Học khối A01- Mở ra những cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Khối A01 gồm những ngành gì? A01 gồm những môn thi nào? Và học các ngành khối A01 ra trường làm gì? Chắc hẳn đó là những câu hỏi thắc mắc của đông đảo những bạn học sinh khi đứng trước những sự lựa chọn ngành nghề cho kỳ thi Đại học, cao đẳng sắp tới. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn học khối A-01 mở ra những cơ hội việc làm tốt trong tương lai!

Khối A01 gồm những môn nào
Khối A01 gồm Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

Khối A01 bao gồm những môn thi nào? 

Khối A01 là một tổ hợp môn học mới được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đưa vào quy chế thi trong những năm gần đây.Nó được phát triển dựa trên những khối học truyền thống. A01 thay thế môn Hóa học bằng môn vật lý trong khối A truyền thống. Nên khối A01 gồm những môn thi như sau:

  • Toán
  • Vật Lý
  • Tiếng Anh

Những ngành triển vọng trong tương lai đối với khối A01

Việc mở rộng các khối thi như hiện nay sẽ mở ra những cơ hội chọn ngành nghề đa dạng trong tương lai. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề hot khi theo học khối A01. Dưới đây tổng hợp một số ngành nghề khi học khối A01: 

 

STT

TÊN NGÀNH

STT

TÊN NGÀNH

1

Thống kê kinh tế

12

Quan hệ quốc tế

2

Toán ứng dụng trong kinh tế

13

Quản trị khách sạn

3

Kinh tế tài nguyên

14

Dịch vụ pháp lý

4

Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA)

15

Luật

5

Giáo dục tiểu học

16

Luật kinh tế 

6

Sư phạm Toán học

17

Công nghệ thông tin

7

Sư phạm Vật lý

18

Hệ thống thông tin

8

Sư phạm Sinh học

19

Truyền thông và mạng máy tính

9

Sư phạm tiếng Anh

20

Tin học ứng dụng

10

Việt Nam Học

21

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

11

Kinh tế

22

Bảo hộ lao động

 

Nhóm ngành công nghệ thông tin: Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao, mọi hoạt động của con người đều thông qua mạng xã hội, internet. Nên công nghệ thông tin luôn là một nhóm ngành hot được đông đảo học sinh lựa chọn theo học. Bởi nguồn nhân lực giỏi trong lĩnh vực này còn thiếu nên việc học khối A01 sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực này. 

Luật, luật kinh tế, dịch vụ pháp lý: Đây cũng là một trong những nhóm ngành không bao giờ hết hot. Bởi các quốc gia trên thế giới không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, do đó rất cần đến nguồn nhân lực giỏi về pháp lý. Nên lựa chọn luật, luật kinh tế, quan hệ quốc tế sẽ là những sự lựa chọn tốt cho các bạn trong tương lai. Một thực tế chung thì luật và luật kinh tế đây là một nhóm ngành thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi để đáp ứng thực tế công việc hiện nay. 

Sư phạm: Từ xưa tới nay ngành sư phạm luôn được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Ngoài việc bạn có thể trở thành những người giáo viên công chức tại các trường công lập, những người giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, thì bạn có thể lựa chọn những công việc giảng dạy tại các trường tư, các trung tâm… với mức lương cao, chế độ hấp dẫn. 

Mẹo hay ôn luyện đại học khối A01 hiệu quả 

phương pháp học khối A01
Mẹo hay học khối A01

Ngoài việc bạn đam mê với các môn học, sự quyết tâm cao nhưng bạn không tìm ra đúng phương pháp học phù hợp với mình sẽ không mang lại những hiệu quả cao như bạn mong muốn. Để góp phần giúp các em học sinh có những phương pháp học tốt, chúng tôi xin phép giới thiệu một số kinh nghiệm học khối A01 đã được tổng hợp đúc rút từ những sĩ tử có thành tích cao trong các mùa tuyển sinh những năm trước các bạn có thể tham khảo:

Nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa: Một trong những yêu cầu cơ bản là bạn phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa. Bạn thực sự muốn học muốn tìm tòi những kiến thức nâng cao hơn thì điều đầu tiên là bạn cần nắm vững kiến thức căn bản. 

Việc nắm vững những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn giải quyết tốt các câu hỏi, các bài thi trong bộ đề thi đại học, cao đẳng… 

Luyện các dạng đề thi những năm trước: Việc luyện làm các bài thi, các đề thi của những năm trước sẽ mang đến những lợi ích nhất định. Nó sẽ góp phần giúp các em nhận dạng đề thi, cấu trúc đề thi và có những phương pháp làm bài tốt, nhanh gọn, chính xác.

Học mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần bạn thực sự đam mê, và thực sự muốn học thì bạn sẽ có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Bạn luôn chuẩn bị bên mình những cuốn sổ ghi chép nhỏ, cây bút và chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể khai thác được kho tàng kiến thức của nhân loại một cách đầy đủ. Hãy note lại những kiến thức mà mình hay gặp lỗi sai để đến khi nhờ thầy cô, người hướng dẫn giảng giải và xem lại để đến khi bước vào phòng thi mình không còn bối rối và mắc phải. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những nhóm ngành, và những phương pháp học khối A01 mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp với năng lực của mình để sau khi ra trường có thể làm những công việc mà mình yêu thích, đúng với sở trường của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam