Góc chia sẻ bí kíp đạt điểm cao trên 9 điểm/môn khối D trong kỳ thi đại học 2020

Khối D là một trong những khối thi được đông đảo các em học sinh lựa chọn trong các kỳ thi đại học. Song rất nhiều bạn lại không biết phương pháp học như thế nào để mang lại kết quả cao như bạn mong muốn trong kỳ thi đại học sắp tới. Bài viết này sẽ là góc chia sẻ bí kíp đạt điểm cao trên 9 điểm/môn khối D trong kỳ thi đại học 2020, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

cách ôn thi các môn khối D
Bí kíp luyện thi khối D đạt điểm cao

 

Cơ hội việc làm triển vọng của khối D mà bạn chưa biết

Khối D làm nghề gì? Đấy chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trong kỳ thi THPT và xét tuyển đại học năm 2020. Và một trong những khối sở hữu nhiều ngành thi, nhiều cơ hội việc làm tốt nhất trong số các khối thi hiện nay thì đó là khối D. 

Khối D là khối học bao gồm những môn học: Ngữ văn, Toán và ngoại ngữ…Là một trong những khối học mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Chính vì sự đa dạng đó nên các em phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ những ngành mà mình mong muốn theo học. 

Nhóm ngành sư phạm: Gồm các ngành sư phạm tiếng Anh, Pháp, Nhật…Sư phạm tiểu học, tâm lý học…

Nhóm ngành công nghệ thông tin:  Gồm công nghệ thông tin, công nghệ thông tin và truyền thông mạng máy tính, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ thực phẩm….

Nhóm ngành luật, pháp lý: Đây là một nhóm ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi, bởi các nước ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với Việt Nam đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế, do đó trong tương lai những ngành nghề pháp lý, luật quốc tế, luật kinh tế rất cần nguồn nhân lực tài giỏi…

Nhóm ngành kinh tế- tài chính: Kinh tế đang trên đà phát triển do đó nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cũng rất cần những người tài và với số lượng lớn. Chính vì lẽ đó học nhóm ngành này cũng sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai. 

Sở hữu nhiều ngành hot
Học khối D sở hữu rất nhiều ngành hot

 

Phương pháp luyện thi khối D mang lại kết quả cao

Bạn đang mong muốn đạt điểm cao, bạn muốn mình trở thành những thủ khoa đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới, vậy thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những phương pháp học tập phù hợp nhất với khả năng của mình. Bởi một phương pháp học tập đúng đắn sẽ mang lại những hiệu quả cao trong học tập, một phương pháp làm bài thi tốt sẽ giúp bạn đạt những kết quả cao trong các kỳ thi. 

Đối với khối D, để ôn thi đạt điểm cao trên 9 điểm/ môn khối D không hề khó, nếu như bạn thực sự chăm chỉ, có phương pháp ôn tập hiệu quả.

Bám sát nội dung quan trọng của từng môn

Phương pháp luyện thi các môn khối D
Phương pháp luyện thi các môn khối D

Một trong những yêu cầu đối với bất kỳ môn học nào dù là ngoại ngữ, văn học hay toán học thì bắt buộc các bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Chỉ có cách nắm vững các kiến thức cơ bản thì mới tạo tiền đề cho các bạn học những vấn đề nâng cao khác. 

Đối với môn toán các em cần nắm rõ các kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa lớp 11, 12 của phần hình học và đại số để có thể tự tin trả lời và tìm ra những phương pháp giải những bài tập thực hành một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Đối với môn ngoại ngữ: Bạn cần nắm rõ cấu trúc ngữ pháp, các loại câu điều kiện, câu chủ động, bị động, các thì… Và luyện giải các bài tập tương tự liên quan… Điều đặc biệt do tính chất môn thi ngoại ngữ các bạn tuyệt đối không được dễ làm trước khó làm sau giống như môn toán, mà cần làm theo trình tự từ đầu đến cuối, đây là kinh nghiệm của rất nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ và lựa chọn. 

Đối với môn văn:  Môn ngữ văn là một môn thi thuộc nhóm xã hội. Nhiều người cho rằng để học văn tốt bắt buộc bạn phải có năng khiếu. Nhưng điều này hoàn toàn không chính xác, nó chỉ có lợi thế hơn cho những người có năng khiếu. Những người không có năng khiếu trong văn học vẫn có thể tự tin làm bài thi môn văn tốt nhất có thể. Chỉ cần bạn biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý, nắm vững các kiến thức giai đoạn văn học Việt Nam và nước ngoài, các tác giả, tác phẩm tiêu biểu, nghệ  thuật đặc sắc, và nội dung tư tưởng mà tác giả truyền tải trong tác phẩm là gì?

Đối với phần nghị luận xã hội thì các bạn cần tìm hiểu, đọc nhiều và có kiến thức xã hội phong phú để có thể lồng ghép, bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình trong bài thi. Ngoài ra các bạn cần phải làm đầy đủ không được bỏ sót phần bài làm nào. Với môn văn học thì tất cả các câu hỏi các em đều phải làm theo cấu trúc mở, thân, kết và không được gạch đầu dòng, có như vậy thì bài thi của các em mới được đánh giá cao. Đây là một môn thi tự luận các em hãy trình bày thật đẹp, tránh tẩy xóa trong bài làm, nếu có thể hãy viết thật đẹp còn nếu không hãy cố gắng trình bày rõ ràng… 

Chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ghi chép

Phương pháp luyện thi khối D
Luyện thi các môn khối D đạt điểm cao

 

Trong suốt quá trình ôn thi đại học khối D, các em cần chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ghi chép. Hãy ghi chép những kiến thức cơ bản, những lỗi mình thường gặp để sau đó nhờ thầy cô giảng giải cho mình một cách dễ hiểu, tránh mắc lại những lỗi đó…

Luyện giải đề thi  

Luyện giải đề thật nhiều, nhất là những ngày gần thi các bạn chỉ cần tập trung luyện các đề thi một cách nhuần nhuyễn.Các em có thể tổng hợp những dạng đề thi của những năm trước và bấm thời gian làm bài từng môn theo yêu cầu đề ra. Từ việc bấm giờ làm bài vừa rèn luyện cho bạn tính kỷ luật, làm quen với áp lực thời gian khi làm bài thi liên tục. 

Để ôn thi khối D hiệu quả và đạt kết quả cao như mong muốn các bạn cần phân bổ thời gian, lựa chọn cho mình những phương pháp học hiệu quả và biết cách làm bài thi thì mới đạt điểm cao như mình mong muốn. 

Đăng ký ngay để nắm giữ cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam