Khối D07- Sự lựa chọn mới và đầy hấp dẫn đối với bạn!

Chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc Gia nên các em học sinh sẽ đang rất lo lắng và băn khoăn không biết nên lựa chọn khối nào, ngành nào. Và một gợi Khối D07 – Sự lựa chọn mới và đầy hấp dẫn đối với bạn! Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về khối D07 này nhé! 

Khối D07 gồm những môn nào
Khối D07 gồm Toán, Hóa, Tiếng Anh

Khối D07 gồm những môn thi nào?

Bắt đầu từ 2, 3 năm về trước nhiều tổ hợp môn mới đã được các trường đưa vào xét tuyển , trong đó có khối D07. Vậy D07 bao gồm những môn nào? Đó là bao gồm Toán, Hóa, Tiếng Anh. Cũng giống như khối D7 thì tất cả các môn thi của khối D07 đều thi dưới hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút/ môn. 

Các ngành đào tạo khối D07

các ngành đào tạo khối D07
Khối D07 có thể lựa chọn được rất nhiều ngành 

Trước hết để lựa chọn đúng trường học thì bạn cần lựa chọn đúng ngành học mà mình yêu thích, phù hợp với khả năng của mình. Có nhiều bạn khi đăng ký xét tuyển đại học không chú ý đến cơ hội nghề nghiệp cũng như cơ hội nghề nghiệp cũng như bản thân. Nhiều bạn lựa chọn trường này vì danh giá, vì sự nổi tiếng của trường , nhiều bạn lại chọn trường vì điểm chuẩn năm trước thấp nên bạn nghĩ mình dễ dàng nhận được tấm vé vào trường đại học đó. Việc lựa chọn đúng ngành phải cân nhắc dựa trên các yếu tố khách quan và chủ quan. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số ngành học mà các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 này:

STT

TÊN NGÀNH

STT

TÊN NGÀNH

1

Kỹ thuật địa chất

9

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

2

Kỹ thuật Trắc địa-Bản đồ

10

Điều dưỡng

3

Công nghệ thông tin

11

Luật

4

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

12

Công nghệ sinh học

5

Tài chính – Ngân hàng

13

Sư phạm Hóa Học

6

Quản trị kinh doanh

14

Sư phạm toán học

7

Kế toán

15

Sư phạm tiếng Anh

8

Điều dưỡng

16

Ngôn ngữ Anh

9

Quản lý đất đai

17

kinh tế quốc tế

10

Kinh tế

18

Marketing

 

Trên đây mới chỉ là một số ngành hot được đông đảo các em học sinh lựa chọn trong suốt những năm gần đây. Ngoài ra rất nhiều ngành khác cũng chiếm một ưu thế rất lớn, được đông đảo các em học theo học như: Kinh doanh thương mại, quản lý nhân lực, quản lý khách sạn, quản lý lữ hành và du lịch, bảo hiểm, bất động sản…

Cơ hội việc làm khi lựa chọn học khối D07

Học khối D07 bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi chọn ngành chọn nghề. Đây là một tổ hợp đào tạo những ngành nghề hót, mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai cho các bạn sinh viên. Dựa vào bảng thống kê những ngành mà khối D07 có thể lựa chọn chúng ta có thể thấy đây là những nhóm ngành đầy triển vọng trong tương lai, do nhu cầu đời sống xã hội của con người ngày càng cao,xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa nên những nhóm ngành nói trên đều phục vụ cho an sinh xã  hội, nhu cầu của con người. Điều đặc biệt một số nhóm ngành như: Luật, Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế… thiếu hụt về nguồn nhân sự giỏi trong những năm tới. Chính vì lẽ đó lựa chọn các ngành khối D07 sẽ mở ra những cánh cửa hấp dẫn trong tương lai đối với các em sinh viên. 

Mẹo hay giúp ôn thi đại học khối D07 hiệu quả

khối D07
Kinh nghiệm học khối D07

Để ôn luyện các môn khối D07 hiệu quả chúng ta cần có sự đam mê, trước hết chỉ cần bạn thực sự có đam mê, thực sự muốn học và theo đuổi ước mơ của mình thì bạn có thể vượt qua được những khó khăn, những rào cản khi học khối D07, đặc biệt là khi học tiếng Anh. 

Các bạn cần lựa chọn phương pháp học tập đúng đắn phù hợp với bản thân mình sẽ mang lại những hiệu quả cao trong việc ôn luyện. Ngoài những phương pháp chung đối với cả 3 môn chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết về khối D7, thì ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học đối với từng môn Toán. Hóa, Tiếng Anh

Đối với môn Toán

Riêng đối với môn toán học bạn cần ghi nhớ các kiến thức lý thuyết cơ bản trong sách giáo khoa, bạn không cần phải tham lam để lựa chọn cho mình những những kiến thức quá cao siêu, quá tải cùng một lúc sẽ khiến chúng ta bị loạn và gây cảm giác chán nản. 

Tạo cho mình một thói quen đánh dấu lại những gì mình hay mắc lỗi, để cùng trao đổi với bạn bè, thầy cô,thường xuyên luyện tập làm đề để tìm ra những phương pháp giải nhanh, hiệu quả. 

Đối với môn Hóa Học

Để học tốt Hóa Học bạn cần nắm rõ các kiến thức lý thuyết cơ bản trong sách giáo khoa, đặc biệt là chương trình sách giáo khoa lớp 11 và 12, bạn cần nắm được quy luật, phản ứng hóa học… Và rèn luyện giải các bài tập nhuần nhuyễn. Hãy sưu tầm những dạng đề thi của những năm trước tự tìm ra cách giải và lựa chọn đáp án nhanh nhất, phù hợp nhất mà mình cảm thấy hiệu quả nhất. 

Bạn cần note lại những lỗi sai mà mình hay vấp phải để nhờ sự trợ giúp từ bạn bè, thầy cô để đến khi gặp lại những vấn đề đó bạn không còn bỡ ngỡ và mắc phải. Đến những ngày gần thi bạn chỉ cần luyện những dạng đề và xem lại những phần mình hay quên. 

Đối với môn tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn ngoại ngữ nên việc học ngoại ngữ không phải ai cũng giỏi như ai. Để học tiếng Anh tốt bạn cần có phương pháp. Trước hết bạn cần biết được mục đích của mình, trình độ của mình đang ở đâu? Mình còn yếu ở những phần nào. Sau đó đề ra những phương pháp học thích hợp. Hãy học thường xuyên, ôn luyện hằng ngày đây là một yếu tố quan trọng để học tốt tiếng Anh mỗi ngày. 

Đến giai đoạn cận kề ngày thi các em chỉ việc giải những đề của những năm trước, note ra giấy hoặc cuốn sổ nhỏ những gì mình hay sai để ôn luyện lại thêm một vài lần. 

Như vậy lựa chọn khối D07 sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các em học sinh. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích trước thềm chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam