Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt

Tiếng Hàn đang trở thành một trong những ngôn ngữ được đông đảo mọi người lựa chọn theo học. Đặc biệt là đối với những người Việt Nam đang mong muốn học tiếng Hàn nhưng bạn lại chưa biết lựa chọn học như thế nào cho hiệu quả. bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Hoc tieng han co ban
Học tiếng Hàn cơ bản

 

 Vai trò của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay

Nếu như học tiếng Anh giúp bạn tồn tại trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay, thì việc học thêm tiếng Hàn sẽ mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Bởi trong những năm trở lại đây, Hàn Quốc đang là một quốc gia có sự đầu tư mạnh mẽ vào nền kinh tế Việt Nam và rất nhiều lĩnh vực khác. Do đó việc học tiếng Hàn sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai, đồng thời đáp ứng nguồn lao động thông thạo tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Học tiếng Hàn bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc tốt trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn những công việc mà mình yêu thích như: Biên tập viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ… Đây là những công việc có mức thu nhập hấp dẫn, chế độ tốt được nhiều người mơ ước trong môi trường xã hội hiện nay. 

Có trong tay tấm bằng tiếng Hàn bạn dễ dàng thực hiện những sở thích của mình. Bạn dễ dàng đi du lịch mà không cần phiên dịch viên, bạn có thể gọi món, trả giá, thuê phòng mà không bị chặt chém giá… Con đường du học của các bạn cũng trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các trường đại học lớn tại Hàn Quốc mà bạn từng mơ ước chinh phục. 

Học tiếng Hàn cơ bản cũng giúp bạn có cơ hội tiếp cận, học hỏi nền văn hóa, tri thức, cũng như tìm hiểu về con người, cội nguồn của nước Hàn, giao lưu kết bạn cùng bạn bè bốn phương….  

học tiếng hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản 

 

Những bước cơ bản cho người mới học tiếng Hàn Quốc

Bạn là người hâm mê các diễn viên Hàn,bạn muốn học tiếng Hàn để thực hiện ước mơ đi du lịch, hay du học tại Hàn nhưng bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt: 

Học Hangeul, bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái luôn là khởi nguồn, là nơi bắt đầu cho việc bạn muốn học bất cứ ngôn ngữ nào ặc biệt là khi bạn có ý định học xa hơn nữa kỹ năng viết và đọc sau này. Hàn Quốc có một bảng chữ cái tương đối đơn giản, mặc dù nó có vẻ xa lạ đối với hầu hết người nói tiếng Anh bởi vì nó hoàn toàn khác so với bảng chữ cái La Mã. 

Bảng chữ cái Hangeul được tạo ra từ năm 1443 dưới thời Joseon. Với 24 chữ cái 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả  là 40 chữ cái. 

Hangeul đã được tạo ra từ thời Joseon năm 1443. Hangeul có 24 chữ cái, gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Tuy nhiên, nếu tính cả 16 nguyên âm đôi và phụ âm đôi thì có tất cả là 40 chữ cái.

Do đó để học tiếng Hàn Quốc tốt bắt buộc các bạn phải thuộc lòng về cách viết, phát âm, ghép từ và cách sử dụng nó trong bảng chữ cái tiếng Hàn. Có thuộc bảng chữ cái thì mới tạo tiền đề cho việc học các kỹ năng khác trong tiếng Hàn sau này. Bạn muốn nói, bạn muốn viết, hay bạn muốn học ngữ pháp tiếng Hàn thì điều đầu tiên tiên quyết nhất đó là bảng chữ cái. 

Học đếm tiếng Hàn

Biết cách đếm số là một kỹ năng cần thiết trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi khó bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.

Ghi nhớ từ vựng đơn giản. 

Từ vựng là một đơn vị quan trọng trong mọi ngôn ngữ. Có từ vựng thì bạn mới có thể truyền tải mọi thông tin đến người khác, và người khác nói bạn mới có thể hiểu được. Bạn càng trau dồi từ vựng phong phú thì khả năng nói của mình mới tốt và trôi chảy như người bản xứ được. 

Hãy làm quen với những cách học từ vựng mà chúng tôi vẫn thường xuyên đề cập đến trong các cách học từ vựng những ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung… Để học từ vựng tiếng Hàn cơ bản bạn nên học theo chủ đề,lựa chọn những chủ đề đơn giản, gần gũi, học theo cụm từ không nên học theo các từ đơn lẻ..Bạn c

Học ngữ pháp cơ bản

Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Có một số khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh và ngữ pháp tiếng Hàn, ví dụ: Hàn Quốc gần như luôn luôn sử dụng công thức: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu.

học tiếng hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản 

 

Bạn phải thực sự đam mê và không được nản chí

Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt ngoài việc lựa chọn cho mình những phương pháp học tập hiệu quả thì bạn cần học một cách kiên trì chăm chỉ. Bởi rào cản ngôn ngữ thường khiến các bạn chán nản, dễ từ bỏ giữa chừng khi học tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, ngoài tiếng mẹ đẻ. 

Chính sự quyết tâm và đam mê mới đưa các bạn dẫn tới sự thành công trong học tiếng Hàn cơ bản. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tiếng Hàn mà chúng tôi đã phân tích ở trên! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam