Mẫu phiếu và cách điền đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2020

Đứng trước những kỳ thi mang tính quyết định đến tương lai của mình thì bắt buộc các bạn học sinh cần phải thật bình tĩnh, tự tin ngoài việc các kiến thức nắm vững thì các bạn cần phải biết cách đăng ký, chuẩn bị hồ sơ và điền thông tin phiếu đăng ký dự thi thật chính xác, tránh sai sót. Bài viết này Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển ĐH năm 2020 do Bộ GD&ĐT chính thức công bố. 

Đăng ký học ngoại ngữ tại trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

Đăng ký dự thi
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia ( Minh họa)

 

Mẫu phiếu đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 

Cụ thể mẫu phiếu đăng ký dự thi như sau: 

Mẫu phiếu
Mẫu phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2020

 

Hướng dẫn cách điền phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2020

Sau đây Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn các thí sinh chi tiết cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020. 

 

Các mục 

Chi tiết cách điền

Mục Số phiếu

Mục này thí sinh không phải điền. Mục này dành cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi

Mục 1, 2

Thí sinh điền theo hướng dẫn trên Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (sau đây gọi tắt là Phiếu ĐKDT).

Mục 3 

a) Thí sinh lưu ý nơi sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố, nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi rõ tên quốc gia (theo tiếng Việt Nam).b) Dân tộc ghi đúng theo giấy khai sinh. c) Quốc tịch nước ngoài thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 4

Đối với CMND mẫu cũ, thí sinh ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống; đối với thí sinh sử dụng Chứng minh nhân dân mẫu mới hoặc Thẻ căn cước công dân, ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

Mục 5

Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) chỉ đối với các xã (phường) thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi chính xác theo nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải.

Thí sinh không thuộc khu vực 1 thì bỏ qua sau khi điền đầy đủ các đơn vị hành chính. 

Trường hợp thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, đề nghị phải khẳng định thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Mục 6

Thí sinh ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. 

Lưu ý ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, mã trường vào 3 ô tiếp theo.nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

Trường hợp thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ thì ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường Trung học phổ thông là 900.

Trường hợp thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường Trung học phổ thông là 800.

Mục tên lớp: ghi rõ tên lớp 12 nơi học sinh đang học (ví dụ 12A1, 12A2,…), đối với học sinh là thí sinh tự do ghi “TDO”.

Mục 7

  • Thí sinh cần điền rõ điện thoại, email. Đối với những thí sinh đăng ký trực tuyến cần xác minh số điện thoại để được cấp mã OTP qua tin nhắn để đảm bảo bảo mật

Mục 8

Thí sinh phải ghi rõ thông tin của người liên hệ: họ tên; số điện thoại; địa chỉ xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố). Địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.

Mục 9: 

Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 10

Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX.

Mục 11

Đối với thí sinh tự do phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).

Mục 12

Thí sinh đăng ký dự thi tại Hội đồng thi nào thì ghi tên Hội đồng thi và mã Hội đồng thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Mục 13

Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định. Mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.

Mục 14

Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b.

Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm b) cho phù hợp.

Mục 15

  • Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn thi ngoại ngữ hoặc đăng ký để xét tuyển sinh, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT hoặc thí sinh ghi loại chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường ĐH, CĐ. Đối với loại chứng chỉ có ghi điểm thi (điểm toàn bài thi), thí sinh phải ghi điểm vào ô “Điểm thi”.

Mục 16

Thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi/môn thi nào thì ghi điểm bài thi/môn thi đó vào ô tương ứng (Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần nếu đủ điều kiện, để bảo lưu điểm toàn bài của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó).

Đối với những bài thi/môn thi được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở Mục 14 chỉ trong trường hợp có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Mục 17

Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non và văn bản hướng dẫn. Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy tờ, minh chứng hợp pháp cho trường khi đến nhập học.

Mục 18

Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT,  Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3.

Mục 19

Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

 

Mục 20

Đối với thí sinh thi với mục đích lấy kết quả để xét học liên thông lên/sang cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, đại học cần đánh dấu (X) vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học nào tương ứng: Đã tốt nghiệp trung cấp (TC) hoặc Đã tốt nghiệp cao đẳng (CĐ) hoặc Đã tốt nghiệp đại học (ĐH).

Mục 21

Mục này dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Để ghi thông tin ở mục này, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng tải trên trang thông tin của các trường để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.

Lưu ý: Nếu là thí sinh tự do tức là người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa đỗ ở những năm trước, người đã có bằng tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh. Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá. Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X,…).

Trên đây là hướng dẫn cách điền phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển Đại học năm 2020, các bạn có thể tham khảo để điền phiếu một cách chính xác, tránh sai sót, tẩy xóa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam