Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả bạn đừng nên bỏ lỡ

Cập nhật: 15/05/2020 11:17 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ

Ngày nay tiếng Anh đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để theo học bài bản tại các trường lớp. Vậy một giải pháp hữu ích luôn được mọi người lựa chọn đó là học tại nhà. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả bạn đừng nên bỏ lỡ. 

học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

 

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì nên bắt đầu từ đâu?

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không hề đơn giản như những gì bạn nghĩ. Bạn cần xác định được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu:

  • Bạn mất gốc, muốn luyện nghe nói tiếng Anh lại từ đầu?
  • Bạn đã có căn bản, muốn tự học nâng cao lên?
  • Bạn muốn cải thiện phản xạ tiếng Anh?

Mỗi một mục đích học người học sẽ phải vạch ra cho mình những kế hoạch khác nhau. Do đó bạn cần đưa ra mục đích của mình là gì? Đó là giao tiếp cho người mất gốc, hay giao tiếp nâng cao cho mình. Hãy đi bằng từ những thứ đơn giản bằng cách luyện nghe trước những video ngắn, nghe với tốc độ chậm, sau đó là đến phần từ vựng. Thông thạo các kỹ năng trên rồi thì hãy bắt đầu học nói. 

Hãy luyện phát âm thật chuẩn

Phát âm chuẩn sẽ làm tiền đề cho việc học các kiến thức nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp sau này. Từ việc phát âm chuẩn bạn mới phân biệt được các từ na ná giống nhau ví dụ như Foot và Food. Việc học phát âm chuẩn thì mới làm nền móng cho việc phát triển những kỹ năng giao tiếp sau này. Phát âm chính xác ngay từ đầu mới giúp các bạn có thể truyền tải những thông tin đến người nghe một cách hiệu quả. 

Hãy lựa chọn cho mình những phần mềm ứng dụng học phát âm chuẩn tại nhà, và học nó với một cách chăm chỉ nhất. 

Giao tiếp tiếng Anh tại nhà nên bỏ qua ngữ pháp

giao tiếp tiếng Anh
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

 

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bạn hãy bỏ qua ngữ pháp. Đây là một lời khuyên của rất nhiều người, mới đầu nghe có vẻ vô lý nhưng sau một quá trình trải nghiệm chúng tôi thấy rằng học giao tiếp ở bất kỳ đâu, ở nhà hay ở trung tâm bạn hãy bỏ qua ngữ pháp. Hãy lựa chọn học khóa học ngữ pháp riêng. Bởi khi giao tiếp nếu quá chú tâm vào ngữ pháp thì bạn sẽ cản trở sự giao tiếp tự nhiên của mình. Trước khi nói người ta thường phải đắn đo thế này đã đúng chưa, đúng với cấu trúc câu và đúng với ngữ pháp chưa? Vậy nên hãy bỏ qua ngữ pháp trước khi học giao tiếp, ngữ pháp tiếng Anh rất khó học nên nếu muốn học ngữ pháp tốt thì bạn hãy tìm cho mình một người thầy hướng dẫn để học trước khi học giao tiếp. Có như vậy ngữ pháp sẽ làm đòn bẩy giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn. 

Luyện nói thường xuyên mỗi ngày

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà muốn hiệu quả bạn cần phải luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Một cách học mang lại nhiều hiệu quả cao trong giao tiếp tiếng Anh đó là bạn hãy tự mình dành thời gian đứng trước gương để luyện nói, vừa giúp bạn tự tin  vừa xem được khẩu hình miệng của mình khi phát âm như vậy đã chuẩn hay chưa. Chỉ cần bạn chăm chỉ, mỗi ngày đặt ra nguyên tắc dành thời gian tầm 10 đến 15 phút luyện nói thì sau một tuần, một tháng thì bạn sẽ cảm thấy sự giao tiếp của mình có tiến bộ rõ rệt. 

Muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi buộc bạn phải thuộc nhiều từ vựng

Từ vựng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng Anh. Chúng ta đều biết nếu không có ngữ pháp thì vẫn có rất ít thông tin được truyền tải đi chỉ là chúng ta những người giao tiếp cùng nhau sẽ hơi khó hiểu hết được những ý muốn của mình. Những trong khi không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một thông tin nào được truyền tải đi. Vậy nên muốn giao tiếp tiếng Anh tốt bạn cần phải có nguồn từ vựng phong phú. 

Để học từ vựng tốt nhất bạn phải tìm ra những phương pháp học tốt nhất cho mình. Học từ vựng không nên học theo từng từ một, đây là cách học truyền thống được các bạn học sinh từ thời phổ thông chúng ta vẫn hay lựa chọn đó là học từ vựng bằng cách ghi chép và học thuộc, cách này giúp các em ghi nhớ rất nhanh nhưng ngược lại nó cũng quên rất nhanh. Hãy học theo từng cụm từ, từng chủ đề quen thuộc từ đơn giản đến nâng cao,sau đó hãy tập luyện phát triển các từ đó thành câu, trong từng hoàn cảnh khác nhau. Và phải ông luyện thường xuyên thì mới ghi nhớ lâu. Theo như các nhà nghiên cứu cho thấy nếu như sau 1 tháng không ôn luyện lại thì lượng kiến thức đọng lại chỉ còn khoảng 20%. Thế nên học từ vựng tiếng Anh bạn cần phải ôn luyện hằng ngày. 

Trên đây là chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả. Hy vọng bài viết phần nào mang đến cho các bạn những phương pháp học hiệu quả trong tiếng Anh, giúp bạn phát huy hết những khả năng ngoại ngữ của mình. © Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680