Mách bạn cách học tiếng Anh qua hình ảnh

Bạn đã học tiếng Anh qua hình bao giờ chưa? Bạn hãy thử học tiếng Anh thông qua hình ảnh xem nó có mang lại hiệu quả không? Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách học tiếng Anh qua hình ảnh.. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Học tiếng Anh qua hình ảnh
Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

 

Tại sao chúng ta nên học tiếng Anh thông qua hình ảnh. 

Học bất cứ thứ gì chúng ta cũng nên học thông qua hình ảnh, bởi não bộ của con người tiếp thu và ghi nhớ bằng hình ảnh tốt hơn. Cũng giống như việc chúng ta cứ xem một bộ phim thì những cảnh quay ấn tượng chúng ta sẽ ghi nhớ mãi. 

So với những phương pháp học từ vựng bằng âm thanh, hay những phương pháp truyền thống như học ghi nhớ và cặm cụi viết và dán những nơi bất kỳ nào bạn có thể thấy.Thông thường những cách học này sẽ không mang lại hiệu quả cao. Do đó hãy thử cách học tiếng Anh qua hình ảnh để xem mình có phù hợp với cách học này không nhé!

Những sai lầm khi học tiếng Anh bằng hình ảnh

học tiếng Anh qua hình ảnh
Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

 

Bên cạnh học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ mang đến những hiệu quả cao trong việc ghi nhớ từ vựng.Song nhiều bạn chưa biết cách khai thác nó để học tập một cách tốt hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những nguyên nhân khiến việc học tiếng Anh bằng từ vựng kém hiệu quả :

Học không chọn lọc: Đây là một cách học từ vựng rất mới mẻ nên mang lại những hứng thú khi học, song vì hứng thú nên bạn học quá nhiều cùng một lúc và học cả những từ không cần thiết, điều này sẽ khiến bạn dễ chán nản và tâm lý không thoải mái trong khi học từ vựng. 

Học không theo chủ đề: Bạn sẽ học một cách tràn lan, thích phần nào học phần đó không lựa chọn chủ đề để học sẽ khiến bạn học tập, ghi nhớ tạm thời mà không thể nhớ lâu. 

Học bỏ qua cách phát âm: Học tiếng Anh qua hình ảnh không có nghĩa là bạn chỉ nhìn vào ảnh liên tưởng để ghi nhớ từ mà quên mất cách phát âm từ đó.

Những cách học tiếng Anh bằng hình ảnh

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Anh qua hình ảnh để các bạn lựa chọn xem nó có thực sự phù hợp với mình không. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh:

Học từ vựng tiếng Anh qua video

Các video dạy học từ vựng chứa nhiều hình ảnh với những màu sắc mà chúng ta thường thấy đặc biệt là các video dạy học từ vựng cho trẻ con. Trí tuệ của những bé tầm 3 đến 5 tuổi đang phát triển nên việc sử dụng hình ảnh sẽ khiến các em ghi nhớ rất nhanh. 

Chỉ cần mở mạng ra là chúng ta đã tìm được vô vàn video học tiếng Anh phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau, phù hợp với người lớn hay trẻ nhỏ, hay dành người đi làm. 

Học tiếng Anh thông qua các thẻ học-Flashcard

Đây là một trong những phương pháp học rất quen thuộc với tất cả những người học tiếng Anh. Flashcard bạn có thể mua sẵn tại nhà, hoặc mua sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm phục vụ cho quá trình học tập. Việc tự làm những thẻ học theo ý mình sẽ mang những dấu ấn riêng, sẽ tạo nên những thú vị, cảm hứng khi học dành cho các bạn học tiếng Anh qua hình ảnh

Từ điển mini

Học tiếng Anh qua hình ảnh còn có một cách đó là thông qua các cuốn từ điển mini.Trên thị trường hiện nay chúng ta sẽ rất dễ dàng tìm thấy những cuốn từ điển nhỏ gọn, in những hình ảnh rất sinh động được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng sách báo. Hình ảnh kèm từ vựng sẽ khiến cho chúng ta học tập và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn. 

Học từ vựng tiếng Anh thông qua phim hoạt hình

Cứ nghĩ cách học tiếng Anh qua hình ảnh phim hoạt hình chỉ phù hợp với trẻ con mới bắt đầu học tiếng Anh. Các bộ phim hoạt hình luôn có những hình ảnh sinh động bắt mắt sẽ giúp chúng ta học tập một cách hiệu quả. Chỉ cần bạn lựa chọn những bộ phim hoạt hình mà mình yêu thích thì sẽ mang lại những kết quả cao trong học từ vựng tiếng Anh. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những cách học phù hợp để mang lại những kết quả cao trong học tập. Chúc các bạn thành công với phương pháp học tiếng Anh này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam