh đạo Bộ giáo dục cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức thi đợt hai. 

Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, và một phần ở Quảng Nam ,Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành hoàn thành kỳ thi theo quy định.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long cho biết bộ đã phối hợp với các địa phương lấy mẫu xét nghiệm rộng tại cộng đồng. Dự kiến đến hết tháng 8 có thể kiểm soát được tình hình.

Theo Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết thì Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố rất tốt . Nếu đến cuối tháng 8 tình hình dịch được kiểm soát tốt, kỳ thi THPT Quốc gia đợt 2 có thể diễn ra.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam