Nhiều trường ĐH điều chỉnh phương án xét tuyển nếu không thi tốt nghiệp THPT

Tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và hết sức phức tạp tại Việt Nam. Do đó rất nhiều trường Đại học đã lên kế hoạch điều chỉnh phương án xét tuyển nhằm mục đích đề phòng những biến đổi về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2020.  Chi tiết một số trường điều chỉnh như sau: 

Đăng ký xét tuyển các ngành Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tại đây

nhiều trường ĐH lên phương án xét tuyển nếu kỳ thi THPT không diễn ra

 

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cho biết, cho biết hiện tại hộ đồng tuyển sinh của trường đang lên phương án điều chỉnh tuyển sinh của trường nếu trường hợp do dịch bệnh phức tạp Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Các phương án đang được bàn bạc là tăng chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, tăng chỉ tiêu của phương án sử dụng các chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, IP, IELTS, TOEFL. Đồng thời xét học bạ, trong đó việc tham gia các hoạt động công tác xã hội của TS sẽ là một lợi thế. Về việc trường có xét TS F0 được đặc cách tốt nghiệp hay không, hội đồng tuyển sinh cũng sẽ họp bàn cân nhắc”.Theo Phó hiệu trưởng – Tiến Sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang.

nhiều trường ĐH lên phương án xét tuyển vào trường

ĐH Công nghiệp TP.HCM

Trưởng Phòng trường ĐH công nghiệp TP.HCM Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân cho rằng, nếu Bộ đã đưa ra phương án cụ thể cho kỳ thi thì kỳ thi vẫn có thể diễn ra. Và điều quan trọng nhất vẫn là công tác tổ chức thi tại các địa phương phải diễn ra chặt chẽ, giám sát sát, nghiêm túc các nguyên tắc an toàn sức khỏe mùa dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn mỗi phòng thi chỉ 23 – 24 TS, tại các phòng thi đặc biệt (TS F1, F2…) cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ…”, tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân cho biết.

Trường hợp tình huống xấu xảy ra kỳ thi không thể diễn ra, trường Đại Học Công nghiệp TP.HCM cũng đã lên các phương án tăng chỉ tiêu cho phương thức còn lại. Đối với thí sinh F0 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc cách tốt nghiệp, không có điểm thi nên trường sẽ sử dụng phương thức xét học bạ để xét tuyển.

Đại học Cần Thơ 

Đối với việc lên phương án, ngay từ thời điểm tháng 4, Ban lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ cũng đã xây dựng kịch bản trong trường hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT không diễn ra. Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang – Phó phòng Đào tạo cho biết: “Lúc đó chỉ còn cách xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT. Tuy nhiên có một bất cập là quy chế quy định điểm trúng tuyển đợt sau không thấp hơn đợt trước. Như vậy nếu không thi nữa, chỉ tiêu mà các trường chuyển từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sang phương thức học bạ, có được xem như đợt 2 hay không vì nhiều trường đến thời điểm đó có kết quả trúng tuyển học bạ đợt 1. Nếu xem như đợt 2 thì phải theo quy chế, như vậy các trường sẽ gặp khó khăn về nguồn tuyển. Trong tình huống không tổ chức thi, Bộ GD-ĐT cũng nên có điều chỉnh nhỏ cho quy chế này”.

Bên cạnh đó, điều kiện để xét học bạ của ĐH Cần Thơ là thí sinh phải đạt 19.5 điểm trở lên,trong trường hợp kỳ thi tốt nghiệp không diễn ra, các thí sinh này sẽ bị thiệt thòi nếu không được xét tuyển vào trường.

Lời kết, trên đây là một số trường ĐH lớn đã lên kế hoạch xét tuyển vào trường trong trường hợp không thể diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam