Quy chế chính thức thi tốt nghiệp THPT 2020

Vào sáng ngày 5/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020. Nội dung quy chế thi bao gồm các nhóm quan trọng: Quy chế chung, chuẩn bị tổ chức thi, đối tượng, công tác đề thi, châm thi, xét công nhận tốt nghiệp…Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những quy chế chính thức cụ thể cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Quy chế chính thức kỳ thi THPT 2020
Quy chế chính thức kỳ thi THPT 2020

 

Mục tiêu chính của kỳ thi là xét tốt nghiệp, đánh giá kết quả học tập của các em học sinh theo đúng mục tiêu của chương trình giáo dục cấp THPT và chương trình giáo dục thường xuyên. 

Về cơ bản các khâu tổ chức thi vẫn giống kỳ thi năm 2019. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phụ trách ra đề. Coi thi, bảo quản bài thi và chấm thi vẫn giống năm 2019. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo phụ trách khâu ra đề, UBND các tỉnh, thành phố chủ trì chịu trách nhiệm việc tổ chức thi. Các khâu coi thi, bảo quản bài thi và chấm thi về cơ bản vẫn giống như kỳ thi của năm 2019.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 gồm 5 bài thi:

  • 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ;
  • Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học);
  • Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông); hoặc Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).
  • Nội dung các bài thi nằm trong chương trình THPT, phần lớn thuộc chương trình lớp 12.

Về hình thức và thời gian thi các môn:

Bài thi

Hình thức thi

Thời gian làm bài

Toán

Trắc nghiệm

90

Văn

Tự luận

120

Ngoại ngữ

Trắc nghiệm

60

Khoa học tự nhiên

Trắc nghiệm

50 phút với mỗi bài thi thành phần

Khoa học xã hội

Trắc nghiệm

50 phút với mỗi bài thi thành phần

 

Lưu ý: 

Thí sinh sẽ không được vào thi nếu chậm 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài. 

Trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh không được rời phòng thi. Môn thi tự luận thí sinh có thể rời phòng thi sau khi hết ⅔ thời gian làm bài của buổi thi. 

Nếu xảy ra trường hợp cần thiết như đau ốm phải đi cấp cứu, thí sinh được phép ra khỏi phòng và có sự giám sát của công an.

Theo phía đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT 2020 sẽ diễn ra an toàn và nghiêm túc do quy chế đã quy định rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ của từng khâu, các bộ phận cần làm đúng theo quy chế ở các khâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam