Mạch nhỏ bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Bạn sẽ rất bỡ ngỡ và khó khăn trong việc học tập thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, nhất là một thứ ngoại ngữ khó học như tiếng Nhật. Tiếng Nhật là một trong những thứ ngôn ngữ được đông đảo bạn bè quốc tế sử dụng, nhưng học nó như thế nào đem lại hiệu quả cao, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mạch nhỏ bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

cách học tiếng nhật hiệu quả
Cách học tiếng Nhật hiệu quả

 

Tầm quan trọng của tiếng Nhật trong xã hội toàn cầu hóa

Học tiếng Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động thông thạo tiếng Nhật: Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trong đó các công ty, doanh nghiệp Nhật ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam do đó nhu cầu cần nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật là rất lớn. Các công ty, tập đoàn  lớn của Hàn luôn cần có các nhân lực đọc thông viết thạo tiếng Nhật để làm việc cùng nhau.

Học tiếng Nhật mở ra những cơ hội học hỏi: Biết thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ là điều kiện giúp các bạn có những cơ hội học hỏi. Ngoài việc các bạn có nhiều cơ hội làm việc với mức lương cao như làm biên tập viên, phiên dịch viên cho các doanh nghiệp, các tổ chức nước ngoài; làm hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không… Những công việc khác mà bạn yêu thích nhưng đòi hỏi tiếng ngoại ngữ. Bên cạnh đó các bạn học tiếng Nhật có thể hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Nhật, tìm hiểu kĩ hơn về phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật cũng như con người Nhật Bản, thông qua đó các bạn được mở mang tầm kiến thức của mình , giao lưu kết bạn với bạn bè trên khắp thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn thỏa sức thực hiện niềm đam mê của mình: Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện được những sở thích của mình. Đơn giản nếu bạn là người thích xem phim xem nhạc Nhật thì học tiếng Nhật khiến bạn khai thác những vấn đề này tốt hơn. Bạn là người thích du lịch, thì thông thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có những chuyên du lịch thú vị không cần phiên dịch viên bạn vẫn có thể dễ dàng gọi xe, thuê nhà, trả giá, gọi món và giao tiếp với người dân bản địa.

học tiếng Nhật hiệu quả

 

Phương pháp học từ mới

Để học tiếng Nhật trình độ sơ cấp chúng ta cần nhớ 800 từ mới. Điều quan trọng là từ mới tiếng Nhật không hề dễ, nó  khó gấp mấy lần các tiếng khác bởi tiếng Nhật học qua 3 bảng chữ cái chứ không đơn thuần là 1 bảng chữ cái như tiếng Việt, tiếng Anh, Trung…Chính vì vậy để tự học tiếng Nhật mà không đến trường lớp hay tham gia một khóa học nào thì mất cả năm chúng ta vẫn rất khó thành công.Một số phương pháp học từ mới:

  • Học theo băng ghi âm, vừa nghe chúng ta nên ghi nhớ cả nghĩa của từ mà mình nghe được.
  • Làm thẻ học Flashcard bằng một mảnh giấy a4 một mặt ghi từ mới, mặt kia ghi nghĩa tiếng Việt. Đây là một trong những cách học mang lại hiệu quả cao trong việc ghi nhớ các từ mới.
  • Sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật trên mạng.
  • Một điều quan trọng nữa là bạn nên sử dụng các từ mới thường xuyên, đặt các câu với các từ đã học. Hãy tập nói theo những câu đơn giản tạo phản xạ giao tiếp một cách tốt nhât.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn

Ngữ pháp tiếng Nhật là khó nhất trong số những ngôn ngữ khác trên thế giới. Riêng trình độ sơ cấp đã có tới 40 cấu trúc ngữ pháp.Trước tiên bạn nên phân tích ngữ pháp theo cấu trúc, chủ ngữ, vị ngữ.. tiếp đến bạn nên đặt từng câu sử dụng các từ mới theo cấu trúc thì sẽ giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp rất nhanh.

Phương pháp luyện nghe

Một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả trong việc luyện nghe đó là luyện nghe thường xuyên, luyện nghe các bài hát, phim Nhật có cả phụ đề tiếng Việt.

Luyện nghe đi nghe lại nhiều lần, cần ghi nhớ nghĩa các từ mới bởi người Nhật nói rất nhanh để bắt kịp người nhật nói cần luyện tập thường xuyên.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn cách học tiếng Nhật hiệu quả. Hi vọng bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những lựa chọn tốt nhất trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn thành công với niềm đam mê ngoại ngữ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam