Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt một cách dễ dàng

Một trong những thuận lợi của người Việt Nam khi học tiếng Hàn là từ vựng tiếng Hàn có sự góp mặt của đa số từ vựng có nguồn gốc Hán Việt. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn học tiếng Hàn qua âm Hán Việt một cách dễ dàng. 

Đăng ký học ngoại ngữ tại đây để nắm giữ cơ hội trong tầm tay

Học tiếng Hàn qua âm Hán
Học tiếng Hàn qua âm Hán

 

Tại sao cần học âm Hán Việt khi học từ vựng tiếng Hàn

 • 80 % từ vựng tiếng Hàn có nguồn gốc tiếng Hàn
 • Không thể học nâng cao nếu không học từ vựng tiếng Hàn
 • Có rất nhiều văn bản tiếng Hàn để sử dụng gốc Hán

Như vậy với lợi thế 80% từ vựng tiếng Hàn có nguồn gốc tiếng Hán nên sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho người Việt bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn. Đây chính là nét tương đồng và tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt trong quá trình học tiếng Hàn một cách tốt nhất. 

Học từ vựng tiếng Hàn qua âm Hán Việt một cách tốt nhất sẽ giúp bạn có được vốn từ vựng phong phú, là tiền đề để bạn có thể học những vấn đề nâng cao khác như ngữ pháp tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn….

Học tiếng Hàn âm hán
Học tiếng Hàn 

 

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn

 • Học theo gốc từ

Học tiếng Hàn bằng cách học theo các gốc từ âm Hán có liên quan tới nhau. Chính vì điều này sẽ giúp các bạn ghi nhớ một cách có hệ thống hơn là việc bạn học một cách rời rạc.

 • Học từ vựng thông qua từ điển

Từ điển Hàn- Việt luôn là sự lựa chọn dành cho những người Việt mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Hàn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những cuốn từ điển nhỏ gọn mang sẵn bên mình, để có thể học bất cứ lúc nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tải những app có sẵn từ điển Việt- Hàn hay Hàn Việt để có thể sử dụng trên máy tính, trên điện thoại  một cách đơn giản, tiện dụng…

 • Học từ vựng chọn lọc, vận dụng thường xuyên

Việc học từ vựng tiếng Hàn bạn không nên học một cách tràn lan, mà bắt buộc người học phải biết cách lựa chọn chủ đề gần gũi, quen thuộc đặc biệt là mình yêu thích để học, và học có hệ thống theo cụm từ, không nên học rời rạc, đơn lẻ…

Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua âm Hán Việt

Học tiếng Hàn qua âm Hán sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Bởi nhiều người học tiếng Hàn không qua âm Hán nên dễ dẫn tới việc dịch sai rất nhiều từ. Việc học tiếng Hàn qua âm Hán sẽ giúp người học hiểu biết rộng rãi, sử dụng và hiểu rõ hơn về nguồn gốc của tiếng Hàn. Cũng thông qua đó việc học này sẽ tạo ra cho các bạn rất nhiều cơ hội học tập, cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 

Bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình yêu thích nếu như học giỏi tiếng Hàn :

 • Biên tập viên, phiên dịch viên: Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải thực sự giỏi tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua âm Hán bạn sẽ hiểu và phiên dịch các văn bản, các từ vựng một cách chính xác trong từng hoàn cảnh cụ thể. Việc này đòi hỏi bạn phải hiểu biết về nền văn hóa, phong tục, tập quán của con người Hàn tốt sẽ là tiền đề tốt để bạn trở thành những biên, phiên dịch viên giỏi.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Đây là một công việc đem lại nguồn thu nhập cao nhưng đòi hỏi bạn phải đọc thông viết thạo tiếng Hàn. Để giao tiếp tốt với lượng khách du lịch tốt thì đòi hỏi bạn học tiếng Hàn qua âm Hán một cách thật tốt. 
 • Tiếp viên hàng không: Tiếp viên hàng không cũng đòi hỏi bạn có thể giao tiếp tốt, ngoại hình ưa nhìn, mang đến cho các bạn những nguồn thu nhập lớn….
học tiếng Hàn qua âm hán
Học tiếng Hàn qua âm Hán 

 

Và hầu hết học tiếng Hàn qua âm Hán tốt đây là một lợi thế tốt để người Việt Nam chúng ta có thể cạnh tranh với các nước trên thế giới. Sau khi ra trường các bạn có thể cạnh tranh với những công việc với nguồn nhân lực các nước tại những môi trường làm việc chuyên nghiệp:

 • Công ty, doanh nghiệp nước Hàn
 • Công ty có vốn đầu tư 100% của Hàn
 • Trường đại học, cao đẳng
 • Khách sạn, nhà hàng của Hàn…

Từ những phân tích trên các bạn đã hiểu rõ cách học tiếng Hàn qua âm Hán, cũng như lợi ích của nó mang lại cho người học. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình những cách học phù hợp để phát huy hiệu quả của mình! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam