Hướng dẫn học tiếng Anh cho người Việt mới bắt đầu

Trong xã hội hiện đại như ngày nay thì việc tiếp cận các phương pháp học, tài liệu học là hết sức đơn giản. Nhưng trong số đó vẫn không ít người chưa biết lựa chọn cho mình phương pháp học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn học tiếng Anh cho người Việt mới bắt đầu. 

hướng dẫn học tiếng Anh
Những khó khăn thường gặp khi học tiếng Anh

 

Lợi ích của việc học tiếng Anh mỗi ngày

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại nước ta và trên thế giới với rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính. Và việc mở rộng đầu tư các mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới với nhau, trong đó Việt Nam được lựa chọn là một trong những thị trường tiềm năng trong lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học công nghệ….thì  việc học tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. 

Thứ nhất đáp ứng nguồn lao động thông thạo ngoại ngữ cho các doanh nghiệp, công ty nước ngoài. Vốn dĩ các doanh nghiệp nước ngoài trong một vài năm đổ lại đây có sự đầu tư mạnh mẽ vào nền kinh tế Việt Nam như các nước Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Trung… Do đó việc có trong tay trình độ tiếng Anh sẽ giúp bạn có những cơ hội nghề nghiệp tốt, với môi trường làm việc chuyên nghiệp….

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có một tương lai nghề nghiệp sáng sủa, thăng tiến cao trong công việc: Ngày nay học tiếng Anh sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể ghi điểm và tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn trên thế giới. Bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình mơ ước với mức lương cao, chế độ hấp dẫn…Bạn có thể lựa chọn những công việc mình yêu thích, nhiều người mơ ước như: Báo chí, phóng viên thường trú, biên tập viên, phiên dịch viên, giảng viên ngoại ngữ, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch… Bạn có thể làm việc tại các công ty , tập đoàn lớn của nước ngoài, các công ty có vốn đầu tư 100% của nước ngoài…

Ngoài ra học tiếng Anh bạn có thể có những cơ hội tiếp cận với nền tri thức phong phú của nhân loại và có thể thỏa sức thực hiện những niềm đam mê, sở thích của mình một cách thoải mái, bạn tự do đi du lịch đặt chân đến những vùng đất mà mình từng mơ ước. Bạn có thể tìm hiểu về ngôn ngữ, về phong tục tập quán cũng như con người nước bạn.

Học tiếng Anh cho người Việt mới bắt đầu thường gặp rất nhiều khó khăn

Tiếng Anh là một ngôn ngữ nước ngoài bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập cho những người mới bắt đầu. Chúng ta thường gây ra cảm giác  chán nản và dễ dàng từ bỏ giữa chừng nên rất khó có thể đạt được những kết quả như mình mong muốn.

Bên cạnh đó đối với người mới bắt đầu tiếp cận với thứ ngoại ngữ này thường rất hứng thú, nên dễ dẫn tới việc học tràn lan và không có sự chọn lọc nên dễ dẫn tới sự không hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Anh
Hướng dẫn học tiếng Anh

 

Để học tập tiếng Anh mang lại hiệu quả cao thông thường chúng ta phải tìm ra cho mình một phương pháp học tập phù hợp với mỗi người. Phương pháp học tập đúng đắn thì mới dễ dàng giúp chúng ta đạt được những kết quả cao và tạo niềm hứng thú cho người học trong suốt quá trình học. Sau đây là chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp học tiếng Anh cho người Việt mới bắt đầu.

Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Đối với những người Việt mới bắt đầu học tiếng Anh thì hãy bắt đầu bằng việc luyện cách phát âm chuẩn. Phát âm chuẩn thì mới đặt nền móng cho việc giao tiếp chính xác như người bản xứ sau này. Bởi có phát âm chuẩn như người nước ngoài thì mới khiến người nghe hiểu được chính xác những gì bạn muốn truyền tải và ngược lại. Ví dụ đơn giản làm thế nào để phân biệt 2 từ có vẻ giống nhau như Food và Foof, chỉ có cách duy nhất là bạn phải phát âm chính xác thì khiến người nghe mới phân biệt được.

Hãy bắt đầu luyện nghe từ những giáo trình cơ bản, hãy lựa chọn cho mình những phương pháp học phù hợp như nghe thông qua các video, những bản nhạc, tin tức do người bản xứ nói. Có như vậy bạn mới rèn luyện được khả năng phát âm chuẩn như họ. Đây sẽ là một trong những hướng dẫn học tiếng Anh tốt nhất được nhiều người Việt lựa chọn để theo đuổi suốt quá trình học tiếng Anh của mình.

Nghe kết hợp với ngữ pháp

Hai kỹ nâng nghe và ngữ pháp phải luôn song hành cùng với nhau trong suốt quá trình học tiếng Anh thì mới mang lại những kết quả như bạn mong đợi.Hãy lựa chọn cho mình những mẫu hội thoại ngắn, kết hợp việc học ngữ pháp, phân tích cấu trúc câu và các ngữ cảnh sử dụng nó.

Luyện từ vựng

Từ vựng như cái xương sống của mọi vấn đề, bạn phải có vốn từ vựng thì bạn mới nói được, và người nghe mới hiểu được ý mà bạn muốn truyền tải. Nếu như không có ngữ pháp nhưng có vốn từ đa dạng thì bạn vẫn có thể nói được, người nghe vẫn có thể hiểu nhưng nếu không có từ vựng thì chắn chắn một điều sẽ không có một nội dung nào được truyền tải.

Luyện nói khi bạn đã thực sự sẵn sàng

Một hướng dẫn học tiếng Anh dành cho mọi đối tượng là bắt buộc bạn phải luyện nói. Ai trong số chúng ta học tiếng Anh đều mong muốn mình có thể giao tiếp tiếng Anh giỏi như người bản xứ. Song đối với những người Việt mới bắt đầu học tiếng Anh thì chỉ nên bắt đầu khi đã sẵn sàng. Và bạn thường xuyên luyện tập giao tiếp mỗi ngày, hãy dành cho mình vài phút thư giãn và đứng trước gương luyện tập để tự tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

Bài viết này chúng tôi đã phân tích những phương pháp hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả cho mọi người. Hãy lựa chọn cho mình những phương phương pháp học phù hợp với mình để phát huy những tiềm năng ngoại ngữ của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam