Mách các bạn cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Tiếng Hàn là thứ ngôn ngữ tượng hình có nguồn gốc từ tiếng Hán do đó nó cũng thuộc một trong những ngôn ngữ khó học. Vậy làm thế nào giúp chúng ta học tiếng Hàn hiệu quả. Bài viết này sẽ mách các bạn cách học tiếng Hàn dễ nhớ.

cách học tiếng Hàn dễ nhớ

 

Tầm quan trọng của tiếng Hàn trong  xã hội toàn cầu hóa

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và ngày có nhiều công ty đầu tư vào Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị,y tế, giáo dục…Chính vì thế rất cần nguồn lao động thông thao tiếng Hàn.

Chính vì lẽ đó, việc giỏi tiếng Hàn hay bất cứ một thứ ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong công việc. Thông thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng của các công ty lớn. Đồng thời bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với các trường đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học hàng đàu tại Hàn Quốc, bạn cũng có thể tự đi du lịch một mình tại các địa điểm du lịch Hàn Quốc mà không cần phiên dịch…

Người thông thạo tiếng Hàn sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng Hàn các bạn có thể làm những công việc như sau:

  • Biên tập viên, phiên dịch viên
  • Tiếp viên hàng không
  • Giảng viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm, các trường cao đẳng, đại học…
  • Hành chính, nhân sự, trợ lý cho các công ty nước ngoài.
học tiếng Hàn dễ nhớ

 

4 cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Trước tiên để học tiếng Hàn dễ nhớ chúng ta nên học từ các chữ cái.  Dù học bất kì ngôn ngữ nào thì trước tiên chúng ta phải làm quen với bảng chữ cái, kể cả tiếng Việt, đối với những người mới bắt đầu học đều phải học từ những chữ cái đầu tiên. Bảng chữ cái Hàn gồm 40 kí tự, 20 nguyên âm, 19 phụ âm chính vì vậy các bạn cần ghi nhớ và học thuộc và phát âm chuẩn. Có phát âm chuẩn thì các bạn mới nghe chuẩn, có nghe chuẩn các bạn mới giao tiếp chuẩn.

Thứ hai, là học từ vựng: Sau khi bạn đã làm quen với các chữ cái bạn sẽ phải làm quen với quy tắc ghép chữ thành từ có nghĩa. Cấu trúc tiếng Hàn bạn luôn nhớ để cấu tạo thành từ gồm nguyên âm và phụ âm, với các vị trí khác nhau sẽ cho các từ khác nhau. Bạn nên học từ những từ đơn giản sau đó mới học nâng cao lên rồi mới ghép phụ âm với nguyên âm. Bạn không cần ép buộc bản thân, chỉ cần bạn đam mê, học một cách tự nhiên chắc chăn bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Thứ ba, bạn nên học theo những mẫu câu giao tiếp: Đây là một trong những phương pháp học tiếng Hàn dễ nhớ. Để ghi nhớ lâu, bạn nên đặt các mẫu câu từ những từ vững mình đã học theo cấu trúc đơn giản rồi sau mới đặt những câu đơn, câu ghép…

Phương pháp cuối cùng là học theo phim ảnh.Những bộ phim Hàn luôn thu hút được các bạn  trẻ. Do đó việc xem phim, xem MV nhạc Hàn sẽ là một phương pháp ghi nhớ nhanh hơn bạn tưởng tượng.

học tiếng Hàn dễ nhớ

 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về cách học tiếng Hàn dễ nhớ nhất. Hi vọng với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ các bạn sẽ tìm ra cho mình cách học phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam