Lộ trình học tiếng Anh Ielts cho người bắt đầu từ 0 lên 7.0 thật đơn giản

Rất nhiều bạn thường xuyên nhắn tin hỏi chúng tôi rằng cách học tiếng Anh Ielts như thế nào cho hiệu quả, lộ trình học trong bao lâu…. Để giải quyết thắc mắc này bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn lộ trình học tiếng Anh Ielts cho người bắt đầu từ 0 lên 7.0 thật đơn giản. Các bạn cùng theo dõi để tìm hiểu nhé!

Học tiếng Anh Ielts
Học Tiếng Anh Ielts

 

Học tiếng Anh Ielts bạn sẽ học những gì?

        Học và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để đạt được thành công trong bài thi IELTS

        Nắm vững kỹ năng thực hiện làm bài thi Ielts để đạt kết quả cao nhất.

        Học sự tự tin trước khi bước vào phòng thi.

        Luyện tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

        Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hàng tuần mà bạn mong muốn để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh. 

Các tiêu chí luyện tiếng Anh Ielts đạt tiếng Anh Ielts trình độ 7.0

Việc học làm sao để đạt trình độ Ielts là hết sức quan trọng, muốn đạt kết quả tối đa người học phải lựa chọn cho mình những phương pháp học tập phù hợp với chính bản thân mình. Chúng ta đều biết mỗi con người là một cá thể khác nhau, do đó không phải cách nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Thế nên chúng ta cần tìm ra cho mình những phương pháp học tập phù hợp với chính mình. Và ngoài ra để đạt trình độ tiếng Anh Ielts 7.0 trước hết các bạn phải nắm vững cấu trúc và các tiêu chỉ đánh giá bài thi của nó:

LISTENING

Để đạt  Ielts được 7.0, bạn phải đưa đáp án chính xác cho ¾ tổng số câu, tức là 30 câu đúng trên 40 câu hỏi.

READING

Không chỉ phần nghe mà phần đọc bạn cũng phải trả lời chính xác ¾ câu hỏi chính xác. Nghĩa là cứ 40 câu hỏi bạn phải trả lời chính xác 30 câu. Để làm được điều này bạn phải mất thời gian để rèn luyện ngữ pháp, nâng cao vốn từ vững của mình để làm bài thật tốt, không gặp bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình làm bài.

WRITING  

Ngoài việc phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.

SPEAKING

Phần nói bạn cần vận dụng tất cả các kiến thức trả lời được các câu hỏi của giáo viên đưa ra, nói liên tục, đa dạng và phát triển được cuộc hội thoại để đạt điểm tối đa trong phần Speaking.

Xác định lộ trình học tiếng Anh Ielts

học tiếng Anh Ielts hiệu quả
Lộ trình học tiếng Anh Ielts

 

Học tiếng Anh Ielts muốn đạt được kết quả tối đa bạn cần xác định cho mình một lộ trình học chính xác. Việc học dài hay ngắn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi người. Nếu bạn dành thời gian 1 tiếng 1 ngày thì lộ trình học có thể kéo dài đến 5-6 tháng. Còn bạn học đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 tiếng thì lộ trình học chỉ cần 2 đến 3 tháng là đủ.

Phương pháp học tiếng Anh Ielts hiệu quả

Muốn học tiếng Anh Ielts hiệu quả như bạn mong muốn trước hết chúng ta cần tìm ra cho mình một phương pháp luyện thi hiệu quả. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu các cách luyện thi Ielts để tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân mình. Nhưng nhìn chung thì học bất cứ cái gì các bạn cũng nen bắt đầu bằng cách:

học tiếng Anh Ielts hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh Ielts

 

Học với niềm đam mê và quyết tâm cao

Học tiếng Anh Ielts bạn phải thực sự chăm chỉ, có quyết tâm cao thì mới mang lại những kết quả như mình mong muốn. Luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mỗi ngày để có thể biết hết cấu trúc bài thi Ielts, và cách làm bài đạt kết quả tối đa.

Xác định rõ mục tiêu

Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Ngoài việc bạn cần xác định học tiếng Anh để làm gì thi Ielts hay đi du học, hay tiếp cận những cơ hội nghề nghiệp cao trong tương lai thì bạn cần xác định rõ mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần. Mỗi ngày bạn học những gì , học bao nhiêu lượng kiến thức… Và bắt bản thân mình phải làm theo đúng và đủ những gì mà mình đã đề ra thì việc học tiếng Anh Ielts mới đạt kết quả tối đa.

Học thông qua các kênh youtube

Hiện nay với công nghệ hiện đại, xã hội càng phát triển thì việc học tập thông qua mạng xã hội, intenet cũng trở nên dễ dàng hơn, việc khai thác các kênh thông tin học tập cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy luyện tập các kỹ năng học thông qua các kênh youtube để mang lại những cách học tiếng Anh Ielts hiệu quả.

Học thông qua các video, hình ảnh

Việc học tiếng Anh Ielts thông qua các bản tin, các đoạn hội thoại ngắn, bằng những hình ảnh quen thuộc là một trong những cách học được nhiều người lựa chọn và thực tế đã chứng minh đây là một trong những cách học mang lại nhiều hiệu quả cao trong suốt quá trình học tiếng Anh bất kỳ.

Luyện giải các đề thi Ielts

Cũng giống như luyện thi đại học, cách học tiếng Anh Ielts để đạt kết quả cao là chúng ta phải thu thập các mẫu đề thi Ielts rồi bấm thời gian giải các đề thi đó. Hãy đặt ra thời gian để tập làm quen với áp lực thời gian sau đó nhờ thầy cô chấm điểm và chỉnh sửa bài thi cho mình. Hãy cố gắng mỗi ngày như vậy chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tối đa như mình mong đợi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam