Góc chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản

Trong số chúng ta, ai cũng hiểu được vai trò quan trọng của việc học giỏi một thứ ngoại ngữ nào đấy. Đặc biệt là tiếng Hàn, một thứ ngoại ngữ khá phổ biến như hiện nay. Nhưng nó không phải là một thứ ngôn ngữ dễ học, để học được tiếng Hàn bắt buộc bạn phải có một phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết góc chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản để chúng ta hiểu rõ hơn về cách học tiếng Hàn nhé!

kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản

 

Học bảng chữ cái

Nhiều người khi bắt đầu mới học tiếng Hàn không biết nên bắt đầu từ đâu để xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Hàn vững chắc, một kho từ vựng phong phú làm tiền đề cho việc phát triển các kỹ năng khác trong tiếng Hàn. Bạn muốn giao tiếp tiếng Hàn thì bạn phải có vốn từ vựng tốt. Có nhiều người ngữ pháp không tốt nhưng vẫn có thể giao tiếp  tiếng Hàn nhờ vốn từ. Bên cạnh đó nếu không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một ngôn ngữ nào được truyền tải đi. 

Học các kỹ năng nghe-nói-đọc viết

Đối với những người học tiếng Hàn thì bạn cần luyện nghe thật nhiều. Chỉ việc lựa chọn những video có cách phát âm chuẩn thì mới giúp bạn luyện nghe tốt. Ở giai đoạn mới bắt đầu học bạn có thể nghe thật nhiều, nghe bạn chưa thể hiểu hết ngay được nhưng đến một giai đoạn nhất định thì nó sẽ trở thành một phản xạ như nhiên, gặp một từ nào đó bạn cảm giác quen quen nhưng không nhớ ra nghĩa nên bạn sẽ có thói quen là đoán nghĩa, rồi tra từ điển xem mình đoán đúng hay chưa. Với cách học này bạn vừa rèn được kỹ năng nghe, vừa tăng vốn từ vựng của mình. 

Đối với kỹ năng nói, hết sức quan trọng. Bởi tất cả mọi người mục đích cuối cùng đều mong muốn mình có thể giao tiếp tốt như người Hàn, đọc thông viết thạo, nói chuẩn. Khi luyện nói đối với những người mới học các bạn cần nhất yếu tố chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày. Sau khi nghe chuẩn bạn lựa chọn những chủ đề đơn giản, tập nói những mẫu câu ngắn, những đoạn ngắn sau đó phát triển dần dần. 

Riêng đối với kỹ năng viết, bạn nên học từ dễ đến khó. Khi học viết thuộc bảng chữ cái bạn bắt đầu tập viết từ, viết từng câu, từng chữ. Bởi chúng ta đều biết chữ Hàn Quốc thuộc hệ thống chữ viết tượng hình nên rất khó nhớ trong cách đọc, viết và lẫn cả phát âm. 

kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản
Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản

 

Tham gia các khóa học, lớp học, câu lạc bộ tiếng Hàn

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản thường thấy là các bạn nên tham gia các khóa học, các lớp học tại các trung tâm hơn là việc học tại nhà, học online. Bởi đây là một trong những ngôn ngữ rất khó. Chỉ việc có người hướng dẫn bài bản ngay từ đầu tránh mất thời gian mắc phải sai sót rồi lại học lại…. Hãy đặt bản thân vào nề nếp, khuôn khổ nhưng không kém phần thoải mái, dễ chịu khi học sẽ khiến bạn học tập một cách tốt nhất. 

Ngoài ra một cách học giao tiếp tiếng Hàn thực tế mang lại hiệu quả đã được nhiều người kiểm chứng đó là tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, bởi nơi đây hội tụ những người học có niềm đam mê với tiếng Hàn, các bạn sẽ tự tin để giao tiếp với mọi người một cách tốt nhất. 

Từ những phân tích trên các bạn có thể lựa chọn cho mình những kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong quá trình học tiếng Hàn tốt nhất ! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam