Những ngành hót có điểm chuẩn cao ‘chót vót’ năm 2020

Các bạn học sinh, sinh viên đang quan tâm những ngành nào hot với điểm chuẩn cao chót vót lộ diện sau khi các trường Đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020. Hãy cùng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tìm hiểu các ngành này nhé!

Đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam ngay tại đây

ngành có điểm chuẩn cao
Các ngành hot có điểm chuẩn cao 

Hàn Quốc học

Hàn Quốc học ngành đào tạo của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có điểm chuẩn đầu vào khối C00 là 30 điểm. Như vậy để trúng tuyển thí sinh phải đạt 3 điểm 10 hoặc được cộng điểm ưu tiên để tròn 30. 

Phó hiệu trưởng trường ông Hoàng Anh Tuấn lý giải sở dĩ điểm chuẩn cao vì ngành Hàn Quốc học tuyển 50 chỉ tiêu nhưng đã có tới 30 chỉ tiêu tuyển thẳng, chỉ còn 20 chỉ tiêu xét tuyển đối với phương thức thi tốt nghiệp THPT. 

Ngành Hàn Quốc học tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn TPHCM có điểm chuẩn 25.2 điểm, nằm trong tốp 10 ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường. 

Báo chí – Truyền thông

Năm 2020, ngành học Báo chí và Truyền thông có điểm chuẩn rất cao. Các ngành báo in, báo truyền hình, báo ảnh, báo mạng đều rất cao.

Cách tính điểm của trường = [Điểm môn chính x 2 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3] + Điểm ưu tiên khu vực/đối tượng x 4/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân), điểm chuẩn chuyên ngành báo truyền hình theo tổ hợp môn Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Khoa học xã hội có điểm chuẩn 34,25 điểm.

Điểm chuẩn các ngành: Quan hệ công chúng, chuyên ngành truyền thông marketing theo tổ hợp tiếng Anh, Ngữ Văn, Khoa học xã hội là 36,75 điểm. 

Còn điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội với ngành báo chí là 28,5 (thang điểm 30). Điểm chuẩn ngành Quan hệ công chúng là 29.

Riêng điểm chuẩn ngành báo chí Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM là 27,5 cho khối C00. Ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn 27 cho khối D01…

Y Khoa – Răng Hàm Mặt – Dược học

Ngành có điểm chuẩn cao chót vot
Ngành y dược có điểm chuẩn cao 

Các trường đào tạo ngành y dược nói chung có điểm chuẩn tương đối cao, chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là ngành Y khoa, Răng – Hàm- Mặt, Dược học.

Trường ĐH Y Hà Nội với mức điểm 28,9 điểm là ngành Y khoa. Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM với ngành Y khoa cũng lên tới 28,45, cao nhất trường.

Còn ngành Y khoa của khoa Y dược – ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn là 28.35 điểm,còn điểm chuẩn ngành Y khoa, Trường ĐH Y Dược Huế là 27,55. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Y khoa của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 27,5, Trường ĐH Y Dược Thái Bình là 27,15, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM là 27,05, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng là 27 (khối B00).

Ngành răng – hàm – mặt có điểm chuẩn cao thứ 2 của Trường ĐH Y dược sau ngành Y khoa. Điểm chuẩn ngành Răng – Hàm Mặt của Trường ĐH Y Hà Nội là 28,65; Trường ĐH Y Dược TP.HCM là 28; Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 27,55; Trường ĐH Y Dược Huế là 27,25; Khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội là 27,2.

Điểm chuẩn ngành Răng- hàm- mặt của các Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên; Khoa Dược- ĐH Đà Nẵng… đều trên 26.

Trường ĐH dược Hà Nội ngành dược là 26,9 điểm. Còn ở  Trường ĐH Y Dược TP.HCM là 26,2 cho hai khối A00 và B00…

Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Trường Bách Khoa TP.HCM ngành khoa học Máy tính có điểm chuẩn cao nhất. 

Ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Khoa học Máy tính có điểm chuẩn tới 29,04. Ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, điểm chuẩn ngành Khoa học Máy tính cũng cao nhất với mức 28.

Ngành kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội điểm chuẩn 28,65, còn, còn ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là 27,5.

Trường ĐH bách khoa với nhóm ngành máy tính có điểm cao nhất với 27.2 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật máy tính của Đại học Bách khoa Đà Nẵng là 25,65…

Điểm chuẩn các ngành cao
Công nghệ thông tin là nhóm ngành có điểm chuẩn cao 

Sư phạm Toán học

Ngành Sư phạm Toán học có điểm chuẩn cao nhất trong số các ngành sư phạm năm nay. 

Đối với Ngành Sư phạm Toán học có điểm chuẩn cao nhất trong số các ngành sư phạm năm nay. Ngoài đầu vào yêu cầu học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi, ngành Sư phạm Toán học (dạy bằng tiếng Anh) của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (khối A00) có điểm chuẩn là 28, khối D01 có điểm chuẩn 27.

Với ngành Sư phạm Toán học (khối A00), điểm chuẩn là 25,75.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ngành Sư phạm Toán học có điểm chuẩn 26,25 cho cả hai khối A01 và A00.

Ngành Sư phạm Toán học có điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Sài Gòn với mức 26,18 cho khối A00. Ở các trường đào tạo sư phạm khác, ngành Sư phạm Toán học cũng có điểm chuẩn cao.

Trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo chưa được đào tạo nhiều ở các trường đại học, nhưng đây là ngành thu hút sinh viên và có điểm chuẩn cao.

Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo có điểm chuẩn cao nhất với mức 27 tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là 28,65 điểm…

Ô tô

Ô tô tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có điểm chuẩn 27,5. 

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Kỹ thuật Ô tô cũng có điểm chuẩn 27,33.

Ngành Kỹ nghệ Ô tô của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM điểm chuẩn là 26,5, đứng thứ 2 về điểm chuẩn của toàn trường.

Nhóm ngành Kinh tế – Quản trị

Điểm chuẩn nhóm ngành Kinh tế – Kinh tế quốc tế là 28 điểm Trường ĐH Ngoại Thương. Điểm chuẩn nhóm ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế là 27,95. Đặc biệt, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại có điểm chuẩn 28,6 đối với khối A00 học ở Hà Nội và 28,3 học ở TP.HCM.

Điểm chuẩn các ngành Kinh tế – Quản trị ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đều ở mức 27 trở lên.

Và tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ngành Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất với 27,5 điểm, điểm chuẩn ngành Kinh doanh thương mại là 27,1; điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh là 26,4 điểm.

Ngành Kinh tế Quốc tế cũng có điểm chuẩn cao nhất ở Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) với mức 27,45…

Các ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại thương có điểm chuẩn 36,25 điểm(điểm ngoại ngữ nhân 2).Ngôn ngữ Trung Quốc có điểm chuẩn 36,6. Ngành Ngôn ngữ Anh ở Học viện Ngoại giao có điểm chuẩn là 34,75; Ngôn ngữ Anh ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 35,6.

Và  các Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng đứng đầu về điểm chuẩn Trường ĐH Hà Nội. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Hà Nội với 35,38 điểm (thang điểm 40).

Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh (thang 30) tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 27; Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là 25,25 điểm…

Ngành ngoại ngữ có điểm chuẩn cao
Ngành ngoại ngữ có điểm chuẩn cao 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Các ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất với mức 28 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Điểm chuẩn ngành này ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là 27,25; Ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là 26,3…

Mùa tuyển sinh năm học 2020- 2021 có nhiều ngành hot khác, có điểm chuẩn cao như Luật, Tài chính – ngân hàng, ngành kỹ thuật điều khiển tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Cơ điện tử…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam