Khóa học tiếng anh cho người cao tuổi ở đâu chất lượng?

Tiếng Anh là một môn học không chỉ dành riêng cho ai. Nói vậy bởi vì tiếng Anh có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể là trẻ nhỏ, thanh niên, người đi làm cho đến người già. Trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay thì bất kỳ ai cũng có nhu cầu học tiếng Anh. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi ở đâu chất lượng?

Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi
Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi

 

Trên 50 tuổi học tiếng Anh thuận lợi gì?

Ngoài 50 tuổi có nên học tiếng Anh? Học ở đâu và học như thế nào cho hiệu quả đó chắc chắn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Nhiều người nghĩ rằng trên 50 tuổi là tuổi nghỉ ngơi cần gì phải học. thế nhưng trong thực tế 50 tuổi vẫn nhiều người hoạt động xã hội, vẫn làm việc và sống một cuộc sống có ích cho xã hội. Từ 50 tuổi trở lên học tiếng Anh mang lại rất nhiều thuận lợi:

Thứ nhất, người lớn tuổi khả năng tập trung cao hơn so với những thế hệ trẻ bởi vì họ là những người trưởng thành và ý thức được thời gian. Não bộ của người lớn tuổi có khả năng tiếp thu và ghi nhớ không kém, thậm chí vượt trội hơn so với não bộ của những người trẻ. Do vậy, việc tham gia lớp học tiếng Anh cơ bản ở độ tuổi này là hoàn toàn khả thi. Đối với những người trẻ tuổi thì ngoài việc học tập bạn còn gặp rất nhiều điều chi phối, cuộc sống, gia đình, áp lực công việc. Hoặc những người trẻ luôn có suy nghĩ à mình còn trẻ chưa học hôm nay thì ngày mai mình học, năm nay chưa học thì năm sau học chưa muộn. Vậy nên khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi là hoàn toàn hợp lý. 

Thứ hai, các bác trên 50 tuổi là những người có vốn kinh nghiệm sống phong phú do đó khi tham gia các khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi các bác sẽ dễ dàng liên tưởng đến thực tế dẫn tới những kết quả nhanh hơn trong học tập. 

Thứ ba những người cao tuổi thường tập trung và dành nhiều thời gian cho học tập. Họ luôn ý thức được thời gian, họ sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ sang một bên chỉ để học tập tiếng Anh để đạt được mục đích như mình mong muốn. 

Cuối cùng những người cao tuổi họ thường có tính kỷ luật cao trong học tập. Tinh kỷ luật và tự giác cao hơn thế hệ trẻ sẽ quyết định rất lớn đến kết quả và chất lượng học tập. 

Học tiếng Anh cho người lớn tuổi
Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi ở đâu?

 

Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi đáp ứng được những tiêu chí nào?

Mục tiêu học tập

Mục tiêu học tập của các bác trên 50 tuổi không còn cạnh tranh nhau để thăng tiến, để có cơ hội việc làm này việc làm nọ mà mục tiêu chủ yếu của họ là để trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng hiểu biết của mình và giao tiếp tiếng Anh tốt như người bản xứ.  Đại đa số những người tham gia khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi đều vì mục đích đi du lịch cùng gia đình, bạn bè… 

Phương pháp học tập

Học khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi người học phải dựa vào mục tiêu của mình muốn là gì, giao tiếp hay ngữ pháp… Để từ đó đề ra cho mình phương pháp học khác nhau. Bởi không phải phương pháp nào cũng thích hợp và mang lại hiệu quả với mọi người. Tham gia một khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi tại trung tâm uy tín các bạn cần xác định trung tâm đó có thực sự chất lượng hay không trên cơ sở :

  • Cách giảng dạy tập trung vào kỹ năng nào: nghe – nói hay đọc – viết hay tất cả?. Giao tiếp tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng, nhưng nếu có thể phát triển toàn diện thì thật tuyệt vời.Tùy vào mục tiêu mà bạn lựa chọn cho mình các kỹ năng, các mục tiêu nào quan trọng nhất. 
  • Các chủ đề học tập gồm những gì: là sở thích hay các chủ đề bắt buộc của trung tâm. 
  • Kết hợp các phương pháp học, khai thác các kiến thức trên báo đài, tin tức, youtube, app học tiếng Anh…

Môi trường học tập 

Môi trường học tập tiếng Anh chuẩn sẽ mang đến những lợi ích cho người học. Làm thế nào để có thể tham gia khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi trong một môi trường chuẩn. Ngoài việc lựa chọn trung tâm uy tín, giảng viên người nước ngoài thì người học có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Bởi đây là nơi hội tụ những người có cùng đam mê, sở thích. Do đó sẽ mang lại những cơ hội giao tiếp tiếng Anh cùng mọi người, phát huy được hết hiệu quả trong học tập.

Trung tâm đào tạo khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi

Trung tâm đào tạo khóa tiếng Anh cho người cao tuổi
Các trung tâm đào tạo tiếng Anh cho người lớn tuổi

 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh cho người cao tuổi và người đi làm. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một trung tâm ngay giữa lòng thành phố Hà Nội mà không cần do dự về địa lý, về học phí hay chất lượng đào tạo của nó. Sau đây là một số gợi ý về các trung tâm đào tạo khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi:

Trung Tâm Tiếng Anh IBEST

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hanoi Connection

Trung Tâm Anh Ngữ Aroma – Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Trung Tâm Ngoại Ngữ Hanoi Connection

Trung tâm đào tạo tiếng Anh KOS English Center

Trên đây chúng ta đã được tìm hiểu kỹ hơn khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi. Hy vọng các cô chú sẽ lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp với mục đích của mình nhằm đạt được kết quả cao trong học tiếng Anh. ! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam