Học tiếng hàn quốc giao tiếp ở nhà hay ở trung tâm?

Tiếng Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Mục đích của mọi người học tiếng Hàn đều mong muốn có thể đọc thông viết thạo, giao tiếp giỏi như người bản xứ. Thế nhưng nhiều người còn băn khoăn không biết học ở đâu, học như thế nào? Nên học tiếng Hàn Quốc giao tiếp ở nhà hay ở trung tâm? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

học tiếng hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp

 

Học tiếng Hàn giao tiếp ở nhà mang lại lợi ích gì

Học tiếng Hàn giao tiếp ở nhà hay đến trung tâm luôn là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người khi đứng trước những sự lựa chọn để học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà có thể mang đến cho các bạn những lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm thời gian

Học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian.Bạn sẽ không mất thời gian di chuyển cả một quãng đường xa xôi trong điều kiện nắng nôi, đông đúc. Bạn vẫn có thể ngồi ở nhà, ở văn phòng, ở quán cafe… Vừa học vừa làm công việc nhà, dọn dẹp nấu ăn….

 • Tiết kiệm chi phí

Học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà sẽ giúp chúng ta không mất bất kỳ khoản chi phí nào. Bạn có thể lựa chọn những app, những trang web dạy tiếng Hàn miễn phí. Điều này sẽ giúp người học tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn so với việc bạn lựa chọn học ở trung tâm. Chính vì vậy điều này rất phù hợp với những người không đủ điều kiện kinh tế để theo học ở trung tâm và những người có tinh thần học tập lựa chọn theo học

 • Mở ra những cơ hội học hỏi

Học tiếng Hàn ở nhà bên cạnh có thể học về ngôn ngữ Hàn các bạn còn có nhiều cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán, con người, lịch sử, văn hóa nước bạn. Đồng thời có cơ hội giao lưu kết bạn với bạn bè 4 phương. Ngoài ra con đường du học, tiếp cận với nền giáo dục, các trường hàng đầu của Hàn Quốc một cách dễ dàng. 

 • Rèn luyện tính tự giác 

Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà chỉ phù hợp với những người thực sự có tính tự giác cao và chăm chỉ. Bởi nhiều bạn nghĩ học ở nhà không có người kèm cặp, thôi thúc mình học thì mình muốn học ra sao thì học, không cần tuân thủ một nguyên tắc nào cả. Điều này sẽ dễ dàng khiến bạn chán nản và từ bỏ học tiếng Hàn giữa chừng. 

Nhược điểm của học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

học tiếng Hàn giao tiếp
Tiếng Hàn giao tiếp

 

 • Không phù hợp với những người lười, người thiếu tinh thần trách nhiệm trong học tập. 
 • Tập trung kém
 • Học lệch các kỹ năng
 • Sự tương tác không cao

Học tiếng Hàn giao tiếp ở trung tâm mang ưu/nhược điểm gì?

So với việc học tiếng Hàn tại trung tâm thì học tiếng Hàn tại trung tâm sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Bạn sẽ được tương tác với thầy cô, bạn bè ngay lập tức chỉ cần bạn có tự tin để tương tác. Thầy cô sẽ sẵn sàng hướng dẫn các bạn những lỗi sai mình vẫn thường gặp. 
 • Rất nhiều người lựa chọn theo học, phù hợp với mọi đối tượng
 • Nhiều khóa học tại trung tâm phù hợp với trình độ ,khả năng của mỗi người trong quá trình học tập. 

Nhược điểm học tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm

 1. Tốn thời gian
 2. Tốn chi phí

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp ở nhà 

Học thường xuyên

Một trong những cách học tiếng Hàn giao tiếp muốn hiệu quả các bạn cần chăm chỉ học thường xuyên. Cách được nhiều người lựa chọn đó là tự rèn luyện nói trước gương. Việc đứng trước gương giúp người học tự tin khi giao tiếp với bất kỳ người Hàn nào. 

Mỗi ngày bạn nên đề ra cho bản thân một chủ đề nhất định và luyện tập nói một cách thật trôi chảy và tự nhiên có như vậy bạn mới có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách tự nhiên, trôi chảy. 

Giao tiếp tự tin, không sợ sai

Một yêu cầu của học tiếng Hàn giao tiếp nữa là bạn cần phải tự tin, tránh tình trạng thiếu tự tin nên thầy cô sẽ không biết bạn đang mắc lỗi sai nào để giúp bạn sửa lỗi. Chỉ có việc tự tin, sai đâu để sửa đó bạn mới có thể tiến bộ từng ngày trong giao tiếp tiếng Hàn. 

Trong bài viết này chúng tôi đã phân tích rõ những ưu, nhược điểm của việc học tiếng Hàn giao tiếp tiếng Hàn tại nhà hay tại trung tâm. Qua đó bạn có thể tự đưa ra câu trả lời và lựa chọn cho mình hình thức học sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam