Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Đối với rất nhiều bạn mất gốc tiếng Anh thì luôn tồn tại những câu hỏi mình mất gốc tiếng Anh thì nên bắt đầu từ đâu?Mình muốn học tiếng Anh cơ bản lại từ đầu thì học ở đâu? Bài viết này sẽ mang đến các bạn lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc. 

lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc
Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

 

Như thế nào là mất gốc tiếng Anh?

Mất gốc tiếng Anh là sao? Tại sao mình học nhiều, dành nhiều thời gian cho các khóa học tiếng Anh nhưng vẫn mù tịt chẳng thể nói được những câu hội thoại tiếng Anh dù đơn giản nhất. Những biểu hiện của người mất gốc tiếng Anh như sau:

  • Học nhiều nhưng bạn chẳng thể nhớ, nghe không thể hiểu.
  • Không thể nói được từ tiếng Anh nào.
  • Dành khá nhiều thời gian cho học tiếng Anh nhưng chẳng thể tiến bộ lên được tí nào. 
Lộ trình học tiếng Anh
Lộ trình học tiếng Anh 

 

Những nguyên nhân khiến bạn không thể tiến bộ trong tiếng Anh

Có rất nhiều bạn thắc mắc với mình rằng,em học hoài nhưng chẳng thể tiến bộ lên được. Bài viết này mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến chúng ta học hoài mà chẳng tiến bộ trong tiếng Anh để từ đó chúng ta tìm ra được những cách khắc phục nó:

  • Không được chỉ dẫn bài bản: Từ trước đến nay, từ thời phổ trung, trung học các bạn đã tiếp cận với tiếng Anh nhưng chúng ta chỉ chú tâm học để thi, để qua môn, chúng ta chưa hiểu và nhận thức hết tầm quan trọng của tiếng Anh để học bài bản ngay từ đầu. Nhiều bạn chỉ học một cách đối phó, học thuộc lòng nhưng sau đấy quên hết. 
  • Không kiên trì:Học tiếng Anh là một ngoại ngữ rất khó so với tiếng mẹ đẻ.Chính vì khó khăn nên chúng ta thường sinh tâm lý chán nản dễ từ bỏ giữa chừng. Không ít bạn trẻ đã từng tham gia hết khóa học này, khóa học nọ nhưng rồi được nửa chừng lại bỏ dở. Chính vì sự thiếu kiên trì sẽ dẫn tới sự thất bại trong học tiếng Anh. 
  • Phương pháp học không phù hợp: Học bất kỳ cái gì muốn đạt kết quả cao các bạn cần phải chọn lựa cho mình những phương pháp học phù hợp. Chỉ có phương pháp học phù hợp mới mang lại những kết quả cao như mong muốn. Trong đó việc lựa chọn cho mình một lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp sẽ mang đến những cảm hứng, sự thoải mái để yêu lại từ đầu tiếng Anh. 

Thời gian học tiếng Anh 

Học tiếng Anh cho người mất gốc
Nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh

Chúng ta thường phải học trong bao lâu? Đấy là những thắc mắc của những người khi bắt đầu học tiếng Anh. Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố chủ quan của chính người học sẽ quyết định rất lớn đến quá trình học của mỗi người.Nếu bạn thực sự là người chăm chỉ, kiên trì và quyết tâm cao mỗi ngày bạn có thể dành ra đúng 1 tiếng để học bài bản, chỉn chu thì bạn mất 5 đến 6 tháng để học những kiến thức cơ bản.Còn nếu không bạn phải mất cả năm, thậm chí 2 đến 3 năm… Còn nếu ai đó, hoặc trung tâm, khóa học nào đó mời chào với những gì bạn cảm thấy hấp dẫn như là xóa mất gốc tiếng Anh trong một tháng với những cam kết này, cam kết nọ thì đừng tin. Ít nhất bạn cũng phải mất 5, 6 tháng để có thể học những kiến thức cơ bản nếu như chăm chỉ và luyện tập hằng ngày.  

Học phát âm tiếng Anh

Phát âm tiếng Anh đầu tiên bởi vì đây là cách tốt nhất để tiếp cận và đặt nền móng cho việc học giao tiếp, học ngữ pháp và những vấn đề nâng cao sau này. Nhiều bạn lựa chọn học ngữ pháp trước nhưng điều này là hoàn toàn không đúng đối với lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Chúng ta thường mất từ 1.5 đến 2 tháng cho việc học phát âm. Để thành thạo 44 âm trong tiếng Anh bạn cần đề ra những phương pháp học và lựa chọn giáo trình phát âm, xem những video của người gốc bản xứ để học phát âm chuẩn ngay từ ban đầu. 

Học từ vựng tiếng Anh 

Trong một lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc thì sau khi học phát âm chuẩn thì bước tiếp theo các bạn cần học là từ vựng. Từ vựng có phong phú thì mới mang đến những khả năng giao tiếp tốt. Bởi chúng ta đều biết rằng không có ngữ pháp nhưng có vốn từ vựng phong phú thì bạn vẫn có thể truyền tải những thông tin của mình cho người khác hiểu, nhưng nếu không có từ vựng thì chắc chắn một điều là không có một thông tin nào được truyền tải đi, khiến đối phương chẳng thể hiểu bạn nói gì. 

Học tiếng Anh giao tiếp
Lộ trình học từ vựng tiếng Anh 

 

Học ngữ pháp tiếng Anh 

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc bạn phải xác định được thời gian dành cho việc học ngữ pháp là trong bao lâu? Thông thường ngữ pháp tiếng Anh rất khó học, bạn phải tìm cho mình người hướng dẫn cụ thể, và phải mất từ 2.5 đến 3 tháng cho kiến thức ngữ pháp. 

  • Học các thì tiếng Anh: Với 5 thì hay gặp hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, tương lai đơn
  •  Học cấu trúc ngữ pháp trong câu:  Câu điều kiện, bị động tương ứng 5 thì, câu so sánh…
  • Mệnh đề quan hệ thì chỉ cần tập trung vào mệnh đề sử dụng Who và Which. 

Học giao tiếp tiếng Anh

Bạn chỉ nên học tiếng Anh giao tiếp khi đã thực sự sẵn sàng. Như thế nào là sẵn sàng, đó là khi bạn có đầy đủ các kỹ năng ở trên. Thông thường các bạn sẽ nên phải tham gia một khóa học giao tiếp riêng với thời gian học từ 3 đến 6 tháng tùy vào khả năng trình độ của mình. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tùy thuộc vào khả năng tiếp thu nhanh hay chậm, tùy thuộc vào các kỹ năng nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng của bạn tốt hay không. 

Như vậy để xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hoàn toàn đơn giản, miễn sao chúng ta có lòng kiên trì và quyết tâm cao thì chúng tôi tin chắc các bạn sẽ xóa mù chữ và yêu lại từ đầu môn tiếng Anh thật dễ dàng.Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để mang lại những kết quả học tập tốt nhất cho chính bản thân mỗi người. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam