Học tiếng Anh qua bài hát liệu có hiệu quả như bạn nghĩ!

Hầu hết tất cả các bạn học tiếng Anh đều có đam mê nghe nhạc tiếng Anh. Nghe nhạc tiếng Anh cũng là một phương pháp học tập được nhiều người lựa chọn. Vậy học tiếng Anh qua bài hát liệu có hiệu quả như bạn nghĩ!

học tiếng Anh qua bài hát
Học tiếng Anh qua bài hát có hiệu quả

Học tiếng Anh tốt mang lại lợi ích gì cho bạn?

Thúc đẩy sự nghiệp phát triển: Khi các mối quan hệ hợp tác giữa các nước trên thế giới với Việt Nam ngày càng được mở rộng thì hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng giữa 2 ứng viên có trình độ như nhau thì 100% các nhà tuyển dụng đều ưu tiên tuyển người có trình độ tiếng Anh và sẵn sàng chi trả lương cao hơn cho người biết ngoại ngữ từ 30 đến 50%. Sau khi tốt nghiệp bạn muốn có một công việc tốt, lương cao thì các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ở các bạn là trình độ ngoại ngữ giỏi. 

Đi xa, học hỏi và mở rộng kiến thức: Khi xã hội toàn cầu hóa thì tiếng Anh cũng trở thành một ngôn ngữ toàn cầu với hơn 53 quốc gia sử dụng nó như một ngôn ngữ chính. Tất cả các sự kiện mang tầm quốc tế, Liên Minh Châu Âu, Nato, Olympic… đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp và truyền thông chung. Do đó việc giỏi tiếng Anh sẽ mở ra cho bản thân những cơ hội học hỏi, được tiếp cận với nền khoa học tri thức của thế giới, và tiếp cận các trường đại học danh tiếng trên thế giới một cách dễ dàng.

Thỏa sức thực hiện đam mê, sở thích cá nhân: Thông thạo tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội tự tin đi du lịch, đặt chân đến những vùng đất mới mà bạn từng mơ ước. Bạn sẽ không còn tự ti mỗi khi định đi du lịch vì không thể giao tiếp tiếng Anh giỏi, bạn cũng chẳng thể giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế như những người học giỏi tiếng Anh. Trên thế giới có hơn 1 tỷ trang web viết bằng ngôn ngữ Anh, chỉ cần tiếng Anh giỏi bạn có thể truy cập tất cả các tri thức của nhân loại một cách nhanh chóng, hiện đại.

học tiếng Anh bằng bài hát
Lời bài hát tiếng Anh

Tại sao nên học tiếng Anh qua bài hát?

Học tiếng Anh qua bài hát sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một vài lý do nên học tiếng Anh qua bài hát như sau:

  1. Khoa học đã chỉ ra học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện được phát âm, ngữ pháp lẫn từ vựng. Học tiếng Anh qua bài hát được cho rằng sẽ mang lại lợi ích trong cuộc sống rất cao kể cả trong học tập tiếng Anh. 
  2. Lời các bài hát tiếng Anh thường chứa đựng rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và cả cách phát âm nên bạn sẽ học một cách dễ dàng.Bạn sẽ nghe được giọng điệu, các phát âm chuẩn của người bản xứ để học hỏi.
  3. Bài hát sẽ tạo cảm giác muốn nghe đi lại nhiều lần và dễ dàng in sâu vào tâm trí bạn, từ đó khiến bạn có cảm hứng, thoải mái để tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả.
  4. Âm nhạc không chỉ dạy bạn về ngoại ngữ tiếng Anh mà nó còn dạy chúng ta biết về văn hóa của các nước. Khi học thuộc các bài hát, hiểu rõ hơn về nhạc sỹ, ca sỹ đó thì bạn có một kho tàng kiến thức để giao lưu với bạn bè.  

Các bước học tiếng Anh qua bài hát

Việc lựa chọn cho mình những bài hát tiếng Anh là hết sức quan trọng, bạn phải thích thì mới mang lại cảm hứng khi học. Đây là các bước để chọn học tiếng Anh qua bài hát:

  • Tìm lời trên mạng, hoặc video có kèm phụ đề tiếng Anh. 
  • Đọc to lời, tìm cách phát âm cũng như ghi nhớ nghĩa của từ mới. 
  • Nghe và nhẩm theo lời bài hát, nếu có thể thì hát theo lời bài hát. 
  • Khi quen rồi bạn có thể hát thuộc theo lời và theo nhạc mà không cần nhìn vào lời. 
chọn bài hát tiếng Anh để học
Học tiếng Anh qua bài hát

Tiêu chí chọn bài hát tiếng Anh để học

Với một bài hát mà mình yêu thích thì việc học tiếng Anh thật trở nên dễ dàng. Nếu như bài hát đó mà bạn không thích thì nó sẽ tạo nên cảm giác nhàm chán, dễ từ bỏ khi gặp khó khăn. 

Vậy nên làm thế nào để chọn cho mình những bài hát tiếng Anh đơn giản dễ học. 

Thứ nhất, bài hát tiếng Anh đó không quá dài. Như thế nào là không quá dài. Chỉ cần 2. 3 đoạn là vừa.Mới bắt đầu bạn không nên chọn những bài hát có lời quá dài sẽ khiến bạn dễ nhàm chán và khó ghi nhớ lời. 

Thứ hai, lời bài hát không quá nhanh. Nhạc điệu không quá nhanh để có thể dễ dàng học theo và ghi nhớ nhanh. 

Thứ ba, từ ngữ thông dụng, lời bài hát nói về các câu chuyện những chủ đề quen thuộc.Có như vậy thì mới khiến bạn dễ dàng học tiếng Anh mang lại kết quả tốt như mình mong đợi. 

học tiếng Anh bằng bài hát

 

Gợi ý một số bài hát tiếng Anh cho người lớn mới bắt đầu học

học tiếng Anh bằng bài hát hiệu quả
Các bài hát tiếng Anh 

Để học tiếng Anh qua bài hát dành cho người mới bắt đầu bạn có thể lựa chọn một trong số những gợi ý sau đây đã được rất nhiều người sử dụng:

Faded – Alan Walker

We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez

Everytime we touch – Cascada

Fight song – Rachel Platten

Baby I love you – Tiffany Alvord

Love yourself – Justin Bieber

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn các học tiếng Anh qua bài hát. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những bài hát hay, những phương pháp học phù hợp nhất với mình để mang lại hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh nói chung cũng như các thứ ngoại ngữ khác nói riêng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam