Nên hay không nên tự học tiếng Anh tại nhà?

Học tiếng Anh tại nhà trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay càng trở nên khá đơn giản. Nhưng vẫn rất nhiều người thắc mắc rằng có nên hay không nên tự học tiếng Anh tại nhà. Bài viết này chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé! 

học tiếng Anh tại nhà
Có nên hay không tự học tiếng Anh tại nhà

 

Những lợi ích của việc học tiếng Anh tại nhà 

Tiết kiệm thời gian: Một trong những lợi ích mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất đó là tiết kiệm được thời gian. So với việc học tại trung tâm thì tự học tiếng Anh tại nhà sẽ khiến cho bạn không mất thời gian di chuyển đến lớp học trong khi mật độ giao thông lúc nào cũng đông nghịt, đồng thời bạn không có thời gian dành cho công việc gia đình, quỹ thời gian của bạn hạn hẹp thì việc lựa chọn học tại nhà là lựa chọn phù hợp nhất. 

Tiết kiệm chi phí: Học tại các trung tâm sẽ khiến chúng ta mất thêm một khoản học phí, còn việc tự học tiếng Anh tại nhà bạn sẽ không mất một khoản chi phí nếu, bạn có thể lựa chọn những trang web, những ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với khả năng, trình độ của mình và có quyết tâm cao thì sẽ mang lại hiệu quả không kém 

Thời gian học linh động, phù hợp với mọi đối tượng: Thời gian học tiếng Anh tại nhà hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng từ anh giám đốc, đến chị văn phòng hay cô bán hàng rong cho đến các bạn sinh viên đều có thể lựa chọn, bởi thời gian linh động, tự mình sắp xếp. 

Kết nối các thành viên trong gia đình: Thật thú vị nếu như việc học tiếng Anh tại nhà mình cùng học với mọi thành viên trong gia đình. Học tiếng Anh cùng với mọi người trong nhà sẽ mang đến những điều thú vị và vừa tạo cảm hứng học tập lại vừa giúp gắn kết mọi thành viên trong gia đình lại với nhau. Thay vì việc mỗi người một điện thoại ngồi lướt web thì chúng ta nên ngồi lại với nhau cùng nhau thảo luận và trao đổi các kiến thức tiếng Anh cùng giúp nhau tăng khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. 

Học tiếng Anh tại nhà phù hợp  những đối tượng nào?

Tự học tiếng Anh tại nhà bạn có thể lựa chọn cho mình những tài liệu học, những ứng dụng học uy tín mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Do đó sẽ được rất nhiều người lựa chọn để học thay vì tốn nhiều thời gian đến trung tâm. 

Nhưng không phải ai cũng phù hợp với việc học tiếng Anh tại nhà. Tự học tiếng Anh ở nhà chỉ phù hợp đối với những người có tinh thần tự giác cao trong học tập. Bởi nhiều người vẫn có suy nghĩ là học ở nhà mình học lúc nào chẳng được, nhưng đến khi vào học thì lại mải lướt face, chơi mạng xã hội, đọc tin tức đến khuya thì lại buồn đi ngủ nên sẽ không mang lại những kết quả tốt như bạn mong muốn. 

Và những người có nguồn kinh tế eo hẹp, không cho phép thì lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà là hoàn toàn hợp lý. Bởi bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào trong suốt quá trình học tập. 

Đối tượng học tiếng Anh tại nhà
Đối tượng phù hợp tự học tiếng Anh tại nhà

 

Học tiếng Anh tại trung tâm có ưu và nhược điểm gì?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc lên với nhiều lời mời chào hấp dẫn, nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín như nhau và đem lại chất lượng đào tạo như những gì học quảng cáo. 

Ưu điểm của học tại trung tâm

  • Bạn có sự tương tác với thầy cô bạn bè, mỗi khi sai sẽ có người trực tiếp chỉ dẫn cho mình. 
  • Bạn sẽ được lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng, trình độ của mình. 

Nhược điểm:

  • Tốn thời gian, không phù hợp với những người có quỹ thời gian hạn hẹp. 
  • Tốn chi phí.
tự học tiếng Anh tại nhà

 

Tóm lại từ những phân tích nói trên các bạn có thể tự giải quyết những thắc mắc nên hay không nên tự học tiếng Anh tại nhà. Việc lựa chọn học ở đâu, phương pháp học nào cho phù hợp với mình thì sẽ mang lại những hiệu quả cao trong học tập là hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để phát huy hết khả năng ngoại ngữ của minh! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam