Ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Trong quá trình tìm hiểu và ôn thi đại học, chắc hẳn câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?” sẽ được các em học sinh THPT tìm kiếm câu trả lời nhiều nhất. Dưới đây, trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để sẵn sàng cho thử thách sắp tới.

Ngành ngôn ngữ Anh học môn nào?
Ngành ngôn ngữ Anh học môn nào?

Ngành học ngôn ngữ Anh – Sự lựa chọn hot 

Ngành Ngôn ngữ Anh được biết đến là một ngành học chưa bao giờ lỗi thời khi xu hướng toàn cầu hóa đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Với việc sở hữu nhiều lợi thế bởi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Đồng thời tiếng Anh còn có ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực xã hội, kinh tế, thương mại,… Với những ưu điểm như trên, Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Để theo đuổi ngành học Ngôn ngữ Anh, các em cần dành thời gian để hiểu rõ về khối xét tuyển, các cơ sở đào tạo và cơ hội nghề nghiệp để có định hướng đúng đắn.

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh có thể chọn khối D01 hoặc các khối có môn tiếng Anh như D09, D14, D15, A01.

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.
D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.
D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh.
A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh.

Tuy nhiên ở mỗi cơ sở đào tạo khác nhau có cách xét tuyển khác nhau. Một số trường đào tạo vẫn ưu tiên chế độ tuyển sinh khối thi truyền thống là D01. Chính vì thế, các sĩ tử cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vấn đề này trước khi quyết định làm hồ sơ. 

Sau đây là danh sách khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của một số trường Đại học:

Trường Đại học FPT xét tuyển các tổ hợp môn D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh), A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh) và đặc biệt là C00 (Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý) nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh THPT.
Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tổ hợp môn Toán – Văn – Anh, môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.
Trường Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia TP.HCM cũng chọn khối thi truyền thống là D01, dựa theo kết quả điểm thi THPT quốc gia của thí sinh để xét tuyển ngành học này.

Trường đại học ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh theo tổ hợp moon D01. 

Trường Đại học Hà Nội: Xét tuyển khối D01 

Học Ngôn ngữ Anh trong môi trường quốc tế, chất lượng

Ngành ngôn ngữ Anh học môn nào?
Ngành ngôn ngữ Anh 

Theo số liệu được thống kê của các nhà kinh tế hàng đầu Việt Nam, các nhà tuyển dụng đang trong tình trạng dư thừa nhân viên ngành Ngôn ngữ Anh có năng lực trung bình, khá; tuy nhiên, họ cũng lại đang ráo riết tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi, chuyên nghiệp để làm việc trong các môi trường chất lượng quốc tế. 

Do đó các sĩ tử đam mê Ngôn ngữ Anh cần phải sáng suốt, kĩ lưỡng trong việc chọn môi trường học bởi trường đại học chính là một trong những yếu điểm để có được công việc mà bản thân hằng mơ ước.

Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tự tin là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp khi từ những năm đầu hoạt động đến nay, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh được các doanh nghiệp chào đón. Đồng thời khung chương trình đào tạo lấy sinh viên làm nòng cốt, mang đến chất lượng cao trong quá trình giảng dạy. 

Lời kết,thông qua bài viết này hy vọng rằng các bạn có thể nắm rõ những điều cần biết về khối thi, môn thi ngành ngôn ngữ Anh. Để từ đó có thể lên kế hoạch học tập thât tốt để đạt được mục tiêu của mình. Chúc các em đạt được kết quả cao trong kỳ tuyển sinh sắp tới! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam