Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào?

Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác kinh tế, chính trị, xã hội giữa Việt- Nhật thì Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với một môi trường làm việc hiện đại, một nghề nghiệp hấp dẫn lương cao. Chúng ta cùng tìm hiểu ngành học này xét tuyển những tổ hợp nào nhé! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NGAY TẠI ĐÂY

ngành ngôn ngữ Hàn
Các khối thi ngành ngôn ngữ Hàn 

 

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có mã ngành 7220210, xét tuyển tổ hợp môn sau:

D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
D78 (Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2018 đối với trường Đại học Sư phạm TP. HCM xét theo học bạ là 27.55 điểm.
Đối với những trường đại học xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia dao động từ 19 – 21.71 điểm.
Riêng trường Đại học Hà Nội điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là 33 điểm tính theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc (môn ngoại ngữ được tính hệ số 2)

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Nếu các bạn còn đang băn khoăn không biết nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở trường nào thì hãy tham khảo các trường đại học sau:

  • Đại học Hà Nội.
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Đại học Thăng Long.
  • Đại học Sư phạm TP.HCM.
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế.

Cao đẳng ngôn ngư Hàn- Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 

Ngoài những trường đại học nói trên thì bạn có thể học ngành ngôn ngữ Hàn Hệ cao đẳng tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam. Một ngôi trường được biết đến với những ngành ngôn ngữ phổ biến. Trong những năm vừa qua trở thành cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi trong lĩnh vực ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ là điều kiện tốt để các em theo học. 

Sau khi ra trường các em có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm, được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm, thực tập tại những đơn vị liên kết với trường. 

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn 

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đáp ứng đầu ra của các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh. Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Hàn Quốc hay Hàn Quốc sang tiếng Việt cho lãnh đạo.
Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.
Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp.
Quản lý khách sạn, nhà hàng lễ tân của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.
Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.
Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ hơn về cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Hàn, cũng như ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào. Từ đó hãy lên kế hoạch học tập nếu như có ý định theo học ngành này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam