Mẹo học tiếng Trung qua bài hát cực hiệu quả

Tiếng Trung đang là một trong số những ngoại ngữ được nhiều người theo học. Học tiếng Trung không hề khó như nhiều người lầm tưởng mà còn giúp chúng ta có được nhiều cơ hội trong cuộc sống. Phương pháp học tiếng Trung qua bài hát hẳn không còn lạ lẫm với nhiều người học tiếng Trung. Thế nhưng học như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Âm nhạc là một trong những cách dẫn dụ tốt nhất, vì thế mà không hiểu ngôn ngữ đó nhưng chúng ta vẫn có thể hát theo và nhớ rất lâu. Dưới đây là một số phương pháp cơ bản để học tiếng Trung qua bài hát một cách hiệu quả.

Chọn bài hát theo trình độ

Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Trung qua bài hát. Bạn cần xác định chính xác trình độ của bạn đang ở mức nào để lựa chọn được bài hát phù hợp.Với những người mới bắt đầu học, trình độ còn kém thì nên bắt đầu với những bài hát dễ, có tiết tấu chậm, hát rõ lời và nhạc cũng dễ nghe vì dụ như bài Chuột yêu gạo, Ánh trăng nói hộ lòng tôi…

học tiếng trung qua bài hát

Sau khi bạn đã gia tăng trình độ thì hãy chuyển lên những bài hát khó hơn, nhanh hơn. Nhưng nên chọn mức khó tăng dần, không nên đốt cháy giai đoạn.. Khi mới bắt đầu học thì không nên chọn những bài hát quá khó so với trình độ vì sẽ gây ra chán nản khi học.

Chọn bài hát theo sở thích

Sở thích cũng là một yếu tố giúp bạn có nhiều động lực và học nhanh hơn rất nhiều. Song song với việc lựa chọn theo trình độ thì chọn những bài hát mình yêu thích sẽ tạo hứng thú cho việc học. Hãy xem mình có đam mê với thần tượng, dòng nhạc nào không, đặc biệt với các thần tượng thì đó chính là một niềm cảm hứng vô tận. Bạn sẽ có thêm lòng kiêm trì để khám phá nội dung bài hát đó vì mục đích không hẳn là học nữa mà còn xem xem người mình yêu quý, hâm mộ đang muốn hát, muốn nói điều gì.

học tiếng trung qua bài hát

Thời đại công nghệ số cho phép bạn nắm cả thế giới trong tay chỉ với chiếc điện thoại di động tiện dụng. Bạn có thể nghe nhạc mọi lúc mọi nơi, trên xe buýt, khi đi bộ, đi cafe, làm việc nhà, nấu nướng… hoặc bất kỳ một việc gì mà bạn có thể vừa làm vừa nghe nhạc. Việc vừa làm vừa nghe nhạc khiến chúng ta thư thái hơn và giúp cho tiếng Trung đi vào trí nhớ một cách vô thức. Dù là chủ động hay thu động thì việc tiếp xúc với tiếng Trung mọi lúc mọi nơi khiến nó thẩm thấu vào từng tế bài và bạn có thể đã học thuộc từ lúc nào không biết.

Qua rồi cái thời phải dùng băng đĩa hay cả cái đài to kềnh càng. Bạn nắm cả thế giới trong cái điện thoại thì tại sao không phát huy hiệu năng của nó. Đó là lúc đi trên xe buýt, đi bộ, ngồi chơi ở nhà…  Hoặc khi làm bất kỳ một việc gì cũng có thể học tiếng Trung qua bài hát. Vừa làm cho chúng ta thư thái lại giúp cho thứ ngoại ngữ này đi vào trí nhớ một cách  vô thức. Dù là chủ động hay thụ động thì việc tiếp xúc với nó mọi lúc mọi nơi cũng khiến nó thẩm thấu vào từng tế bào đấy.

Không chỉ nghe mà còn biến những bài hát đó thành của mình. Chỉ cần bạn thích hát, thì không cần phải ngần ngại khi khoe ra giọng ca của mình dù nó chưa thực sự hay. Chỉ cần vốn tiếng Trung của bạn ngày một tốt hơn là được rồi. Còn nếu bạn có một giọng hát hay thì hãy thể hiện cho mọi người xung quanh bất ngờ đi nhé !

Nghe và ghi chép lại lời bài hát

học tiếng trung qua bài hát

Chuẩn bị cho mình một quyển sổ và cây bút. Kết hợp giữa việc nghe và ghi chép lại những gì mình nghe thấy được. Mỗi khi ghi chép xong bạn hãy soát loại xem lời của mình chép đúng được bao nhiều phần trăm, mỗi lần ghi chép lại là một lần não bộ của chúng ta được khắc sâu thêm một chút. Dần dần, bạn vừa thuộc lời bài hát,  vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Trung, rất có ích khi bạn có thể mang những gì mình học được để thể hiện khi đi chơi cùng bạn bè. Như vậy quá trình học tiếng Trung qua bài hát mới phát huy tối đa hiệu quả.

Sử dụng vào thực tế

Thông thường những bài hát đều có lời là những câu nói mà người bản xứ vẫn sử dụng hằng ngày. Vì thế việc đem lời hát vào thực tế thực sự đem lại hiệu qủa. Khi bạn đã học thuộc một bài hát, bạn có thể lấy những câu hát ra sử dụng. Đừng ngần ngại, nó luôn hiệu quả và giúp bạn giao tiếp tốt hơn rất nhiều.

Học tiếng Trung qua bài hát là một cách học thực sự hiệu quả nếu bạn kiên nhẫn và thực sự quyết tâm, chỉ cần cố gắng chắc chắn trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Các bạn hãy áp dụng ngay những cách học tiếng Trung qua bài hát để cải thiện nhanh khả năng tiếng Trung của mình nhé! Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam