Nguyên tắc học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

Cập nhật: 14/05/2020 16:57 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ

Ngày nay việc học tiếng Anh càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ công nghệ hiện đại. Trong thời đại 4.0 thì việc học tiếng Anh thuận tiện hơn rất nhiều, chỉ cần có những chiếc máy điện thoại có kết nối mạng. Vậy nguyên tắc học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

học tiếng Anh trực tuyến
Lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến

 

Những lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến 

Học tiếng Anh trực tuyến đang được rất nhiều bạn bè lựa chọn trong xã hội công nghệ như ngày nay. Nhưng không phải ai cũng khai thác được hết những lợi ích của nó để đem đến những kết quả học tập tốt nhất. 

Học tiếng Anh trực tuyến tiết kiệm thời gian: So với việc đến trường lớp thì học tiếng Anh trực tuyến bạn sẽ không tốn thời gian di chuyển,rất phù hợp với những người đã đi làm, người học văn bằng hai, bởi vì họ có quỹ thời gian hạn hẹp và không thể dành nhiều thời gian chuyên tâm cho việc đến lớp học thường xuyên. 

Tiết kiệm chi phí: Học tiếng Anh online bạn có thể được miễn phí hoặc có mất phí thì cũng rất thấp so với học phí học tại trường lớp, tại các trung tâm. Bạn chỉ có thể mất vài chục đến vài trăm để trả phí cho các phần học nâng cao. Chính vì lý do tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian nên việc học tiếng Anh online luôn là sự lựa chọn của đông đảo các bạn học từ nhân viên văn phòng, cho đến học sinh, sinh viên cho đến người bán hàng rong. 

Đa dạng về kiến thức, linh động về chương trình học: Học tiếng Anh trực tuyến bạn sẽ được chủ động lựa chọn lộ trình học sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của mình.  Bên cạnh đó bạn dễ dàng lựa chọn những phần mềm, ứng dụng lẫn những giáo trình học phù hợp với mình, không nhất định phải theo giáo trình như trên lớp học tại các trung tâm, trường học… 

Nguyên tắc học tiếng Anh online
Nguyên tắc học tiếng Anh online

 

Học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả bằng cách học đều đặn mỗi ngày

Các bạn vẫn thường nghe cha ông ta có câu ‘’ Mưa dầm thấm lâu” Có nghĩa là làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần sự chăm chỉ và quyết tâm. Khi học tiếng Anh trực tuyến cũng vậy bạn phải xác định được mục đích rõ ràng, học đều đặn thường xuyên mỗi ngày, không được ngắt quãng học giữa chừng rồi lại bỏ vài bữa lại học tiếp. Bởi chúng ta biết lượng kiến thức chúng ta chỉ đọng lại 20% sau 1 tháng không ôn luyện lại mỗi ngày. Việc lên kế hoạch hằng ngày không chỉ giúp các bạn làm quen với nguyên tắc, kỷ luật đồng thời giúp các bạn học tập một cách hiệu quả hơn. 

Học tiếng Anh trực tuyến trước hết bạn phải thực sự đam mê

Nguyên tắc đầu tiên trong việc học tiếng Anh trực tuyến là bạn phải có đam mê, không chỉ trong tiếng ANh mà học bất kỳ môn nào cũng vậy, bạn cần phải yêu thích nó, chăm chỉ và có lòng quyết tâm cao thì mới có thể mang lại những kết quả cao như bạn mong muốn. 

Xác định được trình độ của mình ở đâu

Nguyên tắc thứ hai trong việc học tiếng Anh trực tuyến là bạn cần làm là phải xác định được mục đích học của mình để làm gì, trình độ của mình đang ở đâu? bạn đang yếu ở phần nào để từ đó tìm ra những phần mềm học tiếng Anh tốt nhất và phù hợp với năng lực của mình. 

Một số kênh học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

Học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả
Những trang web học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

 

Việc lựa chọn sao cho đúng kênh học uy tín sẽ quyết định tới sự thành công của bạn trong việc học tiếng Anh trực tuyến mỗi ngày.Bởi ngày nay có rất nhiều trang học sẽ khiến các bạn bị phân tâm không biết chọn cái nào. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số lựa chọn: 

Duolingo.com: Đây là website học tiếng anh đặc biệt phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng anh. Trang web này được thiết kế với giao diện cực kỳ dễ thương và được chia thành nhiều giai đoạn học.

FluentU.com: Đây là một trong những kênh học tiếng anh online hàng đầu, chứa rất nhiều video hay và hữu ích cho người học tiếng anh.

Tienganh123.com: Khi nhắc đến các website giúp học tiếng anh hiệu quả thì không thể không nhắc tới Tiếng anh 123. Đây là website đã có mặt từ lâu tại Việt Nam và chứa nhiều video bài giảng, tài liệu học tiếng anh, nhất là về giao tiếp cực kỳ hữu ích.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi học tiếng Anh trực tuyến. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho mình những cách học, những phương pháp học mang lại hiệu quả cao trong việc học ngoại ngữ. 
 

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680