Nên hay không tự học tiếng Anh miễn phí?

Tự học ngoại ngữ đang trở thành một phương pháp học được đông đảo bạn trẻ trên thế giới cũng như Việt Nam lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người thắc mắc nên hay không tự học tiếng Anh miễn phí? Học tiếng Anh miễn phí mang lại lợi ích gì và những khó khăn mà bạn gặp phải khi học tiếng Anh? Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu và giải quyết những thắc mắc trên.

Tự học tiếng Anh miễn phí
Tự học tiếng Anh miễn phí tại nhà

Học tiếng Anh đang trở thành một xu hướng hot của năm 2020 

Tiếng Anh đang dần trở thành một ngôn ngữ quan trọng và chiếm ưu thế trên thế giới hiện nay. Rất nhiều quốc gia đã và đang sử dụng nó như một ngôn ngữ chính thức, với hơn 53 quốc gia sử dụng nó làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó thì tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức quốc tế, các sự kiện truyền thông, nó được xem là ngôn ngữ giao tiếp và ngôn ngữ truyền thông chung giữa các nước thành viên.Chính vì lẽ đó mà việc học tiếng Anh đối với mỗi công dân Việt Nam là điều hết sức quan trọng để giúp bạn tồn tại trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay. Việc học tiếng Anh sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt, cạnh tranh được với nguồn lao động giỏi tiếng Anh trên thế giới, đặc biệt là các nước Thái Lan, Philippin, Indonesia…Các nước có lịch sử hình thành và phát triển có nhiều lợi thế trong việc nói tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh sẽ mở ra những cơ hội học hỏi tri thức nhân loại. Có trong tay tấm bằng ngoại ngữ bạn sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc, tiếp cận và đặt chân đến những vùng đất mới lạ, tiếp cận được với những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó bạn có cơ hội giao lưu kết bạn, tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử, văn hóa, chính trị của nước bạn một cách dễ dàng. Và đồng thời bạn sẽ được thỏa sức thực hiện những niềm đam mê, sở thích của mình.

Học tiếng Anh tại nhà miễn phí
Tự học tiếng Anh miễn phí có hiệu quả

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi học tiếng Anh miễn phí

Tự học tiếng Anh miễn phí không phải là điều dễ dàng như chúng ta nghĩ. Đơn giản các bạn vẫn nghĩ học tiếng Anh miễn phí online thì sẽ không có người giám sát nên bạn học thì học mà không học chẳng sao. Nhưng để mang lại hiệu quả cao trong học tập bạn cần tìm ra những khó khăn cũng như khắc phục được nó thì mới đạt kết quả cao trong học tập. Sau đây là những khó khăn khi tự học tiếng Anh miễn phí.

Thứ nhất, tự học tiếng Anh bạn sẽ rất mông lung, không có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Điều này là không nên khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. Chúng ta vẫn thường cho rằng tự học tiếng Anh là không gò bó thời gian, không có người giám sát nên không cần có kế hoạch. Việc tự học càng cần phải có kế hoạch chi tiết, bạn cần lên kế hoạch cho mỗi ngày, mỗi tuần học bao nhiêu từ tiếng Anh và đề ra các nguyên tắc để buộc mình phải làm theo thì mới hiệu quả. 

Thứ hai, bạn phải mất rất nhiều thời gian lựa chọn tài liệu và phương pháp học tập. Bởi hiện nay, có rất nhiều tài liệu học tập, rất nhiều phần mềm tự học tiếng Anh không phải ai cũng có thể lựa chọn nó được. Mà quan trọng là bạn cần biết trình độ của mình đang nằm ở mức độ nào để chọn giáo trình, chọn phần mềm nào thích hợp với mình nhất. 

Thứ ba, bạn rất khó luyện nghe và phát âm chuẩn. Bởi tự học thì rất khó kiếm người đồng hành, không bằng việc học trên lớp, tại trung tâm bạn sẽ được chỉnh cách phát âm, chỉnh lỗi sai khi giao tiếp khi tương tác với bạn bè, giảng viên. Họ sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn lỗi sai, giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Thứ tư, bạn sẽ rơi vào trạng thái chán nản, dễ từ bỏ khi học tiếng Anh ở nhà. Bởi kiến thức của nó vô vàn, bạn không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào, nên việc không có mục tiêu thì một thời gian ngắn cùng lắm cũng chỉ được 1 đến 2 tuần bạn sẽ từ bỏ ngay. 

Học tiếng anh miễn phí
Nên học tiếng Anh miễn phí hay không?

Lợi ích của việc học tiếng Anh miễn phí

Tự học tiếng Anh miễn phí mang lại rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết. Ngoài việc học tiếng Anh online miễn phí là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu như tham gia một khóa học tại trung tâm bạn phải mất từ 1 đến vài triệu thì việc học online miễn phí là bạn được miễn phí hoàn toàn, có mất thì bạn cũng chỉ mất một vài trăm trả phí cho các trang website uy tín. 

Bên cạnh đó học tiếng Anh miễn phí bạn sẽ được tự do lựa chọn phương pháp học trực tuyến thông qua internet chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng thì bạn có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, nên bạn dễ dàng tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại một cách dễ dàng. 

Một lợi ích nữa là lộ trình học khi tự học tiếng Anh online miễn phí là hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của bạn. Bạn cũng có thể tương tác với bạn bè thông qua nhóm học trực tuyến, mang lại hiệu quả cao trong học tập. 

tự học tiếng Anh miễn phí
Tự học tiếng anh tại nhà

Trên đây là tổng hợp những gì mà bản thân mình hiểu biết về tự học tiếng Anh miễn phí tại nhà. Nên việc lựa chọn nên hay không nên học tiếng Anh miễn phí là hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân mỗi người. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, mang lại kết quả học tập tiếng Anh như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam