Thầy cô động viên sĩ tử Đà Nẵng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT lịch sử

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tình hình những ngày qua Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận 3 ca nhiễm ngoài cộng đồng, khiến người dân cũng như các em sỹ tử sắp sửa bước vào kỳ thi THPT hết sức hoang mang. Tâm điểm cả nước đang hướng về lúc này là TP. Đà Nẵng. Và các thầy cô giáo cũng đã có những lời động viên các bạn thí sinh trước kỳ thi THPT. 

Đăng ký học Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam ngay tại đây

Thầy cô động viên học sinh đà nẵng

 

Thí sinh Đà Nẵng tiếp tục ôn luyện, tâm lý thoải mái 

Thầy cô động viên học sinh Đà Nẵng trong bối cảnh cách ly xã hội phải hết sức bình tĩnh, tiếp tục ôn luyện. Không nên hoang mang, nhưng cũng không được phép chủ quan trước tình hình dịch. Trưa ngày 26/7, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị Thủ tướng chỉ đạo thực hiện giãn cách toàn TP Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 tại đây.

Trong khi kỳ thi THPT Quốc Gia cận kề thì Đà Nẵng lại ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới từ cộng đồng. Không ít người bày tỏ sự lo lắng và cho đây là thử thách của ngành giáo dục khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Lịch thi đã chính thức chốt. 

Trấn an sĩ tử, phụ huynh

Nhiều phụ huynh tỏ ra hết sức lo lắng trước việc thực hiện giãn cách xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bắt đầu từ ngày 8/8.Thầy Lê Vinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (quận Sơn Trà) cho biết sau ngày 15/7, toàn bộ học sinh lớp 12 của trường đã nghỉ học. Các em tự ôn tập ở nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên.Và nhà trường tiếp tục động viên học sinh bình tĩnh ôn thi, trấn an phụ huynh. 

Theo thầy hiệu trưởng thì ông tin tưởng ngành giáo dục sở giáo dục Đà Nẵng sẽ có biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi diễn ra trong trường hợp giãn cách xã hội. 

Cô Hồ Thị Thu Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ), 

cho biêt học sinh lớp 12 trên toàn quân đã nghỉ tự túc ôn thi tại nhà.Cô hiệu trưởng cho biết thêm, thông qua kênh liên lạc, mạng truyền thông nhà trường động viên phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh. Các em chú ý ôn tập, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi sắp tới.Cô hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn kỳ thi sẽ diễn ra suôn sẻ, an toàn, tình hình không xấu đi, số ca bệnh Covid-19 chỉ dừng lại ở đây. 

Tương tự, cô Hồ Thị Thảo Nguyên, Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), cho hay nhà trường chú trọng việc đảm bảo cho thí sinh ôn thi hiệu quả, an toàn khi kỳ thi đang cận kề. Khi có công bố ca bệnh trong cộng đồng đều tiên vào ngay 25.7 thì nhà trường đã gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh, cập nhật tình hình dịch, chỉ đạo của UBND thành phố và Sở giáo dục. 

Cũng theo chia sẻ của cô Thảo Nguyên thì các giáo viên bộ môn chuyển đẻ, bài tập qua mail cho các em tự ôn thi. Phó hiệu trường trường Trần Phú cũng đánh giá phụ huynh học sinh trường bình tĩnh ứng phó với dịch. “Trong hai tuần tới, tôi mong các em bình tĩnh, tự ôn tập tốt tại nhà và chú ý bảo vệ sức khỏe”, cô Thảo Nguyên nhắn nhủ các thí sinh.

Tăng cường biện pháp an toàn cho kỳ thi

 

thầy cô động viên học sinh

Riêng trường Trần Phú đã lên kịch bản chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo an toàn cho thí sinh trong ký thi diễn ra. Chô Thảo Nguyên cho biết thêm điểm thi này có cơ sở vật chất ốt, phòng chờ, dự phòng, bàn ghế sắp xếp theo đúng giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn cho các thí sinh. 

Ngay trước cổng trường sẽ có bàn y tế, nhân viên y tế, cán bộ đoàn trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các bạn khi bước vào phòng thi. Ngoài ra, trường liên hệ với trung tâm y tế quận để tiến hành phun khử khuẩn trước khi kỳ thi bắt đầu”, Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú nói.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, ngành giáo dục sẽ bố trí 2 phòng dự phòng và sắp xếp bàn ghế giãn cách giữa các thí sinh.

Trước khi đến các địa điểm thi, thí sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Trước và sau khi thi xong, thí sinh phải rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn…

Các đơn vị, trường học sẵn sàng huy động cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam