Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung.

Bạn là người đam mê ngoại ngữ, bạn là người có sở thích với nền văn hóa Trung Hoa. Nhưng bạn chưa tìm ra được phương pháp học tập, tài liệu học tập hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung.

301 câu đàm thoại tiếng trung

 

Học tiếng Trung Quốc mang lại lợi ích gì?

Tiếng Trung đang trở thành thứ ngôn ngữ đươc sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, nó được xếp trên cả tiếng Anh và lượng người sử dụng. Đặc biệt các nước trên thế giới ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh tế, trong đó có mối quan hệ hợp tác Việt- Trung đang ngày càng có chiều sâu thì nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung rất lớn.

Tiếng Trung có một lợi thế rất lớn, trong khi Trung Quốc là đất nước có nguồn đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế…nếu giỏi tiếng Trung hay bất kì thứ ngoại ngữ nào khác cũng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài tại Việt Nam…

Một số công việc với mức lương hấp dẫn các bạn có thể lựa chọn:

  • Biên tập viên, phiên dịch viên.
  • Tiếp viên hàng không.
  • Trợ lý, hành chính cho các công ty, tập đoàn nước ngoài.
  • Giảng viên dạy tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ…
301 câu đàm thoại

 

Các nguyên tắc khi học tiếng Trung

Dù học bất cứ thứ ngôn ngữ nào muốn đạt kết quả như bạn mong muốn bắt buộc các bạn phải có niềm đam mê, có phương pháp học tập đúng đắn. Ngoài việc lựa chọn cách học hợp lý thì các bạn cần có và đặt ra cho mình các nguyên tắc trong học tập.

Thứ nhất, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Việc xác định rõ mục tiêu bạn sẽ mang đến cho bạn những điều cần thiết, bạn sẽ biết được trình độ của mình đang ở đâu, còn yếu phần nào… Đồng thời bạn cần xác định mình học tiếng Trung để làm gì để vượt qua kì thi nào đó, hay là để xin việc…

Nguyên tắc thứ 2, bạn phải thường xuyên luyện tập ở nhà, bất kể là giao tiếp hay từ vựng thì bạn đều phải luyện tập. Đối với các từ vựng một phương pháp học ghi nhớ lâu đó là bạn học theo từng cụm từ, ghi ra giấy nhớ gián vào bất cứ đâu bạn có thể nhìn thấy. Đối với giao tiếp thì bạn thường xuyên dành ra thời gian it nhất 5 phút tự đứng trước gương luyện nói. Khi đứng nói trước gương bạn sẽ quan sát được khẩu hình, nâng cao độ tự tin khi giao tiếp.

Nguyên tắc thứ 3, học từ vựng theo các hình ảnh, âm thành. Bởi tiếng Trung là thứ ngôn ngữ tượng hình, rất khó nhớ chứ nó không đơn giản như tiếng Anh hay tiếng Việt. Do đó việc liên hệ với các hình ảnh không nhất thiết phải đúng miễn sao bạn nhớ được lâu.

Ngoài ra có rất nhiều nguyên tắc khác chúng tôi đã giới thiệu ở những bài viết trước.

301 câu đàm thoại tiếng Trung

 

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là phiên bản được chỉnh sửa năm 1998 dựa trên bản gốc xuất bản năm 1990, được xếp vào tủ sách dành cho người nước ngoài của trường Đại học ngông ngữ bắc Kinh.

Được chỉnh sửa lần ba năm 2005 được chia làm 2 tập. mỗi tập 24 bài. Cấu trúc mỗi bài gồm 6 phần”

  • Mẫu câu
  • Đàm thoại
  • Ngữ pháp
  • Từ mới
  • Thay thế và mở rộng
  • Bài tập

Ngoài ra bạn có thể xem các video kèm theo giáo trình. Và giá cả hết sức hợp lý, bạn có thể mua giáo trình ở bất cứ nhà sách nào trên cả nước.

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về cấu trúc của giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung. Hi vọng cuốn giáo trình này giúp ích được cho các bạn trong quá trình học tập ngôn ngữ Trung của mình. Chúc các bạn luôn thành công với niềm đam mê ngoại ngữ của mình và gặt hái nhiều cơ hội tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam